สุนัขสายพันธุ์ รัสโซ-ยูโรเปียนไลกา (Russo-European Laika) - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: สุนัขสายพันธุ์ รัสโซ-ยูโรเปียนไลกา (Russo-European Laika)
 
 35

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
10 มี.ค. 19, 17:28:00น.
สุนัขสายพันธุ์ รัสโซ-ยูโรเปียนไลกา (Russo-European Laika)

          สำหรับสุนัขสายพันธุ์สำหรับการนำมาใช้งานนั้นถือว่าเป็นสุนัขอีกประเภทที่มีความใกล้ชิดกับมนุษย์เป็นอย่างยิ่ง เเละหนึ่งในสุนัขสายพันธุ์ที่ว่ามานี้ก็คือสุนัขสายพันธุ์สายพันธุ์อย่าง รัสโซ-ยูโรเปียนไลกา ที่มีลักษณะที่โดดเด่นเเละเป็นสุนัขสายพันธุ์เดียวกับ ไลก้า สุนัขตัวเเรกของโลกที่ได้ไปโคจรบนอวกาศ ถือว่าเป็นสายพันธุ์สุนัขที่ดีเลิศเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งสืบเชื้อสายจากสุนัขที่มีชื่อเสียงระดับโลก          โดย Russo-European Laika นั้นมีอีกหลายชื่อเรียกสุนัขสายพันธุ์นี้ไม่ว่าจะเป็น คารีเลียน แบร์ ไลกา หรือ ลาจกา รูสซิก ยูโรเพสซ์ โดยพวกมันนั้นมีรูปร่างและโครงสร้างที่แข็งแรงมาก มีขนสีดำและสีขาว ใบหูตั้ง ไม่มีหางมาตั้งแต่กำเนิด แต่ถ้ามีหางก็จะม้วนเป็นวงบนสะโพก โดยรวมเเล้วถือว่าดูดีเป็นอย่างยิ่ง เเละเป็นสุนัขที่ได้รับความนิยมในการเลี้ยงอยู่ในระดับหนึ่งเลยก็ว่าได้

          สำหรับ รัสโซ-ยูโรเปียนไลกา นั้นมีถิ่นกำเนิดอยู่บริเวณชายเเดนของประเทศรัสเซียและประเทศฟินแลนด์ โดยถือกำเนิดมาตั้งเเต่ในสมัยศตวรรษที่ 17 โดยพวกมันนั้นได้รับการพัฒนาขึ้นบริเวณชายแดนระหว่างประเทศรัสเซียและฟินแลนด์ เริ่มจากสุนัขพันธุ์ดั้งเดิมของรัสโซ-ยูโรเปียน ไลกา ซึ่งเป็นสุนัขที่ไม่กลัวกวางมูสและสุนัขป่า เมื่อผสมกับสุนัขพันธุ์อัทแซก ชีพด็อก ทำให้ห้าวหาญเพิ่มขึ้น และยังสามารถช่วยล่าหมีได้ ถูกนำมาใช้งานด้วยการล่าสัตว์ขนาดใหญ่ ทำให้ได้รับความนิยมในการเลี้ยงจากบรรดานายพรานของทั้งสองชาติมาช้านานเเล้ว โดยไม่เหมาะที่จะเป็นสัตว์เลี้ยง          สำหรับลักษณะของ Russo-European Laika นั้นตัวผู้จะมีความสูงประมาณ 54-60 เซนติเมตร ส่วนทางด้านของตัวเมียนั้นจะมีความสูงประมาณ 52-58 เซนติเมตร โดยมีน้ำหนักเฉลี่ยอยู่ที่ 20.5-23 กิโลกรัม โดยมันจะมีหัวรูปทรงกรวย ส่วนใบหูค่อนข้างใหญ่กางและตั้งขึ้น โดยช่วงอกกว้างและแข็งแรง ส่วนฝ่าเท้ากว้างและหนา ถ้ามีหาง หางจะม้วนเป็นวงกลม มีขนหลายสีสวยงามเป็นอย่างยิ่ง เเละทางด้านของลักษณะนิสัยนั้นนับว่าน่าสนใจเพราะเป็นสุนัขที่มีความกล้าหาญเป็นอย่างมาก เเละมีการรักอิสระอีกด้วย

          โดยความนิยมในการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์ รัสโซ-ยูโรเปียนไลกา นั้นมีความนิยมในการเลี้ยงกันเป็นอย่างมากในหมู่ของบรรดานายพรานเเละผู้ที่ล่าสัตว์ในประเทศรัสเซียและประเทศฟินแลนด์ ส่วนในประเทศอื่นๆ นั้นไม่ได้รับความนิยมในการเลี้ยงเเต่อย่างใด โดยเฉพาะในประเทศไทยนั้นเเทบจะไม่มีใครรู้จักพวกมันเลยก็ว่าได้ ทำให้ไม่เป็นที่นิยมเลี้ยงในประเทศไทยเเต่อย่างใดTags: