ก่อนเคาท์ดาวน์ปีใหม่ มาป้องกันน้องหมาตกใจเสียงพลุ ประทัดกัน - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: ก่อนเคาท์ดาวน์ปีใหม่ มาป้องกันน้องหมาตกใจเสียงพลุ ประทัดกัน
 
 611

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
31 ธ.ค. 18, 19:55:13น.
ก่อนเคาท์ดาวน์ปีใหม่ มาป้องกันน้องหมาตกใจเสียงพลุ ประทัดกัน

          ช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ มีทั้งพลุ ประทัด ซึ่งเสียงเหล่านี้เองทำให้น้องหมาของเรามันกลัว หรือบางตัวตกใจถึงขั้นวิ่งหนีไปเลยก็มี วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีป้องกัน ไม่ให้น้องหมากลัวเสียงพลุ นั่นเอง เพราะเราต้องเตรียมตัวให้น้องหมาอยู่ที่ปลอดภัยหรือไม่ให้กลัวเสียงพลุหรือประทัดอย่างเร่งด่วนเลยแหละ ไปดูกันเลยครับ

1.   พาน้องหมามาไว้ในบ้าน หรือเก็บไว้ในกรง          วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดแล้วครับ ไม่ใช้เวลามาก และไม่ต้องใช้ความพยายามมากในการดูแล ที่สำคัญน้องหมาไม่หนีหายออกไปจากบ้านแน่นอน เพราะเราปิดมิดชิดแหละ

2.   คอยอยู่กับสุนัขและนวดผ่อนคลาย          การสัมผัส คอยกอด และนวด คือการช่วยให้พวกเขาคลายกังวล จึงไม่น่าแปลกใจที่น้องหมาจะชื่นชอบการสัมผัส นั่นเพราะจะช่วยให้พวกเขาสงบลงได้ รู้สึกมั่นคง เพียงแต่เราต้องสัมผัสพวกเขาในขณะที่น้องหมาสั่นและกลัว ให้เราเข้าไปนั่งใกล้ ๆ เริ่มแรกน้องหมาอาจจะยังตื่นกลัวอยู่แต่สักพักก็จะรู้สึกวางใจ ค่อยๆนวดแล้วกอดเค้าไว้ครับ น้องหมาจะรู้สึกปลอดภัยเมื่ออยู่กับเรา ทำให้เค้าไม่กลัวเสียงพลุนั่นเอง

3.   ฝึกให้น้องหมาชินกับเสียงดัง          การฝึกให้น้องหมาคุ้นเคยและคุ้นชินกับเสียงดัง สามารถสงบสติอารมณ์ ไม่ตื่นตระหนกได้ ซึ่งการฝึกให้น้องหมาคุ้นชินได้นั้น คือการทำให้พวกเขามั่นใจว่าเสียงเหล่านั้นไม่ทำอันตรายนั่นเองค่ะ ผู้เลี้ยงจึงต้องคอยฝึกพวกเขาบ่อย ๆ ซ้ำแล้วซ้ำอีกอย่างสม่ำเสมอจนพวกเขาเคยชินกับเสียงและไม่กลัว วิธีการง่ายๆคือการเปิดเสียงพลุ เสียงประทัดให้เค้าฟังบ่อยๆ แล้วสังเกตุพฤติกรรม จนน้องหมาชินกับเสียงเหล่านี้

4.   วิธีสุดท้าย ใส่เสื้อป้องกันการตกใจ          วิธีนี้เป็นวิธีสุดท้ายแล้ว ให้น้องหมาใส่เสื้อป้องกันการตกใจ สามารถช่วยให้น้องหมาสงบสติลงได้เมื่อได้ยินเสียงพลุหรือเสียงฟ้า โดยตัวหลักการของเสื้อคือการใส่ชุดที่รัดกระชับบริเวณอก ไหล่ และใต้ท้องน้องหมา เพราะวิธีนี้ทุกคนใช้แล้วได้ผลแน่นอนครับ


Tags: