กอร์ดอนจากสุนัขที่เป็นเรื้อนเปียกและถูกทิ้ง - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: กอร์ดอนจากสุนัขที่เป็นเรื้อนเปียกและถูกทิ้ง
 
 3287

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
28 พ.ย. 14, 13:27:46น.
กอร์ดอนจากสุนัขที่เป็นเรื้อนเปียกและถูกทิ้ง
     
     ลูกสุนัขเชื่อกอร์ดอน ทั้งชีวิตของเขาอยู่กับโรคเรื้อน มีภาพของเค้าถูกส่งต่อกันมาเรื่อยๆ เพื่อขอความช่วยเหลือ
หลังจากที่ผมได้รับอีเมลที่มีภาพ ก็รีบขับรถ 3 ชั่วโมงเพื่อไปรับตัวกอร์ดอนมารักษา กอร์ดอนอาศัยในแหล่งชุมชนที่มีเด็กและแมวจำนวนมาก กอร์ดอนมีเพียงขนหร็อมแหร็มบนร่างกายของ     กอร์ดอนเป็นลูกสุนัขที่ซื้อมา ซึ่งไม่ค่อยจะดีนัก เพราะเขามาจากสุนัขครอกขนาดใหญ่และเขาพบว่าเป็นโรคเรื้อน แต่เจ้าของของเขาไม่เคยพาไปรับการรักษาโรคเรื้อน และเขาถูกเลี้ยงในสภาพความเป็นอยู่ที่ไม่ดี เขาได้ทานอาหารเกรดต่ำ ผิวหนังแห้ง ขาดการได้รับอาหารมาระยะนึงแล้ว


     บริเวณใบหน้ามีเลือดออก เล็บยาว ผ้าห่มที่ใช้เต็มไปด้วยคราบเลือด ตัวมีกลิ่น หูทั้งสองข้างของเขามีกลิ่นที่เกิดจากการติดเชื้อยีสต์อย่างรุนแรง ระหว่างทางที่รับมารักษาเขานิ่งสงบ ทางโรงพยาลวินิจฉัยว่าเป็นโรคเรื้อนและได้รับการทอดทิ้งอย่างรุนแรง แพทย์ให้คำแนะนำว่าทำแบบนี้สุนัขอาจจะตายได้ ยังโชคดีที่ผลการทดสอบเป็นไปในทางลบเกี่ยวกับพยาธิหัวใจ


     การปฏิบัติในชีวิตประจำวันสำหรับการรักษาโรคเรื้อนของเขา เขามีความอยากอาหารที่ดี  กอร์ดอนได้รับการอาบน้ำยาฆ่าเชื้อจากยาปฏิชีวนะ ยาแก้ปวดและได้รับอาหารปลาพิเศษที่มีด้วยวิตามินเสริม

     ในช่วงสองสามวันแรกเป็นที่ตื่นตระหนก เมื่อกอร์ดอนปฏิกิริยาเหมือนกับตาย "สองสามวันแรกเขาเซื่องซึมและนอนหลับนานมาก  เหมือนเซล์ผิวเขาตายและร่างกายของเขาถูกทำปฏิกิริยากับยาเกินพิกัด เขาพยายามที่จะต่อสู้กับการติดเชื้อ ผมกังวงใจและเผลอในที่สุดก็หลับไป จากนั้นในตอนเช้าตื่นมาผมเห็นเขากลิ้งไปมา เขาเริ่มดีขึ้นแล้ว


ล่าสุด: 22 กรกฎาคม 2014
     เป็น 51 วันนับตั้งแต่กอร์ดอนได้รับการช่วยเหลือเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมและเริ่มการรักษาช่วยชีวิตของเขาสำหรับโรคเรื้อนอย่างรุนแรง ดูเขาในขณะนี้ซิ ตอนนี้เขาเริ่มดีขึ้นกลายเป็นสุนัขขี้เล่น
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28 พ.ย. 14, 13:35:20น. โดย admin

Tags: