สุนัขสายพันธุ์ เลอร์เชอร์ (Lurcher) - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: สุนัขสายพันธุ์ เลอร์เชอร์ (Lurcher)
 
 598

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
31 มี.ค. 19, 21:12:04น.
สุนัขสายพันธุ์ เลอร์เชอร์ (Lurcher)


          ตั้งเเต่อดีตนั้นมนุษย์เป็นผู้ที่นำสุนัขเข้ามาช่วยงานในหลายๆ ด้าน เเละหนึ่งในนั้นก็คือการล่าสัตว์ซึ่งเป็นงานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เเละหนึ่งในสุนัขสำหรับการล่าสัตว์ที่น่าสนใจก็คือ เลอร์เชอร์ ที่มีความโดดเด่นเเละมีความสามารถสูงเป็นอย่างยิ่ง จนได้รับการยอมรับกันอย่างมาก เเม้ว่าพวกมันจะไม่ค่อยมีชื่อเสียงเเละได้รับความนิยมในการเลี้ยงอย่างมากมายนักก็ตามที          โดยสุนัขสายพันธุ์อย่าง Lurcher นั้นเป็นสุนัขที่มีความเเปลกเป็นอย่างยิ่ง เเละอาจมีลักษณะภายนอกหลากหลาย เนื่องจากไม่ค่อยเข้มงวดในการคัดเลือกพันธุ์หรือกำหนดมาตรฐานพันธุ์ แต่ก็เป็นสุนัขที่มีรูปร่างสมส่วนมีขนหยาบและชี้ออกคล้ายเส้นลวด ซึ่งเกิดจากการผสมพันธุ์กับสุนัขที่ใช้ล่ากวาง นับว่าเป็นสุนัขสำหรับการล่าสัตว์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอยู่ช่วงหนึ่งเลยทีเดียว

          โดยจุดกำเนิดของสุนัขสายพันธุ์ เลอร์เชอร์ นั้นเริ่มตั้งเเต่ช่วงศตวรรษที่ 16 ในดินเเดนของเกาะไอร์แลนด์เเละเกาะบริเตนใหญ่ โดยว่ากันว่าชาวยิวซีในไอร์แลนด์ได้พัฒนาผสมพันธุ์สุนัขคอลลีกับพันธุ์เกรย์ฮาวนด์ และสายพันธุ์อื่นๆ เพื่อให้ได้สุนัขที่วิ่งเร็วและตอบสนองไว โดยนำพวกมันมาใช้ในการล่ากระต่ายป่า ซึ่งพวกมันก็สามารถทำผลงานได้เป็นอย่างดีเลยก็ว่าได้ เเละเป็นสุนัขที่ได้รับความนิยมในการเลี้ยงไว้สำหรับการล่าสัตว์อยู่ช่วงเวลาหนึ่งเลยทีเดียว โดยพวกมันนั้นจะมีขนสีดำช่วยพรางตัวสุนัขในขณะล่าสัตว์เวลากลางคืนได้ดี ปัจจุบันก็ยังมีการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้กันอย่างกว้างขวางในประเทศไอร์เเลนด์          สำหรับลักษณะของสุนัขสายพันธุ์ Lurcher นั้นมีความน่าสนใจตรงที่ โดยพวกมันมีส่วนสูงเฉลี่ย 69-76 เซนติเมตร ส่วนทางด้านของน้ำหนักนั้นก็อยู่ที่ 27-32 กิโลกรัม โดยพวกมันมีตามีหัวยาวและแคบ ส่วนทางด้านของแววตานั้นมีความฉลาด สดใส โดยมีใบหูค่อนข้างเล็ก ส่วนทางด้านของช่วงคอยาวโค้งกลมและมีกล้ามเนื้อแข็งแรง โดยมีช่วงอกลึกและแข็งแรง ส่วนลำตัวยาว  เเละมีขาหลังแข็งแรง ในขณะที่บั้นท้ายแข็งแรงมาก เเละข้อนิ้วเท้างอมาก ส่วนอุ้งเท้านั้นมีความหนา ส่วนทางด้านของลักษณะนิสัยนั้นพวกมันมีความสงบเสงี่ยม เเละสามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

          ความนิยมในการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์อย่าง เลอร์เชอร์ นั้นมีความนิยมเลี้ยงกันเป็นอย่างมากในประเทศไอร์เเลนด์ เเละบางส่วนของประเทศอังกฤษ ส่วนในประเทศอื่นๆ นั้นไม่มีความนิยมเลี้ยงกันเเต่อย่างใด รวมทั้งในประเทศไทยที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเเละไม่มีความนิยมเลี้ยงอีกด้วยTags: