สุนัขสายพันธุ์ เรดโบน คูนฮาวนด์ (Redbone Coonhound) - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: สุนัขสายพันธุ์ เรดโบน คูนฮาวนด์ (Redbone Coonhound)
 
 174

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
10 มี.ค. 19, 17:34:05น.
สุนัขสายพันธุ์ เรดโบน คูนฮาวนด์ (Redbone Coonhound)

          มนุษย์นั้นให้ความสำคัญเเละนิยมนำสุนัขมาใช้งานในกรล่าสัตว์ตั้งเเต่สมัยโบราณเเล้ว โดยหนึ่งในสายพันธุ์สุนัขที่ได้รับการนำมาใช้เพื่อการล่าสัตว์นั้นก็คือ เรดโบน คูนฮาวนด์ ซึ่งเป็นสุนัขอีกสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมในดินเเดนโลกใหม่เป็นอย่างยิ่ง เเม้ว่าพวกมันจะไม่ได้รับความนิยมหรือมีช่อเสียงมากมายนัก เเต่ก็เป็นสุนัขที่มีอะไรให้สนใจหลายจุดด้วยกัน          สำหรับ Redbone Coonhound นั้นเป็นสุนัขขนาดกลางที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยพวกมันเป็นสุนัขในกลุ่มคูนฮาวนด์เพียงพันธุ์เดียวที่มีขนสีแดงสีเดียวตลอดตัว บางตัวมีขนสีขาวแซมบริเวณหน้าอกและเท้าบ้าง ซึ่งไม่ถือว่าผิดมาตรฐานของพันธุ์ ปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมในสหรัฐอเมริกา

          ตามประวัติเเล้วกล่าวกันว่า เรดโบน คูนฮาวนด์ นั้นกำเนิดในดินเเดนสหรัฐอเมริกา ราวศตวรรษที่ 17 โดยมีบันทึกว่าพบสุนัขล่าเนื้อที่มีขนสีแดงในประเทศสหรัฐอเมริกามากกว่า 200 ปี ซึ่งในระยะแรกจะมีขนสีขาวแซมมากกว่าพันธุ์ปัจจุบัน โดยชื่อสายพันธุ์ของสุนัขสายพันธุ์นี้ คาดกันว่าน่าจะตั้งตามนายปีเตอร์ เรดโบน ในรัฐเทนเนสซี ซึ่งเป็นผู้พัฒนาสุนัขพันธุ์นี้ในระยะแรก โดยพวกมันถูกนำมาใช้งานในการล่าแร็กคูน ซึ่งสามารถทำผลงานได้ดีเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว เเละในปัจจุบันก็กำลังได้รับความนิยมในการเลี้ยงจากหลายๆ บ้านในสหรัฐอเมริกา          สุนัขสายพันธุ์ Redbone Coonhound นั้นมีลักษณะที่น่าสนใจหลายประการด้วยกัน โดยพวกมันมีช่วงชีวิตประมาณ 11 ถึง 12 ปี โดยตัวผู้นั้นมีความสูงประมาณ 56-68 เซนติเมตร ส่วนทางด้านของตัวเมียนั้นมีความสูงประมาณ 53-66 เซนติเมตร เเละมีน้ำหนักประมาณ 23-32 กิโลกรัมสำหรับตัวผู้ เเละ 20-32 กิโลกรัมสำหรับตัวเมีย โดยพวกมันมีใบหูห้อยลง ส่วนช่วงปากกว้าง เเละมีม่านตามีสีอ่อน โดยมีลำตัวแข็งแรงได้สัดส่วน  หางโค้งและตั้ง  ขาหลังทำมุมกับพื้นและแข็งแรงมาก  ผิวหนักย่นมีความยืดหยุ่นมาก  ขาหนาและแข็งแรง  เท้ากว้างและเล็บแข็ง โดยมีขนสีแดงตลอดตัว เเละมีสีขนทั้งสีแดงและสีขาว โดยทางด้านของลักษณะนิสัยของพวกมันนั้นมีความรักอิสระ เเต่ก็ช่างประจบเจ้านายเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งมีความมุ่งมั่นอีกด้วย

          ส่วนทางด้านของความนิยมในการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์ เรดโบน คูนฮาวนด์ นั้นมีอย่างมากในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะในปัจจุบันที่กำลังนิยมอย่างยิ่ง เเต่กลับในอีกหลายประเทศเเล้วพวกมันไม่ได้รับความสนใจหรือรู้จักเเต่อย่างใด โดยอย่างในประเทศไทยก็ไม่มีความนิยมในการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้เเต่อย่างใดTags: