สุนัขสายพันธุ์ เกรต สวิส เมาน์เทน ด็อก (Great Swiss Mountain dog) - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: สุนัขสายพันธุ์ เกรต สวิส เมาน์เทน ด็อก (Great Swiss Mountain dog)
 
 1186

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
06 ม.ค. 19, 16:55:25น.
สุนัขสายพันธุ์ เกรต สวิส เมาน์เทน ด็อก (Great Swiss Mountain dog)

          อีกหนึ่งสุนัขสายพันธุ์ที่เอาไว้ใช้งานที่มีความน่าสนใจเละน่าทำความรู้จักก็คงจะหนีไม่พ้นสุนัขสายพันธุ์อย่าง เกรต สวิส เมาน์เทน ด็อก ที่มีความสามารถสูงเป็นอย่างยิ่ง เเละเป็นอีกหนึ่งในสุนัขช่วยงานมนุษย์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เเม้ว่าในปัจจุบันนั้นบทบาทของมันจะเปลี่ยนไปเเล้วก็ตาม เเต่ความสามารถของพวกมันก็ยังคงอยู่เเละน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

          Great Swiss Mountain dog นั้นมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า เดรกสเซมอร์ ชไวเซอร์ เซนเนนฮุนด์ โดยเป็นสุนัขที่มีขนาดใหญ่ที่สุดใน 4 พันธุ์ของสุนัขสายพันธุ์เซนเนนฮุนด์ มีขนเรียบและหางที่ทอดยาวลงมา สีขนก็คล้ายคลึงกับสุนัขสายพันธุ์เซนเนนฮุนด์อื่นๆ คือมีสีดำและสีแทนเป็นพื้นและมีขนสีขาวบริเวณหน้าอก นิ้วเท้า และปลายหาง เป็นสุนัขที่นำเอามาใช้งานในการเกษตรตั้งเเต่สมัยโบราณเเล้ว ก่อนที่ในปัจจุบันนั้นพวกมันจะกลายมาเป็นอีกหนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจ          เกรต สวิส เมาน์เทน ด็อก นั้นถือกำเนิดมาตั้งเเต่ศตวรรษที่ 3 ถือว่าเป็นสุนัขที่มีความเก่าเเก่อีกหนึ่งสายพันธุ์ของโลก โดยเป็นสุนัขใช้งานในฟาร์มของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แต่ความนิยมลดลงในช่วงกลางคริสต์ศตวรรษที่ 18 จนเกือบจะสูญพันธุ์ จึงนำสุนัขที่เหลือไม่กี่ตัวมาผสมพันธุ์กับสุนัขเซนต์เบอร์นาร์ด พันธุ์ขนเรียบ สุนัขพันธุ์นี้จึงดำรงอยู่ และได้มีผู้นำมาเลี้ยงในสหรัฐอเมริกา เมื่อ ค.ศ.1968 โดยพวกมันนั้นมีลักษณะของการเป็นสุนัขภูเขาที่เอาไว้ใช้งานในการลากเกวียนของเกษตรกรในยุคก่อน เพราะว่าพวกมันมีรูปร่างใหญ่ แต่การดูแลผิวหนังและขนไม่ยุ่งยาก

          โดยที่ลักษณะของ Great Swiss Mountain dog  นั้นเพศผู้จะมีส่วนสูงประมาณ 65–72 เซนติเมตร ส่วนเพศเมีย จะมีความสูงประมาณ 60–68 เซนติเมตร ในขณะที่มีน้ำหนักประมาร 60-70 กิโลกรัมในส่วนของเพศผู้ ส่วนเพศเมียนั้นจะอยู่ที่ 50-60 กิโลกรัม โดยที่มีช่วงอายุประมาณ 10 ถึง 11 ปี เเละพวกมันมีแถบขนสีน้ำตาลเหนือตาสองข้าง ส่วนหางนั้นทอดยาวและมีขนสีขาวตรงปลาย โดยที่ใบหูรูปสามเหลี่ยมอยู่ค่อนข้างสูง ส่วนช่วงอกกว้างและแข็งแรง โดยที่มีขนชั้นนอกหนาและเงางาม ขนชั้นในหนา ส่วนเท้าแบน กลม นิ้วเท้าโค้งได้สัดส่วน โดยมีลักษณะนิสัยที่สุขุม ใจเย็น ปกป้อง กล้าหาญเเละมีความตื่นตัว          โดยที่ เกรต สวิส เมาน์เทน ด็อก นั้นเป็นสุนัขที่มีความเฉพาะทางสูงเป็นอย่างยิ่ง จึงทำให้มันไม่ค่อยได้รับความนิยมเลี้ยงกันอย่างกว้างขวางเท่าใดนัก เเละไม่เป็นที่นิยมเลี้ยงกันในประเทศไทยอีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสุนัขสายพันธุ์ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งTags: