เราควรให้อาหารสุนัขกี่ครั้งต่อวัน - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: เราควรให้อาหารสุนัขกี่ครั้งต่อวัน
 
 1842

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
21 พ.ย. 18, 13:57:16น.
เราควรให้อาหารสุนัขกี่ครั้งต่อวัน

   คุณเคยคิดไหมว่า "ฉันควรให้อาหารสุนัขบ่อยแค่ไหน?" สุนัขจะได้เจริญเติบโตได้ปกติตามวิวัฒนาการของเค้า ไม่ว่าคุณจะเพิ่งจะเลี้ยงหมา หรือกำลังคิดจะเลี้ยงหมา หรือกำลังสงสัยว่าจะให้อาหารลูกสุนัขของคุณเป็นปริมาณเท่าใด ลองมาดูกันครับ เพราะเรารวบรวมมาให้หมดไม่ว่าสุนัขคุณจะตัวเล็ก ตัวโต หรือเป็นสายพันธุ์ที่ alert สุดๆ    ตารางการให้อาหารสุนัขเป็นเพียงข้อเสนอแนะ วิธีที่ดีที่สุดในการวางแผนกำหนดการให้อาหารสุนัขคือการปรึกษากับสัตวแพทย์ผู้ซึ่งสามารถกำหนดลักษณะการดำเนินการที่ปรับแต่งตามความต้องการของสุนัขของคุณได้ สุนัขที่โตแล้วส่วนใหญ่ควรรับประทานวันละสองครั้ง ซึ่งช่วยให้การเผาผลาญอาหารของพวกเขามีเสถียรภาพและช่วยในการย่อยอาหาร คุณจะเห็นว่ามันจะรู้เวลาทันทีเมื่อเราลืมให้อาหารมัน ตารางการให้อาหารสำหรับสุนัขโตจะเป็นดังนี้

    7:00 น. - อาหารเช้า
    6:00 น. - มื้อค่ำ

    ขั้นตอนต่อไปหลังจากสร้างตารางการให้อาหารสุนัขที่ดีคือมีตารางเวลาสำหรับการให้น้ำแก่สุนัขของคุณ โดยทั่วไปแล้วควรให้น้ำหมาทุกเช้าและเย็นทุกวัน สุนัขควรมีน้ำสะอาดหลังจากทำกิจกรรมใด ๆ ถ้าคุณกำลังทำงานอยู่ในบ้านหรือมีสุนัขที่ดื่มมากเกินไปคุณสามารถกำหนดเวลาและจำนวนครั้งที่คุณจัดเตรียมได้ แต่ดูสุนัขของคุณอย่างระมัดระวัง เพราะถ้าเขาดูเหมือนจะกระหายน้ำให้เพิ่มปริมาณมากขึ้น ตัวอย่างตารางเวลาสำหรับการตรวจสอบน้ำจะเป็นดังนี้:

    7:00 น. - ล้างและเติมน้ำครึ่งชามที่ใส่
    เที่ยง - ล้างออกและเติมน้ำครึ่งชามที่ใส่
    6:00 น. - ล้างและเติมน้ำครึ่งชามที่ใส่
    ก่อนนอน - ทำความสะอาดและเติมน้ำประมาณ 1/4 ที่ใส่

การนอนหลับ: สุนัขตัวโตเฉลี่ยประมาณ 14 ชั่วโมงต่อวัน แตกต่างจากมนุษย์อย่างเรามาก สุนัขจะนอนหลับแบบสั้นลงแต่บ่อยครั้งมากขึ้น วัฏจักรของสุนัขมีการใช้พลังงานมากกว่ามนุษย์และอาจอธิบายถึงปรากฏการณ์ที่เวลาน้องหมานอนอยู่แล้วละเมอเหมือนวิ่งอยู่ ก็เป็นไปได้ ถ้าสุนัขของคุณนอนหลับเกินกว่า 16 ชั่วโมงต่อวันก็ควรที่จะตรวจหาอาการป่วยหรือควรปรึกษาแพทย์ครับ

การเล่น: การเล่นเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้สุนัขมีทักษะในการฝึกฝนเพื่อกระตุ้นและเพื่อความสนุกสนาน การเล่นอาจหมายถึงการโยนบอล หรือพาวิ่งเล่น  ตัวอย่างตารางเวลาคือ:

    8:00 น. - ใช้เวลาเล่นอย่างน้อย 15 นาทีกับสุนัขของคุณ
    16:00. หรือหลังเลิกงาน - กำหนดวันที่เล่นหรือลองทำสิ่งที่สร้างสรรค์เช่นเกมซ่อนหา

กิจกรรม: กิจกรรมมีความสำคัญต่อสุขภาพกายและสุขภาพใจของสุนัข ควรพาสุนัขเดินเล่น ต่อวันเป็นเวลา 30 นาที การเดินเล่นในความเป็นจริงจะเป็นประโยชน์ต่อคุณและสุนัขด้วย เพราะเราก็ถือได้ว่าออกกำลังกายไปด้วยกัน กิจกรรมอื่น ๆ นอกเหนือจากการเดินเล่นของสุนัขอาจจะคิดกิจกรรมอื่นๆได้  ตัวอย่างตารางเวลาคือ:

    6:30 น. – พาสุนัขเดินเล่นก่อนอาหารเช้า
    เที่ยง – อาจจะเดินในสวนหรือบ้านเป็นกำรสำรวจ
    5:00 PM – พาออกเดินเล่นก่อนกินข้าวเย็น เพื่อกระตุ้นความอยากอาหาร

    ตารางการให้อาหารสำหรับสุนัขไม่ใช่สิ่งเดียวที่คุณควรสร้าง การใช้เวลาร่วมกันต่างหากที่เป็นประสบการณ์ความผูกพันสำหรับคุณกับสุนัขของคุณ นี่คือสิ่งที่ง่ายที่สุดในการจัดตารางเวลาตารางการให้อาหารสำหรับลูกสุนัข

    ตารางการให้อาหารสำหรับลูกสุนัขของคุณ เราจะต้องใส่ใจเป็นพิเศษสำหรับการให้นมลูกสุนัขที่แม่ไม่มีน้ำนมหรือ แม่สุนัขไม่สารถเลี้ยงเองได้ การให้นมสุนัขสำหรับลูกสุนัขนั้นคุณต้องมีเวลาพอสมควรเพราะลูกสุนัขจะกินทีล่ะน้อยและบ่อยครั้ง  ตัวอย่างตารางเวลาคือ:

    เมื่อตื่นนอน
    หลังอาหารเช้า
    ช่วงเที่ยงวันหลังอาหาร
    เวลาประมาณ 16 :00 น.
    หลังอาหารเย็น
    ก่อนนอน

อาหาร: ลูกสุนัขควรรับประทานอาหารสามถึงสี่ครั้งต่อวันดังนั้นควรให้เวลาในการเลี้ยงประมาณเที่ยง
การนอนหลับ: ลูกสุนัขอายุต้องนอนเยอะกว่าหมาที่โตแล้วโดยปกติเฉลี่ยประมาณ 16 ชั่วโมงต่อวัน แต่บางตัวอาจจะนอนหลับได้นานถึง 20 ชั่วโมง!

กิจกรรม: ลูกสุนัขจะมีการใช้พลังงานเยอะจากการซน จากนั้นก็จะล้มลงนอนหลับทันที ลองเอาพาลูกสุนัขออกมาเดินเล่นบ่อยๆโดยเริ่มต้นด้วยการเดินระยะสั้น ๆ และค่อยๆให้ได้นานถึง 20 นาทีวิธีการเลี้ยงสุนัขแก่

อาหาร: ตารางการให้อาหารที่ดีสำหรับสุนัขแก่คือการให้อาหารวันละสองครั้ง เนื่องจากกิจกรรมของพวกเขามีไม่ค่อยมี

น้ำ: สุนัขแก่อาจจะต้องการน้ำที่เยอะกว่าสุนัขรุ่นๆ

การนอนหลับ: สุนัขแก่จะนอนหลับได้มากกว่าสุนัขวัยรุ่น โดยเฉลี่ยจะอยู่ราวๆ 16 ถึง 18 ชั่วโมงต่อวัน

กิจกรรม: เป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุนัขที่อายุเยอะแล้วแค่พาเดินเล่นก็พอ หรือสามารถสุนัขเดิน 3-4 ครั้งได้สำหรับการเดินระยะทางสั้น หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ใช้พลังงานมากเกินไป

ตารางให้อาหารสำหรับสุนัขที่มีแอคทีฟเยอะ

    สุนัขที่มีความ alert หรืออยู่ไม่นิ่งชอบเล่นตลอด จะเป็นพวกสายพันธุ์ ไซบีเรียน ฮัสกี้ บูลลี่ บีเกิล พวกนี้จะเป็นพวกใช้พลังงานเยอะ อาหารควรให้วันล่ะ 3 ครั้ง และเวลาการนอนของหมาสายพันธุ์พวกนี้จะนอนน้อยกว่าสุนัขสายพันธุ์ปกติ และการเผาผลาญพลังงานจะเยอะตามไปด้วยเช่นกันแก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 พ.ย. 18, 14:00:39น. โดย ขายหมา

Tags: