สุนัขสายพันธุ์ ฟอกซ์ เทอร์เรียร์ (Wire Fox Terrier) - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: สุนัขสายพันธุ์ ฟอกซ์ เทอร์เรียร์ (Wire Fox Terrier)
 
 291

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
02 ก.พ. 19, 18:03:28น.
สุนัขสายพันธุ์ ฟอกซ์ เทอร์เรียร์ (Wire Fox Terrier)

          โดยสำหรับสุนัขเทอร์เรียร์อีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มีหน้าตาตลกเป็นอย่างยิ่ง เเละมีความเเปลกเเหวเเนวจนกลายเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนที่มีโอกาสได้พบเจอพวกมันก็คือสุนัขสายพันธุ์ ฟอกซ์ เทอร์เรียร์ พันธุ์ขนลวด ที่มีน่าตาที่เเปลกเป็นอย่างยิ่ง เเละมีส่วนคล้ายกันคนเเก่มีหนวดเคราเป็นอย่างยิ่ง จนได้นับความสนใจไม่ใช่น้อยจากบรรดาผู้ที่ชื่นชอบสุนัขเทอร์เรียร์
          โดยที่ Wire Fox Terrier นั้นเป็นสุนัขสายพันธุ์ที่มีขนาดเล็ก เเละมีลักษณะที่เหมือนกับฟอกซ์ เทอร์เรียร์พันธุ์ขนเรียบ ต่างตรงที่มีขน 2 ชั้น ขนชั้นนอกหนายาวแต่ไม่หยิกและค่อนข้างหยาบ ขนชั้นในจะอ่อนนุ่มกว่า โดยหน้าตาของพวกมันที่มีความตลกเป็นอย่างยิ่ง ก็ทำให้เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ค่อนข้างจะได้รับความนิยมอยู่พอสมควรเลยก็ว่าได้

          สุนัขสายพันธุ์ ฟอกซ์ เทอร์เรียร์ พันธุ์ขนลวด นั้นถือกำเนิดมาในช่วงศตวรรษที่ 17 ในดินเเดนของเกาะอังกฤษ โดยที่มีความเชื่อกันว่า พวกมันมีต้นกำเนิดจากเทอร์เรียร์ พันธุ์ขนลวด ซึ่งสูญพันธุ์แล้ว โดยพวกมันทำหน้าที่ในการล่าสุนัขจิ้งจอกมาตั้งเเต่เมื่อครั้งอดีต เเละสามารถทำผลงานได้ดีเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นอีกหนึ่งในสุนัขที่เป็นที่นิยมเลี้ยงเอาไว้ป้องกันสัตว์เลี้ยงตามชนบทของอังกฤษกันเป็นจำนวนมาก เเละจากหน้าตาของพวกมันที่มีความตลกก็เป็นที่ชื่นชอบของบรรดาเด็กเป็นอย่างยิ่งอีกด้วย อีกทั้งยังมีความนิยมในการส่งพวกมันเข้าสู่งานประกวดต่างๆ อีกด้วย เเต่ใช้เวลานานในการดูแลและแต่งขนเพื่อเข้าประกวดสุนัข          Wire Fox Terrier นั้นมีช่วงชีวิตอยู่ระหว่าง 13 ถึง 14 ปี มีส่วนสูงประมาณ 39 เซนติเมตรทั้งตัวผู้เเละตัวเมีย อีกทั้งมีน้ำหนักอยู่ที่ 7-9 กิโลกรัมสำหรับตัวผู้ เเละ 6-8 กิโลกรัมสำหรับตัวเมีย โดยมีตากลมสีดำ หูพับชี้มาที่แก้ม ช่วงหลังสั้นได้ระดับ  ขาหน้าตรง โดยมีขนหลายสีด้วยกันทั้ง สีขาว, สามสี, สีดำและขาว, สีขาวและสีแทน ทางด้านของลักษณะนิสัยนั้นก็มีความเป็นมิตร เเละมีความว่องไวตื่นตัว อีกทั้งยังมีฉลากหลักเเหลมเเละเข้มเเข็ง กล้าหาญเป็นอย่างมากอีกด้วย จึงทำให้มันกลายเป็นสุนัขที่ได้รับความนิยมได้ไม่ยากเย็นอะไรนักในอังกฤษ

          ส่วนความนิยมในการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์ ฟอกซ์ เทอร์เรียร์ พันธุ์ขนลวด นั้นก็เห็นจะมีเเต่ในประเทศอังกฤษที่มีความนิยมในการเลี้ยงกันอย่างมากมาย ส่วนในประเทศอื่นๆ นั้นก็มีการเลี้ยงกันบ้างเเต่ไม่มากมายอะไรเเละอยู่ในวงที่เเคบ ส่วนในประเทศนั้นก็ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักสายพันธุ์นี้เท่าใดนัก


Tags: