สุนัขสายพันธุ์ ชไวเซอร์ ลัฟฮุนด์ (Schweizer Laufhund) - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: สุนัขสายพันธุ์ ชไวเซอร์ ลัฟฮุนด์ (Schweizer Laufhund)
 
 28

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
06 ม.ค. 19, 19:45:35น.
สุนัขสายพันธุ์ ชไวเซอร์ ลัฟฮุนด์ (Schweizer Laufhund)

          สำหรับประเภทของสุนัขบนโลกใบนี้เเล้วเเบ่งออกเป็นหลายประเภทด้วยกัน โดยเเต่ละประเภทนั้นก็มีลักษณะของการใช้งานที่มีความเเตกต่างกันออกไป โดยสำหรับสุนัขสำหรับการล่าสัตว์อย่าง ชไวเซอร์ ลัฟฮุนด์ เเล้วนับว่าเป็นสุนัขที่มีความเเตกต่างเเละน่าสนใจอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มีเรื่องราวเล่าขานที่น่าสนใจเป็นอย่างดี          Schweizer Laufhund นั้นมีอีกชื่อเรียกว่า สวิส ฮาวนด์ โดยสุนัขพันธ์นี้แตกต่างจากสุนัขล่าเนื้อพันธุ์อื่นๆ ของสวิตเซอร์แลนด์ คือมีสีขนเพียงสองสี โดยขนสีขาวจะเป็นสีพื้น และมีขนสีส้มอมเหลือง สีส้มหรือสีแดง สีใดสีหนึ่งเป็นบริเวณกว้าง หรือเป็นจุดแต้มบนตัวสุนัข มีความสามารถในการสะกดรอยตามเหยื่อ และเห่าเสียงดังมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้กลิ่นสัตว์ที่จะล่า ทำให้มันกลายเป็นสุนัขยอดนิยมของเหล่านายพราน

          โดยสำหรับ ชไวเซอร์ ลัฟฮุนด์ นั้นถือกำเนิดมาประมาณศตวรรษที่ 15 บริเวณชายแดนของฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ โดยปัจจุบันนั้นส่วนใหญ่ที่นิยมเลี้ยงกันจะอยู่ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์  โดยเริ่มต้นจากการเป็นสุนัขสำหรับการล่าสัตว์ขนาดเล็ก เเละได้รับความนิยมในหมู่ของนายพรานเป็นอย่างดี จนมีบางช่วงเวลาที่จำนวนของพวกมันนั้นสูงขึ้นเป็นอย่างมาก เเต่หลังจากนั้นเมื่อเข้าสู่ศตวรรษที่ 20 เเล้วจำนวนของพวกมันก็ลดลงจนกลายเป็นอีกสายพันธุ์ที่ได้รับการอนุรักษ์เอาไว้ โดยคนที่นิยมซึ่งเป็นกลุ่มเล็กๆ เท่านั้นเอง

          โดยที่ Schweizer Laufhund นั้นมีส่วนสูงประมาณ 46-58 เซนติเมตร เเละมีน้ำหนักประมาณ 15-20 กิโลกรัม โดยจุดตัดระหว่างหน้าผากกับจมูกชัดเจน  จมูกใหญ่ สีดำ และมีรูจมูกกว้าง  ใบหูยาว อยู่ค่อนไปทางด้านหลัง ส่วนทางด้านของสันจมูกโค้งเล็กน้อย  สีขนชัดเจน  ปลายหางแหลมและหางอาจโค้งขนานกับพื้น หรือโค้งงอเล็กน้อย  ขาหลังแข็งแรงมา  ขาหน้าตรง  สันจมูกโค้งเล็กน้อย ส่วนขนอาจสั้นและเรียบหรือแซมด้วยขนหยาบ  ช่วงปากยาวและมีขากรรไกรแข็งแรง โดยที่พวกมันจะเป็นสุนัขสายพันธุ์เดียวกับพันธุ์ชไวเซอร์ไนเดอร์ลัฟฮุนด์ แต่มีช่วงขาสั้นกว่า ทางด้านของลักษณะนิสัยนั้นก็มีจะมีทั้งความขยันเเละเป็นมิตร ซึ่งเป็นอีกจุดที่ทำให้พวกมันยังคงได้รับความนิยมในการเลี้ยงกันอยู่จนถึงทุกวันนี้ แม้ว่าจะมีการเลี้ยงเฉพาะกลุ่มก็ตามที

          ชไวเซอร์ ลัฟฮุนด์ นั้นเป็นสุนัขที่นิยมเลี้ยงกันในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มากที่สุด ส่วนในประเทศไทยนั้นไม่ได้มีความนิยมเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้เเต่อย่างใด เพราะทั้งด้วยลักษณะรูปร่างที่ไม่ค่อยตรงใจกับคนไทยมากนักและเรื่องของเรทราคาในการนำเข้าที่มีเรทราคาที่สูงเป็นอย่างยิ่ง จนความนิยมนั้นไม่มีเอาเลยทีเดียว


Tags: