สุนัขสายพันธุ์ เวลช์ เทอร์เรียร์ (Welsh Terries) - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: สุนัขสายพันธุ์ เวลช์ เทอร์เรียร์ (Welsh Terries)
 
 572

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
31 มี.ค. 19, 21:16:36น.
สุนัขสายพันธุ์ เวลช์ เทอร์เรียร์ (Welsh Terries)


          สุนัขเทอร์เรียร์เป็นสุนัขอีกประเภทที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจเเละน่านำมาเลี้ยงเป็นอย่างยิ่ง โดยหนึ่งในสุนัขสายพันธุ์นี้ที่น่าสนใจก็คือสุนัขสายพันธุ์ เวลช์ เทอร์เรียร์ ซึ่งเป็นสุนัขพันธุ์เล็กที่มีความน่าสนใจเเละเต็มไปด้วยรูปลักษณ์ภายนอกเเละมีความสามารถน่าจะเรียนรู้เป็นอย่างยิ่ง          โดยสำหรับสุนัขสายพันธุ์อย่าง Welsh Terries นั้นเป็นสุนัขที่มีความคล้ายพันธุ์เลกแลนด์เทอร์เรียร์ แต่หัวกว้างกว่าและสีขนต่างกัน สีขนที่นิยม เป็นขน 2 สี คือ สีดำปนสีน้ำตาลอมเหลือง ขน 3 สี คือสีดำ เทา และสีน้ำตาลอ่อน อาจพบได้บ้าง พันธุ์นี้จะไม่มีขนสีดำบนเท้า โดยมีความสามารถในการไล่ล่าสัตว์ขนาดเล็ก จึงไม่น่าเเปลกที่พวกมันจะได้รับความนิยมในการเลี้ยงเป็นอย่างยิ่ง

          ตามประวัติเเล้วกล่าวว่าสุนัขสายพันธุ์ เวลช์ เทอร์เรียร์  นั้นถือกำเนิดขึ้นมาในศตวรรษที่ 18 ในดินเเดนที่เป็นที่ตั้งของประเทศอังกฤษในปัจจุบัน โดยพวกมันสืบเชื้อสายจากสุนัขเทอร์เรียร์  พันธุ์เก่าแก่ ขนสีดำและน้ำตาลอมเหลือง เเละมีการจดทะเบียนในอังกฤษช่วงปี ค.ศ. 1886 เเละหลังจากนั้นอีก 2 ปีต่อมา ก็มีผู้นำเข้ามาในประเทศสหรัฐอเมริกา เเละได้รับความนิยมในการเลี้ยงอีกด้วย อีกทั้งมีการจัดประกวดสุนัขสายพันธุ์นี้กันอีกด้วย โดยหากต้องการเลี้ยงเพื่อส่งเข้าประกวด ต้องถอนขนที่หมดอายุทุก 6 เดือน นับว่าเป็นสุนัขที่ได้รับความนิยมในการเลี้ยงทั้งในประเทศอังกฤษเเละประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย          สำหรับลักษณะของสุนัขสายพันธุ์ Welsh Terries นั้นพวกมันมีช่วงชีวิตประมาณ 12 ถึง 15 ปี โดยมีความสูงเฉลี่ยอยู่ที่ 36-39 เซนติเมตร เเละในส่วนของน้ำหนักนั้นมีน้ำหนักเฉลี่ยอยู่ที่ 9-10 กิโลกรัม โดยมีกะโหลกด้านบนแบน ส่วนทางด้านของไหล่ลาดยาว  เเละมีขาหลังมีกล้ามเนื้อแข็งแรง ส่วนทางด้านของขนหนาและค่อนข้างหยาบ โดยมีใบหูเล็ก  เท้าเล็กเหมือนเท้าแมว โดยมีสีขนหลายสีด้วยกันทั้งสีดำและน้ำตาลแทน, สี Grizzle & Tan โดยมีลักษณะนิสัยที่น่าสนใจทั้งมีความขยันเป็นอย่างยิ่ง เเละมีความกระตือรือร้นและขี้เล่น จนกลายเป็นสุนัขที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจเเละน่าเลี้ยงเป็นอย่างยิ่ง

          โดยความนิยมในการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์ เวลช์ เทอร์เรียร์ นั้นมีความนิยมเลี้ยงกันอย่างมากในประเทศสหรัฐอเมริกาเเละประเทศอังกฤษ โดยเป็นการเลี้ยงในบ้านเรือนเป็นส่วนใหญ่ในปัจจุบัน โดยสำหรับในประเทศอื่นๆ นั้นมีการเลี้ยงกันอยู่บ้างเเต่ไม่ได้มีจำนวนมากมายอะไร ยิ่งเป็นในประเทศไทยเเล้วสุนัขสายพันธุ์นี้ไม่เป็นที่รู้จักกันเเต่อย่างใด จึงทำให้ไม่เป็นที่นิยมในการเลี้ยงเลยก็ว่าได้Tags: