ความเชื่อที่ว่า “หมากินของดิบแล้วจะดุ” - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: ความเชื่อที่ว่า “หมากินของดิบแล้วจะดุ”
 
 1078

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
19 ก.พ. 19, 19:41:39น.
ความเชื่อที่ว่า “หมากินของดิบแล้วจะดุ”

          ความเชื่อที่ว่าหมากินของดิบแล้วจะดุ ความเชื่อนี้มีมานานแล้วครับ บ้างก็บอกว่ากินของดิบแล้วหมาจะไล่กัดคน เพราะหมาได้กลิ่นเนื้อ จะคิดว่าเป็นอาหาร บ้างก็บอกว่ากินของสด เช่นเนื้อดิบ ไก่ดิบ จะทำให้หมาคืนสัญชาติญาณสัตว์ จะทำให้ดุมากขึ้น ไล่กัดคนไปทั่ว ทั้งหมดนี่คือความเชื่อครับ ทีนี้เรามาดูข้อเท็จจริงกันครับ          BARF นั้นมีที่มาจากหญิงสาวชาวอเมริกัน เธอชื่อ  Debbie Tripp เธอได้ให้อาหารสดและดิบแก่สุนัขของเธอ และเธอเรียกอาหารชนิดนี้ว่า Born Again Raw Feeders (BARF) การให้สุนัขกินอาหาร BARF ก็คือการให้สุนัขกินอาหารสดๆ ดิบๆ นั่นเอง ซึ่งการให้สุนัขกินอาหารในลักษณะนี้จะคล้ายกับพฤติกรรมการกินของสุนัขป่านั่นเอง

     จากที่มีผู้นิยมให้อาหารแบบบราฟนี่เองครับ ทำให้มีผู้ทำการทดลองเกี่ยวกับผลที่ได้จากการให้สุนัขกินอาหาร BARF โดยพบว่า จากการทดลองเลี้ยงสุนัขด้วยอาหารสดและดิบ สุนัขตัวนั้นมีสุขภาพดีขึ้น นอกจากนี้ยังพบว่าปัญหาเรื่องโรคผื่นแพ้ โรคผิวหนังต่างๆ ก็ลดลง สุนัขมีกำลังมากขึ้น และในสุนัขเพศเมียก็จะสามารถตั้งท้องได้ง่ายขึ้นและไม่ค่อยมีปัญหาในการเลี้ยงลูก ถึงแม้ลูกสุนัขที่เกิดมานั้นอาจจะเติบโตได้ช้ากว่าสุนัขทั่วไป แต่ก็มีร่างกายที่แข็งแรงกว่าและไม่มีปัญหาเรื่องสุขภาพประโบชน์ของอาหารดิบหรือบราฟ

- มีประโยชน์ต่อระบบย่อยอาหารและสุขภาพ

- สุขภาพของร่างกายและผิวหนังดีขึ้น

- สุนัขได้รับสารอาหารที่เหมาะสม

- กลิ่นของอุจจาระน้องหมาลดลง

- สุขภาพช่องปากลดกลิ่นปากและฟันสะอาด มีเหงือกที่แข็งแรง

- ขนเงางามและมีสุขภาพดี

- ปัญหาขนร่วงมีลดน้อยลง

- ช่วยป้องกันโรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ ,ไต , มะเร็ง , ข้อต่ออักเสบ

          สุนัขจะดุ ไม่ดุ ขึ้นอยู่กับผู้เลี้ยงและสภาพแวดล้อมที่อยู่นะครับ อาหารดิบไม่ได้เกี่ยวกับทำให้สุนัขดุขึ้นเลยครับผม สำคัญสุดคือการให้ความรักและการเอาใจใส่ต่อสุนัขของเรานะครับแก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 ก.พ. 19, 21:04:02น. โดย ขายหมา

Tags: