สุนัขสายพันธุ์ เวสต์ ไฮแลนด์ ไวท์ เทอร์เรียร์ (West Highland White Terrier) - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: สุนัขสายพันธุ์ เวสต์ ไฮแลนด์ ไวท์ เทอร์เรียร์ (West Highland White Terrier)
 
 1084

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: K33T ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
27 ธ.ค. 19, 16:55:42น.
สุนัขสายพันธุ์ เวสต์ ไฮแลนด์ ไวท์ เทอร์เรียร์ (West Highland White Terrier)


          สุนัขเทอร์เรียร์ เป็นสุนัขอีกประเภทที่มีความน่าสนใจเเละเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์เป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ โดยมีหลายสายพันธุ์ที่น่ารักเเละเป็นที่นิมในการเลี้ยงอ่างมาก โดยอย่างสุนัขสายพันธุ์ เวสต์ ไฮแลนด์ ไวท์ เทอร์เรียร์ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสายพันธุ์ที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจเเละน่าเลี้ยงเป็นอย่างยิ่ง แม้ว่าความนิยมในการเลี้ยงของพวกมันจะได้ได้แพร่หลายไปทั่วโลก แต่ก็ยังเป็นสุนัขที่มีความน่าสนใจอยู่ดี          โดย West Highland White Terrier นั้นเป็นสุนัขที่มีโครงร่างเล็กเป็นอย่างยิ่ง เเต่ก็เต็มไปด้วยความน่าสนใจ โดยพวกมันเป็นสุนัขที่น่ารักมีถิ่นกำเนิดทางตะวันตกของสกอตแลนด์ ขนสีขาวบริสุทธ์และใบหน้าคล้ายสุนัขจิ้งจอกเล็กน้อย มีจมูกที่เด่น ได้รับความนิยมในการเลี้ยงเอาไว้ในบ้านเรือนอย่างมาก

          สำหรับประวัติที่มาของสุนัขสายพันธุ์  เวสต์ ไฮแลนด์ ไวท์ เทอร์เรียร์ นั้นพวกมันกำเนิดในช่วงศตวรรษที่ 18 ในดินเเดนของประเทศอังกฤษ โดยมีความเชื่อกันว่าสุนัขในกลุ่มสายพันธุ์สกอตทิช เทอร์เรียร์ทั้งหมดมีต้นกำเนิดเดียวกัน แล้วได้กระจายเข้ามาในอังกฤษเริ่มเป็นที่รู้จักครั้งแรกในชื่อพันธุ์ว่าโพลทาลล็อก เทอร์เรียร์ ซึ่งเป็นชื่อหมู่บ้านที่ได้พัฒนาสุนัขสายพันธุ์นี้มานานกว่า 60 ปี โดยพันเอกมัลคอล์ม เริ่มเเรกนั้นพวกมันถูกใช้เพื่อการล่าหนู เเละสามารถทำงานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เเละพวกมันยังต้องการการดูแลขนค่อนข้างมาก          สำหรับลักษณะของสุนัขสายพันธุ์ West Highland White Terrier นั้นมีช่วงชีวิตประมาณ 12 ถึง 16 ปี เเละทางด้านของความสูงนั้น ตัวเมียจะมีความสูงประมาณ 23-28 เซนติเมตร ส่วนตัวผู้จะมีความสูง 25–30 เซนติเมตร ในเรื่องของน้ำหนักนั้น ตัวเมียมีน้ำหนักประมาณ 6-7 กิโลกรัม ส่วนตัวผู้นั้นมีน้ำหนักประมาณ 7-10 กิโลกรัม โดยที่พวกมันมี กะโหลกโค้งนูนขึ้นเล็กน้อย ส่วนใบหูชี้ตั้งตรงและเล็กมาก ช่วงปากแข็งแรง โดยมีเท้าหลังเล็กกว่าเท้าหน้า  หางค่อนข้างสั้นโดยธรรมชาติไม่ต้องตัดหาง โดยสีขนของมันนั้นส่วนใหญ่แล้วจะมีสีขาวล้วน สวยงามเป็นอย่างยิ่งส่วนทางด้านของลักษณะนิสัยนั้นพวกมันมีความตื่นตัวเละรักอิสระเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งมีความเป็นมิตร เเละกล้าหาญอีกด้วย

          โดยความนิยมในการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์อย่าง เวสต์ ไฮแลนด์ ไวท์ เทอร์เรียร์ นั้นมีอย่างมากในดินแดนของประเทศอังกฤษเเละสกอตแลนด์ ส่วนในประเทศอื่นๆ นั้นแทบไม่ได้มีความนิยมในการเลี้ยงมากมายนัก เเต่ก็พอมีเลี้ยงกันบ้างในกลุ่มเล็กๆ เท่านั้น ในขณะที่ประเทศไทยนั้นไม่มีความนิยมในการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้อยู่เลยTags: