ถูกจองจำเอาไว้ให้อยู่แต่ในกรง ไม่มีน้ำสักหยดที่จะประทังความหิว - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: ถูกจองจำเอาไว้ให้อยู่แต่ในกรง ไม่มีน้ำสักหยดที่จะประทังความหิว
 
 17

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: Smile Smile ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
29 มิ.ย. 20, 19:18:14น.


ด้วยสิ่งมีชีวิตที่เห็นแก่ตัวที่สุดในโลกนั้นก็คือมนุษย์ ด้วยมนุษย์เรานี้เป็นสิ่งที่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนมากที่สุดและมนุษย์เรายังมีความชอบและรักในความสบายมากกว่าสิ่งมีชีวิตไหนๆบนโลกใบนี้ ซึ่งเช่นเดียวกันกับความรับผิดชอบเพราะมนุษย์เรามักจะทำตามสิ่งที่ใจตัวเองต้องการเพื่อที่จะสนองตัณหาของตัวเองแต่ทว่าเมื่อยามที่ไม่รักไม่ชอบหรือไม่อยากได้แล้วก็จะไร้แม้แต่ความรับผิดชอบหรือความปราณี เช่นเดียวกับเรื่องราวนี้หลังผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Chatchai Chaiya ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าตูบตัวนี้ หลังจากที่เขานั้นได้พบน้องถูกเจ้าของแท้ๆจองจำไม่ให้ไปไหน


 
โดยตกอยู่ในสภาพที่ผอมโซซึ่งในตอนแรกนั้นเขาก็คิดว่าน้องคงจะเป็นโรคจึงผอมแห้งไม่มีเรี่ยวแรง แต่ที่ไหนได้น้องกลับถูกจองจำไม่ให้แม้ข้าวหรือน้ำสักหยดตกถึงท้อง เขาจึงได้ลองเอาข้าวต้มมัดให้น้องกิน น้องก็กินใหญ่เลยด้วยสภาพที่หิวโซโดยเขายังได้บอกอีกด้วยว่าเมื่อเขาเห็นว่าน้องกินได้แบบนั้นเขาจึงเอาของกินที่มีทั้งหมดลงไปให้น้องกิน แต่ทว่าสิ่งที่ทำให้สงสารที่สุดก็คือทางผู้เป็นเจ้าของน้องได้เอาผ้าคลุมน้องเอาไว้เพื่อที่จะไม่ให้คนอื่นเห็น ซึ่งทั้งนี้ทางผู้โพสต์ยังได้เล่าเพิ่มเติมอีกด้วยว่าแม้แต่คนข้างบ้านก็ได้บอกว่าเห็นน้องร้องแต่ก็ไม่รู้ว่าน้องเป็นอะไรเพราะทางผู้เป็นเจ้าของนั้นเอาผ้าคลุมปิดน้องเอาไว้ ซึ่งก็ได้มาเห็นเข้าพร้อมกับทางผู้โพสต์รายนี้ด้วยเรื่องได้เกิดขึ้นเพราะทางผู้โพสต์นั้นเข้าไปติดตั้งอินเตอร์เน็ตจึงได้เห็นและพบน้องเข้ามิเช่นนั้นน้องก็คงจะต้องอยู่แต่ในกรงและปล่อยให้อดจนสิ้นลมไป ซึ่งทางผู้โพสต์ก็ได้ทำเรื่องไปถึงมูลนิธิที่พอจะสามารถช่วยเหลือน้องได้โดยแจ้งให้กับทางเพจเข้าช่วยเหลือในเวลาต่อมา
Tags: