การเลี้ยงสุนัขทำให้อายุยืนขึ้น และเป็นผลดีต่อคนโสด - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข

เรื่อง: การเลี้ยงสุนัขทำให้อายุยืนขึ้น และเป็นผลดีต่อคนโสด
 
 701

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
20 ธ.ค. 17, 10:15:22น.
การเลี้ยงสุนัขทำให้อายุยืนขึ้น และเป็นผลดีต่อคนโสด

การเป็นเจ้าของสุนัขมาพร้อมกับประโยชน์มากมายเหลือเฟือ มีทั้งความสนุกสนานที่ไม่เคยหยุดหย่อน, การกอดที่ดีที่สุดและแน่นอนความรักที่มีให้ตลอดเวลา แต่มีอีกหนึ่งการศึกษา กล่าวว่าสุนัขสามารถทำให้อายุของคุณยืนยาวได้ผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยอัปซาลา (Uppsala University) ในสวีเดนซึ่งได้รับการตีพิมพ์เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาในรายงานทางวิทยาศาสตร์ได้คำนึงถึงข้อมูลการลงทะเบียนของผู้เลี้ยงหมาและข้อมูลประชากรมากกว่า 3.4 ล้านคนในสวีเดนอายุระหว่าง 40 ถึง 80 ปี นักวิจัยพบว่าในช่วง 12 ปีที่ผ่านมา เจ้าของสุนัข มีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือดหรือสาเหตุอื่น ๆ ลดลงคนที่เป็นเจ้าของสุนัขมีความเสี่ยงที่ลดลงร้อยละ 33 ของการตายก่อนวัยอันควรและความเสี่ยงต่ำลง 11 เปอร์เซ็นต์ของโรคหัวใจวาย ซึ่งตรงข้ามกับคนที่ไม่ได้เลี้ยงสุนัข ผู้ทำวิจัยเรื่องนี้ชื่อ Mwenya Mubanga

รายงานยังรวมถึงข้อมูลสำคัญสำหรับคนโสด: สุนัขของคุณเป็นสมาชิกในครอบครัวของคุณจริงๆ"การค้นพบที่น่าสนใจอย่างมากในการศึกษาของเราคือการเป็นเจ้าของสุนัข เป็นปัจจัยป้องกันในคนที่อาศัยอยู่คนเดียวโดยเฉพาะซึ่งเป็นกลุ่มที่รายงานว่าก่อนหน้านี้มีความเสี่ยงสูงต่อการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดและเสี่ยงต่อการตายก่อนวัยอันควรมากกว่าผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลายครอบครัว" Mubanga กล่าวในแถลงการณ์ "บางทีสุนัขอาจจะยืนอยู่ในฐานะสมาชิกที่สำคัญในครอบครัวหรือกับคนที่โสด"

Tove Fall ผู้เขียนอาวุโสของการศึกษากล่าวในแถลงการณ์ว่าการศึกษาเช่นนี้ไม่ได้ให้คำตอบเกี่ยวกับวิธีป้องกันโรคหัวใจและโรคหลอดเลือด คำอธิบายสำหรับผลลัพธ์อาจเป็นไปได้ว่าเจ้าของสุนัขสามารถใช้งานร่างกายได้มากขึ้นโดยไม่ต้องเอ่ยถึงผลประโยชน์ที่เป็นไปได้ที่สุนัขสามารถให้กับจุลินทรีย์แบคทีเรียของเจ้าของได้ เพราะกิจกรรมสำหรับคนเลี้ยงสุนัขจะมีมากกว่าคนที่ไม่ได้เลี้ยง เช่น เล่นกับมัน พาไปเดินเล่น หรือแม้กระทั่งบ่นกับสุนัข

"ความเป็นเจ้าของสุนัขมีประโยชน์มากมายและตอนนี้เราก็สามารถที่จะทำให้สุขภาพของหัวใจดีขึ้นได้อีกด้วย" Dr. Mike Knapton จากมูลนิธิโรคหัวใจอังกฤษกล่าวกับบีบีซี "อย่างไรก็ตามเจ้าของสุนัขจำนวนมากอาจยอมรับเหตุผลหลักสำหรับการเป็นเจ้าของสุนัขคือ ความสุขที่แท้จริง"

ที่มา : usnews.com
Tags: