สุนัขสายพันธุ์ เลกแลนด์ เทอร์เรียร์ (Lakeland Terrier) - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: สุนัขสายพันธุ์ เลกแลนด์ เทอร์เรียร์ (Lakeland Terrier)
 
 573

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
31 มี.ค. 19, 21:09:07น.
สุนัขสายพันธุ์ เลกแลนด์ เทอร์เรียร์ (Lakeland Terrier)

          สุนัขเทอร์เรียร์ เป็นอีกประเภทของสุนัขที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจเเละมีมนต์เสน่ห์เป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลกเลยก็ว่าได้ เเละสำหรับอีกหนึ่งในสุนัขสายพันธุ์ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งก็คือสุนัขสายพันธุ์อย่าง เลกแลนด์ เทอร์เรียร์ ที่มีทั้งลักษณะน่าตาเเละนิสัยเป็นที่ประทับใจของผู้ที่ได้สัมผัสกับการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้          โดย Lakeland Terrier นั้นเป็นสุนัขที่มีหลากหลายความเเปลกเป็นอย่างยิ่ง โดยสำหรับลำตัวหนาเป็นทรงสี่เหลี่ยม ขนค่อนข้างหยิกซ้อนกัน 2 ชั้น ป้องกันความเปียกชื้น อดทนทำงานในบริเวณไหล่เขาได้ดี นิยมเลี้ยงในบ้านเหมือนสมาชิกในครอบครัว ทำให้พวกมันมีความนิยมมากอีกหนึ่งสายพันธุ์ในปัจจุบัน

          ประวัติของสุนัขสายพันธุ์อย่าง เลกแลนด์ เทอร์เรียร์ นั้นถือกำเนิดในศตวรรษที่ 17 ในดินเเดนของประเทศอังกฤษ โดยช่วงเเรกนั้นพวกมันมีหลากหลายสายพันธุ์เป็นอย่างยิ่งจนเข้าสู่ช่วงปี ค.ศ. 1912 จึงให้ใช้ชื่อพันธุ์เดียวกัน เริ่มเเรกนั้นพวกมันถูกนำมาใช้สำหรับการล่าหนูและสัตว์เล็กๆ ซึ่งพวกมันก็สามารถทำผลงานได้ดีเป็นอย่างยิ่ง จนเป็นที่นิยมเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว   โดยมีสุนัขชื่อ สติงเร ซึ่งเป็นสุนัขจากเมืองเดอรี่แบช เคยได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวดสุนัขของครัฟต์ในปีค.ศ. 1967 ถือว่าเป็นสุนัขสายพันธุ์นี้ที่ทำชื่อเสียงได้เป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ เเละความนิยมในการเลี้ยงพวกมันนั้นก็ยังคงอยู่จนถึงปัจจุบัน นับว่าเป็นสุนัขที่น่าสนใจเเละน่าเลี้ยงเป็นอย่างยิ่ง          โดยสำหรับลักษณะของสุนัขสายพันธุ์ Lakeland Terrier นั้นพวกมันมีช่วงชีวิตระหว่าง 12 ถึง 16 ปี โดยมีความสูงเฉลี่ยอยู่ที่ 33-38 เซนติเมตร เเละมีน้ำหนักเฉลี่ยอยู่ที่ 7-8 กิโลกรัม โดยที่พวกมันนั้นมีช่วงปากที่มีความกว้าง เเละมีช่วงอกค่อนข้างแคบ โดยมีใบหูเล็กรูปตัว v  เเละมีหางตั้งขึ้นและโคนหางอยู่ค่อนข้างสูง โดยนิยมตัดหางกันเป็นอย่างมาก  ส่วนทางด้านของขาหน้านั้นตรงและมีความแข็งแรง ส่วนลักษณะของสีขนนั้นมีทั้ง สีดำ, สีดำและน้ำตาลแทน, สีน้ำเงินคราม, สีแดง, สี Grizzle & Tan เเละสี  Wheaten โดยทางด้านของลักษณะนิสัยนั้นก็มีทั้งความเเสนรู้เเละเป็นมิตร เเต่มีความเข้มเเข็งเเละรักอิสระเป็นอย่างยิ่ง เเต่ก็สามารถฝึกได้ จึงกลายมาเป็นสุนัขที่มีความนิยมในปัจจุบันเป็นอย่างมาก

          โดยสำหรับสุนัขสายพันธุ์อย่าง  เลกแลนด์ เทอร์เรียร์ นั้นมีความนิยมในการเลี้ยงกันเป็นอย่างมากในประเทศอังกฤษ ส่วนในประเทศอื่นๆ นั้นไม่ค่อยนิยมเลี้ยงกันมากเท่า รวมทั้งในประเทศไทยที่ไม่ค่อยมีความนิยมในการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้เเต่อย่างใดTags: