แม่เหมียวนอนในกรงตากแดดตากฝน เจ้าของไม่สนใจ จนคนไม่ชอบแมวรับไปเลี้ยง - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: แม่เหมียวนอนในกรงตากแดดตากฝน เจ้าของไม่สนใจ จนคนไม่ชอบแมวรับไปเลี้ยง
 
 604

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: Smile Smile ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
16 ก.ค. 19, 19:11:11น.


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้เผยแพร่จาก เฟสบุ๊กคุณ  Sirikarn Tanyapimonroj ได้เผยเรื่องราวหลังเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันประสบกับปัญหาชีวิตไม่สามารถเลี้ยงแมวได้ แม่ของตนเองก็ดันเป็นคนไม่ชอบแมวเลี้ยงแต่หมาที่บ้าน 5-6 ตัว ข้างบ้านก็ไม่เคยคิดมาให้ข้าวให้น้ำจนแม่ของเธอตัดสินใจสวมบทบาทกลายเป็นทาสแมวจำเป็นให้ข้าวให้น้ำ ทั้งๆที่ไม่ชอบแมว โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า....

ปรึกษาพี่ทาสที่น่ารักทุกท่านหน่อยค่ะ มีเรื่องหนักใจมากๆ คือว่า ข้างบ้าน เค้าประสบปัญหาส่วนตัวซึ่งทำให้เอาน้องแมวไปด้วยไม่ได้ แต่ก็เลี้ยงไว้ในกรงประมาณ 2*3 ตร.ม. ไว้ด้านหลัง ที่เป็นลานจอดรถ อากาศร้อน น้องก็ร้อน มีฝน น้องก็เปียก เป็นที่ร่มแต่พร้อมเพาะเชื้อโรคเอาง่ายๆ กลัวจะเป็นโรคติดต่อกันไปๆมาๆตัวแม่ดันท้อง(ครอกที่5 ครอกก่อนหน้านี้ไม่ทราบไปไหนหมดนะคะ เราก็ไม่กล้าถาม) ครอกนี้ ออกมา 3 ตัว น่ารักมากๆทราบว่าเป็นแมวพันธุ์ด้วย (ตามภาพ) แม่ เราก็สงสารให้ข้าวให้น้ำ เทขี้ตักทรายให้ทุกวัน ตอนนี้ร่วม 4-5 เดือนแล้ว ที่แม่คอยดูแลให้ เราไม่เคยเห็นแม่ทวงบุญคุณเค้าแต่…แม้คำขอบคุณสักคำ ยังไม่เคยได้ยินจากปากเจ้าของแรกๆเค้าก็แวะเวียนมาดู พอเห็นแม่เรา ช่วยดูแล เค้าก็เริ่มหายกันไปเลยอาหารเปียก นมแพะกระป๋อง อะไรดีๆ แม่เราเอาไปเลี้ยงให้หมด ทั้งที่แม่เรา ไม่ชอบแมว ย้ำ! ไม่ชอบแมวมากๆๆ เราก็บอกแม่ว่า เลี้ยงเถอะสงสาร แมวแม่ลูกอ่อนด้วย กินอาหารเม็ดอย่างเดียวแย่แน่ๆสุดจะสงสารไม่รู้จะทำยังไงกับน้องๆดี ได้แต่ให้ข้าวให้น้ำ พี่เจ้าของเป็นเพื่อนบ้านที่เคยน่ารัก จุนเจือกันตอนยังอยู่อาศัยตรงนี้ ไม่อยากให้เสียน้ำใจกันเลยจริงๆค่ะ …แต่ทนไม่ไหว สงสารน้องแมว โปรดสงสาร น้องๆ สักนิด แมวจะร้อนจะป่วย จะหิว …เค้าพูดไม่ได้ ถ้าเลี้ยงไม่ได้ บอกเถอะค่ะ จะรีบช่วยทันที #หลงรักแมวข้างบ้าน
Tags: