เจ้าของสุนัขเป็นโรคอ้วนมีโอกาสที่สุนัขของพวกเขาจะเป็นโรคอ้วนเช่นกัน - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: เจ้าของสุนัขเป็นโรคอ้วนมีโอกาสที่สุนัขของพวกเขาจะเป็นโรคอ้วนเช่นกัน
 
 2472

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
20 ต.ค. 14, 11:46:10น.
เจ้าของสุนัขเป็นโรคอ้วนมีโอกาสที่สุนัขของพวกเขาจะเป็นโรคอ้วนเช่นกัน


     โรคอ้วนในวัยเด็กโดยเป็นปัญหาร้ายแรงและมีอัตราการเติบโตมากขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา อีกปัญหาหนึ่งที่เป็นประเด็นของผู้เข้าร่วมประชุม คือ ถ้าเจ้าของสุนัขเป็นโรคอ้วนมีโอกาสที่สุนัขของพวกเขาจะเป็นเช่นกัน มีการวิจัยที่มีผลการวิจัยที่มีความสอดคล้องกัน มากกว่าครึ่งหนึ่งของสุนัขทั้งหมดในอเมริกามีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วน วันที่ 8 ตุลาคม เป็นวันตระหนักถึงสัตว์เลี้ยงที่เป็นโรคอ้วนแห่งชาติ เรามาดูห้าสัญญาณสุนัขที่อาจจะเป็นโรคอ้วนพร้อมกับผลกระทบที่เป็นไปได้ของความเกียจคร้าน


1. สามารถตรวจสอบจากซี่โครงสุนัขของคุณ

     นี้อาจดูเหมือนโง่เขลา แต่มันเป็นหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุด สัมผัสหน้าอกของสุนัขของคุณ คุณสามารถที่จะรู้สึกว่าไม่เพียง แต่กระดูก หากคุณจับหรือกดรอบ ๆ ในส่วนที่ติดกับกระดูกซี่โครงสุนัขของคุณ หากมีน้ำหนักเกินจะจับไม่เจอเพราะเนื้อเยื่อไขมันที่มากเกินไป

2. สุนัขมีอาการหายใจลำบาก

     สุนัขที่มีปัญหาการหายใจ หรือสุนัขที่เบื่อได้อย่างรวดเร็วและเกิดอาหารเหนื่อย หอบ หลังจากการออกแรงทางกายภาพมาก อาจจะเป็นโรคอ้วน หอบมากเกินไปเป็นสัญญาณที่แสดงให้เห็นว่าสุนัขของคุณจะมีความยากลำบากในการได้รับออกซิเจนในเลือดไปใช้กับระบบต่าง ๆ ในร่างกาย  ความผิดปกติของหลอดเลือดหัวใจและระบบทางเดินหายใจที่พบบ่อยในสุนัขเป็นโรคอ้วน และเมื่อเวลาผ่านไปจะเกิดภาวะแทรกซ้อนจาก เช่น โรคหัวใจล้มเหลว

3. สุนัขมีปัญหาทางเดินอาหารและอาการท้องผูก

     หากสุนัขมีปัญหาการขับถ่าย มีอาการท้องผูก อาจจะเป็นปัจจัยสำคัญของโรคอ้วน สุนัขที่มีแคลอรี่มากเกินไปและมีการเผาไหม้ไขมันส่วนเกินออกน้อยเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าพวกเขามีการรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีความเสี่ยงสูงที่เป็นไขมันสะสม อาจส่งผลกระทบต่อความสามารถของร่างกาย ในการควบคุมและทำความสะอาดตัวเอง ปัญหาเหล่านี้เกี่ยวกับตับ อ่อนตับและโรคเบาหวาน

4. สุนัขของคุณต้องเคลื่อนไหวอย่างระมัดระวัง

     โรคอ้วนในสุนัขเป็นปัจจัยที่เอื้อต่อปัญหากระดูก โรคข้ออักเสบหรือสะโพกเจริญผิดปกติ หัวใจล้มเหลว สุนัขบางสายพันธุ์ที่มักจะทุกข์ทรมานจากสะโพกเจริญผิดปกติ และโรคข้ออักเสบรุนแรง สุนัขที่อายุเยอะ แล้วยังเป็นโรคอ้วนจะประสบปัญหาของขาหลังและข้อต่อ  สุนัขที่อ้วนยังมีความเสี่ยงของการเสื่อมสภาพของกล้ามเนื้อและกระดูกที่เป็นไปอย่างรวดเร็ว

5. สุนัขของคุณรูปร่างกลมบล็อก

     มนุษย์ให้ความสำคัญอย่างมากกับความสมส่วนของร่างกาย เช่นเดียวกันกับสุนัข หากมองภาพรวมของสุนัขในรายละเอียด โดยไม่คำนึงถึงสายพันธุ์ ต้องสังเกตเห็นความลาดชันสูงขึ้น ความแตกต่างจากฐานของโครงกระดูกที่สะโพก องศาของความลาดชันที่แตกต่างกัน มีความแตกต่างในเส้นรอบวงจากซี่โครงที่สะโพกมีแนวโน้ม หากไม่เห็นส่วนเว้า ส่วนโงในร่างกาย แสดงให้เห็นถึงรูปร่างกลมบล็อกของสุนัข ที่คือ ภาวะโรคอ้วน

เจ้าของร่วมกันต่อสู้โรคอ้วนในสุนัข


    ถ้าคุณต้องการความแม่นยำและแน่นอนให้ปรึกษากับสัตวแพทย์ของคุณ สัตวแพทย์จะคำนึงถึงปัจจัยรวม ทั้งสายพันธุ์  อายุและสุขภาพโดยรวม จากนั้นคุณก็สามารถทำงานร่วมกัน เพื่อกำหนดตารางอาหารที่เหมาะสม จำนวนครั้งและปริมาณการออกกำลังกาย ให้สุนัขมีน้ำหนักที่ยอมรับได้

     ออกกำลังกายเป็นประจำยังเป็นสิ่งจำเป็น แนะนำให้เจ้าของทำคู่ไปกับสุนัข เดิน 15 นาทีวันละสองครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของสายพันธุ์ด้วย มีวิธีการมากมายที่จะทำให้สุนัขของคุณที่มีชีวิตที่ยืนยาวกับร่างกายที่แข็งแรง แต่ความมั่นคงและการทำให้เป็นกิจวัตรประจำวันเป็นกุญแจที่สำคัญ
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 พ.ย. 18, 13:54:58น. โดย ขายหมา

Tags: