สุนัขสายพันธุ์ ฟอกซ์ เทอร์เรียร์ (Smooth Fox Terrier) - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: สุนัขสายพันธุ์ ฟอกซ์ เทอร์เรียร์ (Smooth Fox Terrier)
 
 48

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
02 ก.พ. 19, 18:00:20น.
สุนัขสายพันธุ์ ฟอกซ์ เทอร์เรียร์ (Smooth Fox Terrier)

          สุนัขเทอร์เรียร์ นั้นถือว่าเป็นสุนัขอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มีความน่าสนใจเเละเป็นสุนัขที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่ผู้ซึ่งเคยได้สัมผัสกับพวกมันต่างก็ประทับใจ โดยสำหรับสุนัขอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มีความน่าสนใจอย่าง ฟอกซ์ เทอร์เรียร์ พันธุ์ขนเรียบ ก็มีลักษณะภายนอกที่ดูเเล้วอาจจะไม่ได้มีความโดดเด่นอะไรเลย เเละไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากมายอะไรนัก เเต่สำหรับพวกมันเเล้วต้องถือว่าเป็นสุนัขอีกประเภทที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก          โดยที่ Smooth Fox Terrier เป็นสุนัขที่มีขนาดเล็ก เเละสำหรับพวกมันเเล้วเป็นที่รู้จักน้อยกว่าพันธุ์ขนลักษณะเฉพาะตัวคือมีช่วงหลังสั้น ช่วงปากยาวเรียว หางค่อนข้างสั้นและตั้งตรง มีนิสัยร่าเริง มักตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา และชอบการออกกำลังกายเป็นอย่างมาก ฉะนั้นเเล้วผู้ที่เลี้ยงจะต้องคอยหมั่นพาพวกมันไปออกกำลังกายเป็นประจำ ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งในสุนัขสายสปอร์ต

          ว่ากันว่า ฟอกซ์ เทอร์เรียร์ พันธุ์ขนเรียบ กำเนิดช่วงศตวรรษที่ 17 ในประเทศอังกฤษ เเต่ต้นกำเนิดที่เเท้จริงยังไม่ทราบแน่ชัด แม้ว่าจะมีการบันทึกประวัติของสุนัขตั้งแต่ปี ค.ศ. 1876 เป็นต้นมา ลักษณะทั่วไปเปลี่ยนแปลงไปน้อยมาก มีเพียงน้ำหนักตัวเท่านั้นที่น้อยกว่าในอดีตที่ผ่านมา เเละพวกมันได้รับความนิยมในการนำมาใช้ในการไล่สุนัขจิ้งจอกจากที่ซ่อน ซึ่งสามารถทำงานได้ดีเป็นอย่างยิ่ง จนกลายเป็นอีกสายพันธุ์ที่ได้รับการยอมรับเเละนิยมเลี้ยงกันเป็นอย่างมากตามชนบทของประเทศอังกฤษอยู่ระยะเวลาหนึ่ง โดยสำหรับสุนัขสายพันธุ์นี้เเล้วพวกมันควรมีขนสีขาวเป็นลักษณะเด่นกว่าสีอื่นๆ          Smooth Fox Terrier นั้นมีช่วงชีวิตเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 12 ถึง 15 ปี โดยมีส่วนสูงเฉลี่ยทั้งตัวผู้เเละตัวเมียอยู่ที่ 39 เซนติเมตร เเละมีน้ำหนักตัวยู่ที่ 6-8 กิโลกรัมสำหรับตัวเมีย เเละ 7-9 กิโลกรัมสำหรับตัวผู้ โดยที่มี ช่วงปากยาวและเรียวเล็กลง ตากลมเล็กมีสีดำ ช่วงอกลึก  ช่วงไหล่ลาดยาว เเละหางชี้ตั้งขึ้น ส่วนสีขนนั้นจะมีหลายสีทั้งสีขาว, สามสี, สีดำและขาว, สีขาวและสีแทน โดยพวกมันมีลักษณะนิสัยที่ขี้เล่นเเละเเสนรู้ อีกทั้งมีความตื่นตัวเเละกล้าหาญเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งมีความกระฉับกระเฉงเป็นอย่างมากอีกด้วย จึงทำให้มันกลายเป็นสุนัขที่มีความน่าสนใจอีกหนึ่งสายพันธุ์ของโลก

          สำหรับ ฟอกซ์ เทอร์เรียร์ พันธุ์ขนเรียบ นั้นมีความนิยมเลี้ยงกันเป็นอย่างมากในเกาะอังกฤษ เเละบริเวณในสหราชอาณาจักร ส่วนในประเทศอื่นๆ นั้นความนิยมในตัวพวกมันเเทบจะเป็นศูนย์ รวมถึงในประเทศไทยที่ไม่นิยมเลี้ยงพวกมันเเต่อย่างใดเลยTags: