วิธีทำความสะอาดที่ถูกต้องห่างไกลโรคผิวหนัง - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: วิธีทำความสะอาดที่ถูกต้องห่างไกลโรคผิวหนัง
 
 2504

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
21 ต.ค. 14, 13:35:40น.
วิธีทำความสะอาดที่ถูกต้องห่างไกลโรคผิวหนัง


     เมื่อสุนัขสกปรกจะต้องได้รับการทำความสะอาด แต่หากสุนัขของคุณต้องทนทุกข์ทรมานจากสภาพผิว เนื่องจากสบู่ หรือ แชมพู ที่ใช้ทำความสะอาดนำมาต่อรังแค และอาการคัน


1.   แชมพูที่เหมาะสม

     เมื่อสุนัขได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาเชื้อยีสต์ สัตว์แพทย์จะให้ใช้แชมพูป้องกันเชื้อราพิเศษและสั่งให้อาบน้ำให้เขาทุกวัน ๆ หลังจากที่สุนัขดีขึ้นก็ได้รับคำแนะนำอีกอย่างว่า "พยายามที่จะไม่อาบน้ำสุนัข แบบทุกวัน เพื่อให้น้ำมันธรรมชาติในผิวและขนสามารถสร้างการเจริญเติบโตที่เหมาะสม ไม่อย่างนั้นขนและให้ผิวแห้ง"
     ฉันลดความถี่ของอาบน้ำลง แต่ดันพบว่าปัญหาผิวยิ่งแย่เช่นกัน "การสระขนที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดอาการแพ้ เมื่อใช้แชมพูที่สูตรเข้มข้นและไม่ได้ล้างออกอย่างสะอาด" เราต้องเลือกแชมพูสุนัขที่เป็นสูตรที่ดีที่สุด สำหรับการป้องกันไม่ให้เกิดอาการแพ้หรือการติดเชื้อที่ตา "ถ้าสุนัขมีผิวแห้ง สามารถช่วยป้องกันรังแคและการคัน โดยต้องล้างทำความสะอาดอย่างละเอียดมากขึ้น ล้างจนกว่าจะไม่มีฟอง หรือครีมลื่นๆติดขนเขาอีก"
     ในขณะที่ล้างน้ำเยอะๆเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการผิวหนัง แต่การล้างน้ำมาก ๆ สามารถกลายเป็นปัญหาสำหรับหูของสุนัขได้ " ควรจะต้องระวังเวลาล้างบริเวณหู เมื่ออาบน้ำเสร็จให้นำสำลีเช็ดทำความสะอาดหู เช็ดให้แห้ง เพื่อป้องกันการติดเชื้อที่หู"

2.   ทำความสะอาดหู

        อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญ ก่อนที่เราจะรักษาความสะอาด ด้วยการอาบน้ำให้สุนัข เราต้องเช็คดูสภาพร่างกายของเขา ตรวจดูสุขภาพ อุณหภูมิร่างกาย อุณหภูมิสิ่งแวดล้อมก่อนให้ดีก่อน อย่างเช่น หากอากาศหนาวก็ไม่ควรอาบให้เค้า บางตัวอาจยืดตัว ดัดตัว ในทิศทางที่ไม่ถูกต้อง ส่งผลให้เอ็นและข้อเคล็ดได้ บางสายพันธุ์อาจทนไม่ไหวเกิดอาการช็อค

3.   การแปรงขน

        หลังการอาบน้ำเรื่องของการแปรงขนก็เป็นเรื่องสำคัญ การแปรงขนก็สามารถก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพได้ "แปรงบางชนิด เมื่อนำมาใช้ซ้ำแล้วซ้ำอีก อาจทำให้เกิดการเผาไหม้แปรงหรือการถลอกบนผิวหนังสุนัขได้ และบริเวณพื้นที่เหล่านี้จะเป็นจุดช้ำจนติดเชื้อในที่สุด ต้องปรึกษาสัตวแพทย์"
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 ต.ค. 14, 13:43:21น. โดย admin

Tags: