สุนัขสายพันธุ์ ซมาลันด์ชเตอวาเรอ (Smalandsstovare) - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: สุนัขสายพันธุ์ ซมาลันด์ชเตอวาเรอ (Smalandsstovare)
 
 33

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
06 ม.ค. 19, 19:49:28น.
สุนัขสายพันธุ์ ซมาลันด์ชเตอวาเรอ (Smalandsstovare)

          โลกของสุนัขสำหรับการล่าสัตว์นั้นมีอยู่มากมายหลากหลายสายพันธุ์ที่มีความน่าสนใจเเละน่าเลี้ยงดู โดยหนึ่งในนั้นก็คือสายพันธุ์อย่าง ซมาลันด์ชเตอวาเรอ ที่มีความเเข็งเเรงเเละตอบสนองต่อภารกิจในการล่าได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เเถมยังได้รับความนิยมจากบรรดานายพรานในยุโรปกันเป็นจำนวนมากในการเรียกใช้บริการของพวกมันตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาหลายศตวรรษ ถือว่าเป็นอีกสุนัขสายพันธุ์ที่มีความเก่าเเก่ของยุโรปอีกสายพันธุ์หนึ่งเลยก็ว่าได้

          Smalandsstovare นั้นมีอีกชื่อเรียกกันว่า ชมาลันด์ ฮาวนด์ โดยพวกมันเป็นสุนัขที่มีลำตัวสั้นที่สุดของสุนัขพันธุ์ชเตอวาเรอ แต่บึกบึน ล่ำสัน ไม่นิยมตัดหางและอาจถือเป็นข้อห้ามแต่มีหางค่อนข้างสั้นโดยกำเนิด มีขนสีดำเกือบทั้งตัว มีขนสีแทนบริเวณใบหน้า คิ้วและมีขนสีขาวแซมปลายหางและปลายเท้า ขนหนานุ่ม เป็นเงามัน และไม่ต้องดูแลมากนัก          โดย ซมาลันด์ชเตอวาเรอ นั้นถือกำเนิดขึ้นมาประมาณศตวรรษที่ 12 ในเมืองชมาลันด์ ประเทศสวีเดน ได้รับการจดทะเบียนจากสมาคมผู้เลี้ยงสุนัขของสวีเดนใน ค.ศ. 1921 ต้นกำเนิดของสุนัขพันธุ์นี้อาจย้อนกลับไปสมัยยุคกลาง ซึ่งต้นตระกูลอาจเป็นสุนัขพันธุ์บารอน วอน เอสเซน พันธุ์ที่มีหางสั้นแต่กำเนิด โดยพวกมันถูกใช้งานครั้งเเรกในการเป็นสุนัขสำหรับการล่าสุนัขจิ้งจอกและกระต่าย เเละได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากในหมู่ของนายพรานก่อนที่ความนิยมของพวกมันจะลดลงในปัจจุบัน เเต่ก็ยังมีการเลี้ยงเอาไว้อยู่ในกลุ่มเฉพาะที่ยังคงใช้งานความสามารถของพวกมันอยู่อีกด้วย

          Smalandsstovare นั้นมีลักษณะของโครงสร้างร่างกายที่มีความน่าสนใจ เพราะมีอายุขัยเฉลี่ยประมาณ 12 – 15 ปี  โดยตัวผู้ จะมีความสูงประมาณ 46–54 เซนติเมตร ส่วนตัวเมียนั้นจะมีความสูงประมาณ 42–52 เซนติเมตร โดยมีน้ำหนักประมาณ 15-18 กิโลกรัม ช่วงปากสั้นทู่ ขนหนานุ่ม เป็นเงามัน ส่วนหางสั้นโดยกำเนิด  กระดูกและกล้ามเนื้อขาแข็งแรง  หน้าท้องกิ่ว  เท้าใหญ่ นิ้วเท้าโค้งได้สัดส่วน  อาจมีแต้มขนสีขาวบริเวณเท้า แต่บริเวณอื่นไม่ควรมี  กระดูกอกนูน  ขนบนใบหน้าสีแทน  ตาสีดำและดูสงบ ขนมีสีดำและน้ำตาลแทน โดยสุนัขพันธุ์นี้ต้องการการออกกำลังกายอย่างมาก มีลักษณะนิสัยมีพลัง ขยันเเละมีความจงรักภักดี พร้อมกับการเคลื่อนตัวที่คล่องแคล่วเเละร่าเริง

          โดย ซมาลันด์ชเตอวาเรอ นั้นนิยมเลี้ยงกันเเต่ในประเทศสวีเดน เเละไม่เป็นที่รู้จักในประเทศไทยเเต่อย่างใด ทำให้พวกมันหาตัวได้ยากเป็นอย่างยิ่ง เเละไม่ค่อยได้พบเจอตัวเป็นๆ กันง่ายมากนัก


Tags: