น้องหมาไม่ควรทานเจและอาหารมังสวิรัติ - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: น้องหมาไม่ควรทานเจและอาหารมังสวิรัติ
 
 3022

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
13 ต.ค. 14, 12:12:05น.
น้องหมาไม่ควรทานเจและอาหารมังสวิรัติ


     มักมีหลายคนค้นหาคำตอบเกี่ยวกับว่า สุนัขสามารถทานอาหารประเภทผักล้วน นั่นคือ อาหารเจ หรือมังสวิรัติได้หรือไม่ คำตอบคือ ได้ แต่กินได้เนี่ยไม่ได้หมายความว่าจะกินได้ไปตลอดในทุก ๆ วัน ใช่อยู่สุนัขสามารถกินกล้วยได้ กินแครอทได้ แต่ต้องเข้าใจตรงกันว่า ผักและผลไม้ล้วนไม่ใช่อาหารในระดับมาตรฐานที่เหมาะสมแก่สุนัข


     เดือนตุลาคมเป็นเดือนของจริยธรรมปรัชญาและความเชื่อของมนุษย์ที่เลือกกินเจ เพื่อลด ละ การทำบาปแก่สิ่งมีชีวิต แล้วสำหรับสุนัขล่ะ เราควรให้เค้ากินแบบเราไปด้วยหรือไม่? สุนัขจะยังคงมีสุขภาพดีอยู่หรือไม่?


ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความต้องการอาหารสุนัข

     มันเป็นความจริงที่ง่ายและปฏิเสธไม่ได้ว่า “สุนัขเป็นสัตว์ที่กินทุกอย่าง”  ซึ่งหมายความว่า พวกเขาสามารถกินอะไรก็ได้มีโอกาส แต่ภายใต้เงื่อนไขบางอย่างพวกเขาจำเป็นต้องได้รับสารอาหารที่จำเป็นอย่างครบถ้วน อาหารมังสวิรัติของมนุษย์อาจจะมีจำนวนสารอาหารตรงข้ามกับการบริโภคเนื้อสัตว์ และวิธีการของการผลิต สิ่งนี้เป็นปัญหาที่เกิดจากการไม่ได้กินเนื้อสัตว์ อาหารของสุนัขนั้นจะประกอบไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วน มีทั้งวิตามินแร่ธาตุและกรดอะมิโนซัลโฟและโปรตีนที่เหมาะสมสุนัข (วิตามิน A, B12 และ D3 พร้อมกับกรดซัลโฟทอรีน โปรตีนเนื้อตามแคลเซียมฟอสฟอรัสและเหล็ก)

ความเสี่ยงของการรับประทานอาหารที่ไม่สมดุลทางสารอาหาร

     หนึ่งในอาหารที่ให้สารอาหารไม่สมดุล อาหารที่ประกอบด้วยผักปละผลไม้ล้วน ไม่มีเนื้อสัตว์ปะปน ความเสี่ยงของของสุนัขหากรับประทานไปนาน ๆ  ในระยะสั้นจะเกิดความเสี่ยงของปัญหาทางเดินอาหาร  เริ่มแรกส่วนใหญ่จะท้องร่วงและอาเจียน แต่ก็มีผลกระทบในระยะยาวที่น่ากังวลที่สุด คือ การขาดสารอาหาร

     เมื่อเวลาผ่านไปสุนัขที่หันมาใส่ในอาหารมังสวิรัติแทน และปฏิเสธอาหารที่มีวิตามินแร่ธาตุและโปรตีน จะความเสี่ยงที่สูงขึ้น สำหรับการพัฒนาของปัญหาสุขภาพ  สุนัขจะมีปัญหากล้ามเนื้อและกระดูกผิดปกติ - รวมทั้งตาบอด - การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะเรื้อรังและโรคหัวใจและหลอดเลือด หากได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนและสมดุลกล้ามเนื้อหัวใจ รวมทั้งร่างกายแข็งแรงและทรง

หากเจ้าของสุนัขยืนยันมราจะให้สุนัขรับประทานอาหารมังสวิรัติ ควรทำการปรึกษาหารือกับสัตวแพทย์

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 ก.พ. 19, 20:35:45น. โดย ขายหมา

Tags: