สุนัขสายพันธุ์ ฮังกาเรียน วิซส์ลา (Hungarian Vizsla) - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: สุนัขสายพันธุ์ ฮังกาเรียน วิซส์ลา (Hungarian Vizsla)
 
 301

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
26 ก.ย. 18, 14:40:02น.
สุนัขสายพันธุ์ ฮังกาเรียน วิซส์ลา (Hungarian Vizsla)     สุนัขสายพันธุ์ล่าสัตว์ที่ดีที่สุดอีกหนึ่งสายพันธุ์ของโลกก็คือ ฮังกาเรียน วิซส์ลา ซึ่งเเม้ว่าชื่อเสียงของมันจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากมายนักในวงกว้างเเต่ความสามารถของพวกมันก็ได้ประจักษ์ในวงการล่าสัตว์เป็นอย่างดีเเละเป็นอีกหนึ่งในสุนัขสายพันธุ์ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

     Hungarian Vizsla นั้นมีอีกชื่อที่ใช้ในการเรียกส่ายพันธุ์ว่า แมกยาร์ วิซส์ลา โดยเป็นสุนัขขนาดกลาง รูปร่างได้สัดส่วน แข็งแรง ปราดเปรียว มีขนเรียบอ่อนนุ่มสีน้ำตาลแดง และไม่ควรมีแถบหรือแต้มขนสีขาวแซม มีความเเข็งเเร่งของกล้ามเนื้อสูงเป็นอย่างมาก เเละมีความว่องไวเป็นอย่างยิ่ง

     โดยตามประวัติเเล้ว ฮังกาเรียน วิซส์ลา นั้นนำเข้ามาในดินเเดนที่ตั้งของประเทศฮังการีในปัจจุบัน พร้อมกับการอพยพเข้ามาของชาวแมกยาร์ซึ่งปัจจุบันเป็นประชากรส่วนใหญ่ของประเทศนี้ พวกมันจึงอาจมีสายเลือดของสุนัขสายพันธุ์เก่าแก่อย่าง พันธุ์ทรายซิลวาเนียน ฮาวนด์ และสุนัขสายพันธุ์เตอร์กิซ เยลโล ด็อก เเละต่อมาได้เพิ่มสายเลือดของพันธุ์พอยเทอร์เข้าไปด้วย ทำให้กลายเป็นสุนัขนักล่าที่มีความสามารถสูงเป็นอย่างยิ่ง โดยความสามารถอันโดดเด่นของพวกมันก็สามารถหาที่ซ่อนของเหยื่อและนำสัตว์ที่ถูกยิงกลับมาได้ในทุกสภาพภูมิประเทศ ปัจจุบันยังคงมีเลี้ยงเอาไว้เพื่อล่าสัตว์ในประเทศฮังการีเท่านั้น     โดยลักษณะของ Hungarian Vizsla นั้นพวกมันมีความสูงประมาณ 56-64 เซนติเมตรสำหรับตัวผู้ เเละมีความสูง 53-61 เซนติเมตรสำหรับตัวเมีย ส่วนทางด้านของน้ำหนักก็มีน้ำหนัก 20-29 กิโลกรัมสำหรับตัวผู้ เเละตัวเมียมีน้ำหนัก 18-25 กิโลกรัม โดยมีอายุเฉลี่ย 12 ถึง 15 ปี มีรูปหัวเพรียวและดูสง่างาม ลำคอยาวปานกลางและแข็งแรง ใบหูยาว บาง อยู่ค่อนข้างต่ำ ช่วงปากเรียวยาว อกลึกและกระดูกสันอกยื่นออกมา ขาหน้าตรงและแข็งแรง ขาหลังแข็งแรงและสมส่วน กระดูกขาแข็งแรงและสมส่วน เท้าคล้ายเท้าแมวและมีอุ้งเท้าหนา หางค่อนข้างต่ำและนิยมตัดหาง โดยมีขนหนาแต่สั้น โดยที่พวกมันมีลักษณะนิสัยที่สุภาพเป็นอย่างมาก เเต่ก็สามารถตอบสนองต่อสิ่งเร้าได้ไวเป็นอย่างยิ่ง

     ฮังกาเรียน วิซส์ลา นั้นนิยมเลี้ยงเเต่ในประเทศฮังการี เท่านั้น เเละไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันในวงกว้างมากนัก ทำให้ในประเทศไทยไม่มีคนรู้จักพวกมันเท่าใดนัก เเละเป็นอีกสายพันธุ์สุนัขที่ไม่มีการเลี้ยงในประเทศไทย เนื่องจากปัจจัยหลายๆ อย่างที่ทำให้พวกมันไม่ได้รับความสนใจในการเลี้ยง อีกทั้งจำนวนที่มีอยู่น้อยอย่างยิ่ง ก็ทำให้กลายเป็นสุนัขที่ได้รับความความคุ้มครองเป็นอย่างสูงจากทางการฮังการีTags: