เรื่อง: 8 สายพันธุ์ที่มีความคล้ายกับไซบีเรียน ฮัสกี้
 
 114977

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
16 พ.ค. 59, 17:01:51น.
8 สายพันธุ์ที่มีความคล้ายกับไซบีเรียน ฮัสกี้

เชื่อว่าหลายๆคน ในที่นี้ ชื่นชอบสายพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ทุกคนคงรู้ว่า ไซบีเรียน ฮัสกี้ เป็นสุนัขมีความฉลาด, มีพละกำลังสูง , และเป็นมิตรกับทุกคนภายในบ้าน (และนอกบ้าน) และอีกอยากที่อยากจะแนะนำว่าไซบีเรียนไม่ควรเลี้ยงตามอพาร์ทเม้น หรือ คอนโดนะครับ เพราะพวกเขาต้องการพื้นที่มาก เพราะพวกเขารักที่จะออกไปเดินเล่นหรือวิ่ง หรือควรมีเวลาพาเค้าไปเดินเล่นทุกเย็น เกริ่นเรื่องไซบีเรียนมาซะยาวแหละ เข้าเรื่องของวันนี้กันดีกว่าครับวันนี้จะมาพูดถึงสุนัขสายพันธุ์ที่มีความคล้ายคลึงกับไซบีเรียน เพราะบางครั้งเราเห็นแว๊บแรกอาจจะคิดเป็นเป็นไซบีเรียน เราลองมาดูกันครับว่ามีสายพันธุ์อะไรบ้าง

1. Utonagan Dog
มองแว๊บแรกอาจคิดว่าเป็นไซบีเรียน หรือหมาป่า มันคือสายพันธุ์ Utonagan มันถูกผสมมาจาก 3 สายพันธุ์  อลาสกันมาลามิวท์ (Alaskan Malamutes) ,ไซบีเรียนฮัสกี้ (Siberian Huskies) และ เยอรมันเชฟเฟิร์ด (German shepherd) แต่ Utonagan มันจะมีขนาดใหญ่กว่าไซบีเรียนเยอะ2. Tamaskan Dog
Tamaskan เป็นสุนัขที่เหมาะที่จะเลี้ยงไว้ในครอบครัว เพราะมันมีนิสัยอ่อนโยนและรักเด็กและยังสามารถเข้ากับสุนัขพันธุ์อื่นๆได้ดี โดยรวมพวกเขามีความฉลาดมาก  ชอบวิ่งเล่น พลังงานล้นเหลือ ดูไปแล้วมันเหมือนกับไซบีเรียนยังกับแกะ3. Samoyed
สุนัขสายพันธุ์ ซามอยด์ (Samoyed) มักจะถูกเปรียบเทียบกับไซบีเรียนฮัสกี้เสมอเพราะพวกเขามีความเป็นมิตรขี้เล่นเหมือนกัน ชอบไปเดินจ๊อกกิ้งและทำกิจกรรมคล้ายๆกัน4. Keeshond
Keeshond เป็นสุนัขตระกูลเดียวกับสายพันธุ์ ชามอยด์ เชาเชา และปอมเมอเรเนียน มองไปแล้วก็มีส่วนคล้ายไซบีเรียนอย่างมากและลักษณะนิสัยมันก็คล้ายๆกัน คือฉลาด ร่าเริง และมันตื่นตัวตลอดเวลา5. Finnish Spitz
ฟินนิช สปิทซ์ (Finnish Spitz) เป็นอีกสายพันธุ์ที่มีความคล้ายคลึง เพราะฟินนิช สปิทซ์ รูปทรงจะคล้ายๆหมาป่า ส่วนใหญ่ฟินนิช สปิทซ์จะใช้ในการล่าสัตว์ และขนของมันจะมีสีออกน้ำตาลแดง ส่วนนิสัยก็เหมือนกันกับไซบีเรียน6. Akita Inu
อะคิตะ อินุ (Akita Inu) เป็นสายพันธุ์ที่รักคนในครอบครัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเด็ก เป็นสายพันธุ์ที่มีความซื่อสัตย์มาก มี ความฉลาด สามารถเรียนรู้และทำความเข้าใจกับสิ่งต่าง ๆ ได้ง่าย ไม่ชอบที่จะเข้าใกล้คนแปลกหน้า ซึ่งนิสัยอาจจะต่างกับไซบีเรียนคนล่ะขั้วเลย ^^


7. Alaskan Malamute
อลาสกัน มาลามิวท์ (Alaskan Malamute) เรียกได้ว่าเป็นพี่น้องกันเลยก็ว่าได้ถ้าเทียบความคล้ายคลึงกันกับไซบีเรียน ฮัสกี้ แต่มาลามิวท์ จะตัวใหญ่และขนฟูกว่า ไซบีเรียนฮัสกี้8. Alaskan Klee Kai
Alaskan Klee Kai มันถูกพัฒนาสายพันธุ์มากจาก Alaskan Husky แต่หน้าตาเหมือนไซบีเรียนยังกับฝาแฝด แต่ Alaskan Klee Kai ตัวจะเล็กกว่า ถ้าเทียบง่ายๆก็ไซบีเรียนย่อส่วนหรือไซบีเรียน T-Cup ซึ่งมันถูกพัฒนาขึ้นมาจากสุนัขตัวเล็กๆของชาวอินเดียแดงที่อาศัย อยู่ในอลาสก้า โดยนำมันมาใช้ลากเลื่อนเหมือนกันเลยแก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 ธ.ค. 63, 09:13:35น. โดย ขายหมา