สุนัขสายพันธุ์ ฮาวานีส (Havanese) - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: สุนัขสายพันธุ์ ฮาวานีส (Havanese)
 
 827

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
26 ก.ย. 18, 14:41:53น.
สุนัขสายพันธุ์ ฮาวานีส (Havanese)     สุนัขอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มีความสวยงามเเละมีลักษณะนิสัยที่น่ารักเป็นอย่างยิ่งอีกคือสุนัขสายพันธุ์อย่าง ฮาวานีส ที่มีเสน่ห์เป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว โดยได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งอีกหนึ่งสายพันธุ์ในการเลี้ยงเป็นเพื่อนเล่น เเม้ว่าอาจจะไม่ได้กระจายไปทั่วโลกเหมือนกับสายพันธุ์อื่นๆ ก็ตามที

     Havanese นั้นมีอีกชื่อเรียกสายพันธุ์ว่า บิชอง ฮาวานาอีส ซึ่งพวกมันนั้นเป็นสุนัขอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่อยู่ในกลุ่มสุนัขบิชอง โดยมีสายเลือดของบิชอง ฟริเช มีขน 2 ชั้นหนามาก และมักพบสีครีมสีเหลืองทอง สีเงิน สีน้ำเงิน หรือสีดำ มีความน่ารักเพราะเป็นสุนัขที่มีขนาดเล็ก ขนปุกปุยและฟูฟ่องสีขาว น่าเลี้ยงเป็นเพื่อนเล่นอย่างยิ่งเลยทีเดียว

     สำหรับประวัติของ ฮาวานีส นั้นเริ่มต้นเมื่อช่วงศตวรรษที่ 17 โดยเชื่อกันว่านำมาจากหมู่เกาะคานารี เพื่อเข้ามาในประเทศคิวบา เเละมีการขยายพันธุ์อย่างรวดเร็วในคิวบา โดยเป็นสุนัขที่เลี้ยงเพื่อเป็นเพื่อนเล่นเท่านั้นเอง ก่อนที่พวกมันจะได้รับความนิยมสูงอย่างมากในสหรัฐอเมริกา หลังจากได้ที่มีการนำเข้าไป ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสุนัขที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในสหรัฐอเมริกาอยู่ช่วงหนึ่งเลยก็ว่าได้ เเต่สำหรับในคิวบา พวกมันถือว่าเป็นสุนัขท้องถิ่นของคิวบาสายพันธุ์หนึ่งที่สร้างชื่อให้กับประเทศเกาะเล็กๆ นี้อีกด้วย โดยปัจุบันนั้นเเม้ว่าความนิยมของพวกมันจะลดลงเเล้วเเต่ก็ถือว่ายังเป็นสุนัขเพื่อนเล่นสำหรับมนุษย์ที่ดีอีกสายพันธุ์หนึ่งเลยทีเดียว     โดยสำหรับ Havanese นั้นมีขนาดเล็ก เเละมีโครงร่างทางกายภาพโดยมีความสูงประมาณ 20-28 เซนติเมตร โดยมีน้ำหนักประมาณ 3-6 กิโลกรัม เเละมีอายุเฉลี่ยประมาณ 13 ถึง 15 ปี โดยจุดเด่นของพวกมันก็คือการมีขนยาวบนหัวดูเป็นสันหน้า เเละมีหางม้วนพับไปข้างหน้า พร้อมกับมีต้นขาหลังกว้างมีกล้ามเนื้อแน่น ส่วนทางด้านของเท้ากลมเล็กปกคลุมด้วยขน ในขณะที่ลักษณะนิสัยของพวกมันนั้นก็จะมีความฉลากเเสนรู้ เเละขี้เล่นเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังมีความอ่อนโยนเเละรักเจ้าของเป็นอย่างมาก เเละดัวยลักษณะที่เป็นสุนัขขนาดเล็กก็สามารถสร้างมนต์เสน่ห์ให้กับผู้ที่ได้สัมผัสเพวกมันป็นอย่างยิ่ง

     โดยที่ ฮาวานีส นั้น นิยมเลี้ยงกันเป็นอย่างมากในประเทศคิวบา เเละสหรัฐอเมริกา ส่วนในประเทศไทยไม่ค่อยเป็นที่นิยมเลี้ยงกันเท่าใดนัก เพราะด้วยลักษณะของมันที่มีสุนัขสายพันธุ์อื่นที่มีลักษณะเหมือนกันได้รับความนิยมเลี้ยงกันมากอยู่เเล้ว ก็เลยทำให้สุนัขสายพันธุ์นี้ไม่ได้รับความนิยมเลี้ยงแต่อย่างใด


Tags: