หน้าหนาวมาเยือน มาดูแลสุขภาพน้องหมากัน - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: หน้าหนาวมาเยือน มาดูแลสุขภาพน้องหมากัน
 
 771

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
25 ต.ค. 18, 11:59:33น.
หน้าหนาวมาเยือน มาดูแลสุขภาพน้องหมากัน  ตามที่กรมอุตุแจ้งเตือนมาวันที่ 27 ตุลาคมนี้จะเข้าหน้าหนาวของประเทศไทยแล้ว บางคนอาจจะดีใจ เย้ๆได้หนาวสักที แต่อย่าลืมดูแลสุขภาพน้องหมากันนะครับ เพราะถ้าเราไม่ตั้งรับให้ดีหรือมีแพลนที่ดีเราอาจจะเจอกับปัญหาสุขภาพน้องหมา หรือดีไม่ดีผมจะฟันธงให้ว่าคุณอาจจะมีโอกาสที่จะสูญเสียทรัพย์ก้อนโตได้ ฟันธง!! ล้อเล่นครับ ^^ เรามาเตรียมความพร้อมสำหรับสุขภาพน้องหมากันกับหน้าหนาวที่จะมาถึงกันดีว่าครับ

การดูแลสุนัขในช่วงฤดูหนาว

1.การดูแลสภาพขน

      ช่วงนี้อย่าเพิ่งไปตัดขนเกรียนให้น้องหมากันนะครับ เพราะอีกไม่กี่วันจะเข้าหน้าหนาวกันแล้ว เพราะขนคือแหล่งให้พลังงานความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาว คุณต้องดูแลขนของน้องหมาให้อย่างดี สางขนที่พันกันและแปรงขนให้ทั่ว เพราะการดูแลขนของสุนัขเป็นการบรรเทาอาการผิวตกสะเก็ดในช่วงฤดูหนาวได้ดียิ่งนัก

2.การอาบน้ำให้สุนัข

      ควรอาบน้ำให้น้องหมาให้น้อยลง อาจจะเป็นสัปดาห์ล่ะครั้งก็ได้ แล้วการอาบควรอาบในบ้านแล้วควรเช็ดตัวแล้วเป่าขนให้แห้งสนิทก่อนปล่อยมันออกนอกบ้าน จำไว้ว่าในช่วงฤดูหนาวนั้นสุนัขใช้เวลานานกว่าจะตัวแห้ง
หรือควรใช้เวลาอาบให้สั้นลง แล้วรีบเช็ดตัวเป่าขนให้แห้ง และน้ำที่อาบก็ควรเป็นน้ำที่ไม่เย็นมาก น้องหมาเราก็จะได้สบายตัวไม่ป่วยไปซะก่อน

3.ดูแลขนที่อุ้งเท้าและเท้า

      ควรดูแลขนที่อุ้งเท้าและอุ้งเท้าให้ดีด้วยนะครับ เพราะเวลาน้องหมาเดินในที่เย็นๆอาจทำให้อุ้งเท้าแห้ง แตก เป็นแผลได้ ถ้าเป็นไปได้ก็ควรรักษาอุ้งเท้าของสุนัขให้อยู่ในสภาพดีด้วยการทาวาสลีนหรือครีม

4.อาหารสุนัขที่เค้าเน้นช่วงหน้าหนาว

      การให้อาหารสุนัขในช่วงหน้าหนาวควรให้อาหารประเภทที่มีโปรตีนสูง เพื่อช่วยเสริมสร้างความอบอุ่นและช่วยเสริมสร้างพลังงานให้กับร่างกาย และยังสามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและซ่อมแซมส่วนร่างกายที่สึกหรอด้วยนะการดูแลสุขภาพสุนัขในช่วงฤดูหนาว

1.เมื่อเข้าหน้าหนาวสุนัขก็ป่วยได้เหมือนกันคนเรานี่แหละ สายพันธุ์ที่จะต้องระมัดระวัง คือสายพันธุ์พวกจมูกสั้น หรือเช่น ปั๊ก เฟรน บูลด๊อก และอื่นๆ ขนาดปกติยังหายใจลำบากฟึดฟัดๆ แล้วยิ่งหน้าหนาวอากาศเย็นยิ่งจะหายใจลำบาก มีโอกาสการติดเชื้อทางระบบทางเดินหายใจในภูมิอากาศที่ชื้นได้

2.ทำให้ตัวสุนัขอบอุ่น เพราะจะเป็นการป้องกันการติดเชื้อทางระบบทางเดินหายใจ เช่น หวัด หวัดของสุนัขก็เหมือนหวัดคนนี่แหละครับ หากสุนัขของคุณติดเชื้อทางระบบทางเดินหายใจก็ควรรีบไปหาสัตวแพทย์ทันที และถ้าเราเลี้ยงหลายตัวในบ้านแล้วมีตัวที่ติดเชื้อ ควรแยกกักบริเวณนะครับ เพราะติดกันได้

3.ใส่เสื้อผ้าน้องหมา เสื้อผ้าของสุนัขสามารถช่วยให้สุนัขอบอุ่นในช่วงฤดูหนาวได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับสุนัขสายพันธุ์ที่ขนสั้น จำเป็นมากๆ เช่น ชิวาวาขนสั้น ปั๊ก บูลลี่ หลังอาน ลาบาดอ บูลด๊อก ควรหาเสื้อผ้าน้องหมา มาใส่ให้นะครับ เพื่อความอบอุ่นร่างกายของน้องหมา

Tags: