เครียดจนมือเท้าสั่นไม่หยุด นั่งเหม่อลอยเป็นชั่วโมง หาวิธีทำให้น้องรอดชีวิต - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: เครียดจนมือเท้าสั่นไม่หยุด นั่งเหม่อลอยเป็นชั่วโมง หาวิธีทำให้น้องรอดชีวิต
 
 4655

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: Smile Smile ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
03 ธ.ค. 20, 13:14:42น.


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตนั้นความสนใจเป็นอย่างมากเมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Patsamon Ni ได้เผยเรื่องราวของเจ้าเหมียวจรตัวหนึ่ง น้องเป็นแมวขาวมณีแต่ต้องมาอยู่ในสภาพสุดจะบรรยาย หลังจากที่ผู้โพสต์ได้เจอน้องก็เลยสัญญาว่าถ้าได้พบเจอกันอีกเราจะพาน้องไปหาหมอ จนกระทั่งนั้นเองโดยเจ้าของโพสได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า...ช่วยเราด้วย😭...มะลิ หรือ อาเหม๋ง (เพิ่งตั้งให้เมื่อเย็น) แมวไทยพันธุ์ขาวมณี ตาสวยสีฟ้าทั้ง 2 ข้าง วันนี้เราเจอกันตั้งแต่กลางวัน น้องผอมมากๆ มีกระดูกโผล่ตามภาพ (ตอนแรกคิดว่าโดนใครตีมา) รีบไปซื้ออาหารมาให้น้อง กลับมาก็ไม่เจอน้องแล้ว คิดในใจว่า ถ้าตอนเย็นเจอกันจะพาไปหาหมอ เดินถามคนงานแถวๆ นี้ ว่าเห็นแมวขาวๆ ผอมๆ บ้างไม๊ ถามไปหลายคนไม่มีใครเห็น จนคิดว่าจะกลับแล้ว จนมาเจอคนสุดท้าย ถามว่า เหมี๊ยวๆ ขาวๆ เค้าชี้ไปที่ประตูนึง เดินไปก็เจอน้องจริงๆ คนแถวนี้บอก น้องเจ็บคอเลยกินไม่ค่อยได้ ผอมมากๆ แล้วสุดท้ายเราก็กลับบ้านมาด้วยกัน
เหม๋ง เป็นแมวสุภาพ ไม่แย่งของกิน ไม่ตบ ไม่กัด เราก็ขึ้นรถมาด้วยกัน พูดคุยกันมาตลอดทาง จนมาถึง รพ หมอบอกว่า กระดูกที่หลังไม่ได้โดนตี น้องแค่ผอมมากจัดตรวจทุกอย่างที่ตรวจได้ทันที จะได้รู้ว่าน้องเป็นอะไร .......
น้องเป็นหลายโรค ติดเชื้อ และเป็นลูคีเมีย ขั้นเกือบสุดท้าย 😢 หมอบอกว่า ถ้าไม่รักษาน้องจะตายภายใน 1 เดือน ...และไม่สามารถรับน้องไว้ที่ รพ ได้เพราะเป็นโรคติดต่อร้ายแรง เอายังงัยดี ทิ้งไม่ได้ เอาเข้าบ้านไม่ได้ เครียดจนมือสั่น ตัวสั่น นั่งอยู่ รพ 1 ชม แบบงงๆ จนสุดท้ายหมอเดินมาคุยด้วย แล้วยอมให้เคสนี้อยู่รพ.ได้ก่อน แต่แล้วงัย ก็ต้องเอาน้องออกจาก รพ อยู่ดี แต่จะไปอยู่ไหน 😢😢😢 ยังงัยตอนนี้เหม๋งอยู่โรงพยาบาล และรักษาทุกโรคไปพร้อมกัน  อาการลูคีเมีย มีโอกาสดีขึ้น (จากค่าเลือด 16% อาจจะกลับมา ถึง 30%ได้ แต่ไม่หายแน่นอน ) หมอบอกว่าแมวจรจะทน เหม๋งอาจจะรอด พีชจะรักษาเหม๋งได้จนเป็นปกติให้ได้ เหม๋งจะหล่อ สุภาพ เป็นแมวน่ารักแน่ๆ ...แต่...จะไปอยู่ไหน ใครพอแนะนำได้...ช่วยด้วย 🙏🏻😢
 #ไม่ระดมทุนอะไรทั้งนั้น พร้อมรักษาโรคให้น้องดีขึ้น แค่ขอให้น้องมีที่อยู่ในระหว่างการรักษา และอยู่ในที่ที่ปลอดภัยตลอดไป กราบขอบคุณแทนน้องค่ะ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻


Tags: