ประโยชน์จากการเคี้ยว ขนมของสุนัขหรือกระดูกอัด - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: ประโยชน์จากการเคี้ยว ขนมของสุนัขหรือกระดูกอัด
 
 384

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
10 ม.ค. 19, 22:48:30น.
ประโยชน์จากการเคี้ยว ขนมของสุนัขหรือกระดูกอัด1. การให้สุนัข กัดแทะ หรือเคี้ยว ของขบเคี้ยว จะมีผลดีต่อฟันของสุนัข

   สุนัขส่วนใหญ่ที่พบปัญหาด้านทันตกรรม คือ สุนัขที่ไม่ได้รับการกัดแทะ หรือ เคี้ยว สิ่งของ ที่มีความแข็งอย่างเพียงพอ และเหมาะสม

   การที่สุนัขได้กัด ได้แทะขนมของขบเคี้ยว หรือ กระดูกอัด จะทำให้มีประโยชน์ต่อฟันของสุนัข เพราะสุนัขส่วนใหญ่ที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นปาก หรือมีคราบหินปูน ก็ล้วนแล้วมาจากการที่ไม่ได้กัดแทะพวกขนมหรือกระดูกนั่นเองครับ
การกัดกระดูกอัด หรือขนมนั้นจะช่วยลดคราบหินปูนและจุลินทรีย์ ซึ่งเป็นที่มาของกลื่นปากนั่นเอง รวมถึงยังสามารถป้องกันโรคปริทันต์และฟันเหลืองได้ด้วยนะครับ

2. ช่วยลดอาการเบื่อของสุนัข

   น้องหมาก็เหมือนคนเรานี่แหละครับ มีช่วงเวลาที่เบื่อหน่ายเหมือนกัน ไม่ต่างอะไรจากมนุษย์เราเลย ดังนั้นเวลาอย่างนี้แหละครับ ที่ควรให้กระดูกอัก หรือขนมขบเคี้ยว ให้กับน้องหมาของเรา เพื่อไม่ให้มันเบื่อนั่นเอง และขนมขบเคี้ยวพวกนี้ยังสามารถกระตุ้นความคิด และความรู้สึกของสุนัข ทำให้มันกัดไปเลื่อยๆไม่เบื่อนั่นเอง

3. ลดปัญหาการกัดแทะสิ่งของ
               
   ปัญหาการกัดแทะสิ่งของ ส่วนมากจะเจอปัญหานี้กับหมาวัยเด็กเป้นซะส่วนใหญ่ เพราะเป็นธรรมชาติของสุนัขวัยนี้อยู่แล้ว การที่น้องหมาได้กัดแทะขนมหรือกระดูกอัดนี่ จะช่วยกระตุ้นความพึงพอใจของมัน ทำให้มันมัวแต่ไปกันขนม ซึ่งคงจะดีกว่ามันมากัดรองเท้า หรือโซฟา ของเราเป้นแน่แท้


*** ข้อควรระวังนะครับ  ควรเลือกขนาดของขนมที่มีความเหมาะสม ขนมควรมีขนาดใหญ่กว่าปากของสุนัขเล็กน้อย เพื่อป้องกันการกลืนเข้าไปTags: