สุนัขสายพันธุ์ เยอรมัน ฮันติง เทอร์เรียร์ (German Hunting Terrier) - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: สุนัขสายพันธุ์ เยอรมัน ฮันติง เทอร์เรียร์ (German Hunting Terrier)
 
 38

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
10 มี.ค. 19, 17:25:28น.
สุนัขสายพันธุ์ เยอรมัน ฮันติง เทอร์เรียร์ (German Hunting Terrier)

          หนึ่งในสุนัขสายพันธุ์เทอร์เรียร์ที่มีความน่าสนใจเเละเต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์เป็นอย่างมากก็คือสุนัขสายพันธุ์อย่าง เยอรมัน ฮันติง เทอร์เรียร์ ที่มีขนาดเล็ก เเต่ก็เต็มไปด้วยความสวยงามเเละมีมนต์เสน่ห์เป็นอย่างยิ่ง เเต่ก็มีความนิยมในการเลี้ยงอยู่บ้าง ถึงเเม้ว่าจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากเท่าใดนักก็ตาม          German Hunting Terrier  นั้นมีอีกชื่อเรียกสายพันธุ์ว่า ดอยต์เชอแจ็ก เทอร์เรียร์ โดยมันเป็นสุนัขที่มีรูปร่างค่อนข้างใหญ่ในกลุ่มเทอร์เรียร์ แก้มมีกล้ามเนื้อเต็ม ขากรรไกรและฟันแข็งแรง มีขนขึ้นหนาสีดำหรือสีน้ำตาลเข้ม มีแถบขนสีน้ำตาลอมเหลือง หรือสีแดงแซมบางบริเวณพบได้ทั้งชนิดขนหยิกและขนเรียบ มีความนิยมเลี้ยงกันมาตั้งเเต่ในอดีตเเล้ว จนถึงปัจจุบันเเม้ว่าความนิยมจะลดลงเเต่ก็ถือว่าเป็นอีกสายพันธุ์ที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจ

          สำหรับ เยอรมัน ฮันติง เทอร์เรียร์ เเล้วกำเนิดในช่วงศตวรรษที่ 18 ในดินเเดนของประเทศเยอรมนี โดยมันได้รับการพัฒนาขึ้นในเเคว้นบาวาเรีย จากสุนัขเทอร์เรียร์ของอังกฤษทั้งหมด โดยเฉพาะพันธุ์เวลช์ เทอร์เรียและพันธุ์ฟอกซ์ เทอร์เรียร์ โดยพวกมันถูกใช้สำหรับการล่าหนูและสัตว์เล็ก ซึ่งสามารถทำผลงานได้เป็นอย่างดีเลยก็ว่าได้ เเละได้รับความนิยมในช่วงศตวรรษที่ 19 เเต่เเล้วความนิยมก็ลดลงเป็นอย่างมาก จนในปัจจุบันนั้นก็ความนิยมในการเลี้ยงอยู่พอสมควรเลยทีเดียว ถือว่าเป็นสุนัขอีกสายพันธุ์ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง          โดยสุนัขสายพันธุ์ German Hunting Terrier นั้นมีลักษณะที่น่าสนใจ โดยที่ตัวผู้จะมีความสูงประมาณ 33-40 เซนติเมตร เเละตัวเมียจะมีความสูงประมาณ 33-40 เซนติเมตร เเละมีน้ำหนักอยู่ที่ 9-10 กิโลกรัม สำหรับตัวผู้ เเละสำหรับตัวเมียจะอยู่ที่ 7.5-8.5 กิโลกรัม โดยที่มีใบหูรูปสามเหลี่ยมหักพับลง ส่วนทางด้านของขากรรไกรแข็งแรง เเละมีกล้ามเนื้อขาแข็งแรง ส่วนทางด้านของเท้าค่อนข้างใหญ่ เเละมีหางสั้นและหนา พร้อมกับมีสีขนหลายสีด้วยกันทั้งสีดำและน้ำตาลแทน ส่วนทางด้านของลักษณะนิสัยนั้นก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะว่ามันมีความเเสนรู้ เฉลียวฉลาด เเละมีความอดทนเป็นอย่างมากเลยทีเดียว อีกทั้งมีความเด็ดเดี่ยวเเละกล้าหาญ อีกด้วย

          ส่วนทางด้านของความนิยมในการเลี้ยง เยอรมัน ฮันติง เทอร์เรียร์ นั้นมีเฉพาะเเต่ในประเทศเยอรมนีเท่านั้น ส่วนในประเทศอื่นๆ ทั้งในยุโรปเเละเอเซียนั้นไม่มีความนิยมในการเลี้ยงเเต่อย่างใด ส่วนในประเทศไทยเรียกว่ามีน้อยคนนักที่จะรู้จักกับสุนัขสายพันธุ์นี้ ทำให้ไม่ได้รับความนิยมในการเลี้ยงเเต่อย่างใดTags: