สุนัขสายพันธุ์ เชาว์ เชาว์ (Chow Chow) - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: สุนัขสายพันธุ์ เชาว์ เชาว์ (Chow Chow)
 
 937

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
13 ม.ค. 19, 14:43:50น.
สุนัขสายพันธุ์ เชาว์ เชาว์ (Chow Chow)

          ความน่ารักเเละน่าสนใจของสุนัขสายพันธุ์ เชาว์ เชาว์ นั้นถือว่าได้รับความนิยมในการเลี้ยงเป็นอย่างยิ่งทั้งในประเทศไทยเเละในหลายๆ ประเทศ เเต่ใครจะรู้ว่ามันเป็นสุนัขสำหรับใช้งานมาตั้งเเต่ครั้งโบราณเเล้ว เเละทำให้มีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้นจากมนต์เสน่ห์ของลักษณะทางกายภาพเเละลักษณะนิสัยของพวกมันที่ใครได้เลี้ยงเเล้วก็จะต้องประทับใจเป็นอย่างยิ่ง          Chow Chow นั้นที่พบเห็นบ่อยในปัจจุบันเป็นพันธุ์ขนหยาบ ซึ่งมีขนหนาและตรง โครงร่างรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสเต็มไปด้วยกล้ามเนื้อ ดูน่าเกรงขาม สุนัขพันธุ์นี้จะมีสีเข้ม พบตั้งแต่ขนสีแทนหรือสีแดงจนถึงสีเทาเงินหรือสีดำ ส่วนสีขาวพบน้อยมาก อีกทั้งด้วยการเป็นสุนัขที่มีความเเข็งเเรงสูง ทำให้มันเป็นสุนัขที่มีการสิบสายพันธุ์มายาวนานเป็นพันปีเเล้วเลยทีเดียว

          เชาว์ เชาว์ นั้นเริ่มรู้จักกันตั้งเเต่ศตวรรษที่ 1 ในประเทศจีน ถึงแม้ว่าพันธุ์นี้จะนิยมเลี้ยงในประเทศจีนมานานกว่า 2,000 ปีมาเเล้ว แต่เพิ่งเป็นที่รู้จักในยุโรปราวช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่ 19 เท่านั้น โดยมีการนำเข้าไปในยุโรปจากประเทศจีนผ่านทางเมืองท่าอย่างเทียนสิน เเละฮ่องกง โดยชาวจีนในอดีตนั้นใช้สุนัขพันธุ์นี้ลากเกวียนและเฝ้ายาม ส่วนขนของพวกมันนั้นก็ยังสามารถขายได้ราคาและมีการบริโภคเนื้อของพวกมันอีกด้วย ถือว่าเป็นสุนัขที่อยู่คู่กับชาวจีนเเละช่วยในการดำรงค์ชีวิตเเละระบบเศรษฐกิจมาตั้งเเต่เมื่อครั้งอดีต โดยส่วนที่น่าสนใจก็คือลิ้นสีน้ำเงิน-ดำ ของพวกมันที่มีความคล้ายกับสุนัขพันธุ์ชาร์ไป่เป็นอย่างมาก          Chow Chow นั้นมีช่วงชีวิตอยู่ระหว่าง 9 ถึง 15 ปี โดยที่ตัวผู้จะมีส่วนสูงอยู่ที่ประมาณ 48–56 เซนติเมตร ส่วนทางด้านของตัวเมียนั้นจะมีความสูงประมาณ 46–51 เซนติเมตร ส่วนทางด้านของน้ำหนักนั้นตัวผู้จะอยู่ที่ประมาณ 25-32 กิโลกรัม ส่วนตัวเมียนั้นจะอยู่ที่ 20-27 กิโลกรัม โดยพวกมันมีกะโหลกแบนกว้าง เเละมีใบหูเล็กกลมกลืนไปกับขนรอบคอ ส่วนช่วงอกกว้างและลึก ปากกว้าง เท้ากลมเล็กคล้ายเท้าแมว เเละมีหางยาวม้วนขึ้นไปบนหลัง โดยมีสีขนนั้นจะมีสีดำ, สีน้ำเงิน, สีฟอน, สีครีม เเละสีแดง ส่วนทางด้านของลักษณะนิสัยนั้นก็น่าสนใจไม่น้อยเมื่อพวกมันมีนิสัยร่าเริงเเละรักอิสระเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งมีความสงบเสงี่ยมเเละรักสันโดษเป็นอย่างยิ่ง

          โดย เชาว์ เชาว์ นั้นนิยมเลี้ยงกันไปทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นในประเทศจีน หรือหลายประเทศในยุโรป สหรัฐอเมริกา เเละในประเทศไทยก็มีความนิยมเลี้ยงกันเป็นอย่างมาก โดยเรทราคาของพวกมันนั้นก็ถือว่าไม่ธรรมดาเลย เเละการดูเเลพวกมันก็มีเรื่องให้ต้องคอยระวังหลายเรื่องด้วยกันTags: