10 สายพันธุ์สุนัขที่ Unique สุดๆ - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: 10 สายพันธุ์สุนัขที่ Unique สุดๆ
 
 1153

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: Smile Smile ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
04 ก.ย. 19, 16:51:46น.


วันนี้เรามีเรื่องราวดีๆมาฝากอีกแล้วค่ะ สำหรับ 10 สายพันธุ์สุนัขที่ Unique สุดๆ  จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

1. Bleu de Gascogne

เป็นสายพันธุ์สุนัขที่เป็นแหล่งกำเนิดของฝรั่งเศสจากภาคเหนือของสโคนีในทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส สายพันธุ์สุนัขเหล่านี้ได้รับการพัฒนาเป็นสุนัขล่าสัตว์โดยเฉพาะ2. Carolina Dog

สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดเกี่ยวกับสายพันธุ์เซาท์แคโรไลนา ก็คือว่ามันเกิดขึ้นที่ในอเมริกาและยังไม่เป็นที่รู้จักมันเป็นความลับจนกว่าจะถึงปี 1970 เรียกว่าอเมริกันโกก็มีความคล้ายคลึงทางกายภาพที่โดดเด่นกับลูกพี่ลูกน้องของ  Australasian cousin สายพันธุ์เหล่านี้จะถูกจัดกลุ่มเป็นพวกหมาจรจัด หรือหมาดั้งเดิมในพื้นที่โดยไม่มีใครสนใจพวกมัน พวกมันพัฒนาตัวเองในป่าโดยไม่ใช่มนุษย์เป็นคนปรับปรุงพันธุ์3. Chinese Crested

จุดเด่นของสุนัข Chinese Crested ของจีนที่รู้จักโดยลักษณะขนของพวกมัน  คือการกระจุกของผมที่ประดับหัวของพวกเขาเท้าและหาง พันธุ์นี้ต้องให้ความสนใจอย่างระมัดระวังเรื่องสุขภาพผิวของมัน4. Komondor

จริงๆคุณอาจจะคุ้นเคยกับ Komondor แม้ว่าคุณไม่รู้จักชื่อที่มันก็ตาม นี้เป็นสายพันธุ์สุนัขยักษ์ซึ่งมีลักษณะเหมือนผ้าถูพื้น ความยาวของขนมันทำให้สุนัขเหล่านี้ดูโดดเด่น ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการถักเปียของขนมัน ขนของมันจะพันกันเองตามธรรมชาติอายุ  Komondorok ประโยชน์ขนของมันก็คือป้องกันสภาพอากาศหนาวและทำหน้าที่เป็นเกราะธรรมชาติของสุนัขนั่งเอง5. Kooikerhondje

Kooikerhondje จากเนเธอร์แลนด์ เป็นหนึ่งในสองสายพันธุ์สุนัขที่อยู่ในรายชื่อของเราที่มีความพิเศษ ที่แปลกประหลาดความสามารถ เหล่านี้เป็นเทคนิคการล่าสัตว์ของสุนัข เพราะ Kooikerhondje ได้รับการฝึกฝนเพื่อที่จะล่อเป็ดพร้อมท่าเทียบเรือที่นำพวกเขาเข้าไปในกรงกับดักหรือที่รู้จักกันเป็น kooien พวกเขามีลักษณะเล็ก สีแดงและสีขาว และเราจะชอบเห็นบ่อยๆ ในภาพวาดของชาวดัตช์6. New Guinea Singing Dog

New Guinea Singing Dog  มีลักษณะเช่นเดียวกับ สุนัขแคโรไลนา ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น นิวกินีซิงกี้ง แยกการพัฒนาเกือบทั้งหมดจากมนุษย์ ยังคงหายากมากเป็นสัตว์เลี้ยง NGSDs เรียกว่าสุนัข Hallstrom หลังจากคนแรกที่ศึกษาพวกสุนัขนิวกินีซิงกี้ง ในการเป็นเชลย  สุนัขเหล่านี้มีความสามารถในการทำที่หลากหลายพวกเขามีฟันคมชัดไม่ทื่อ และร่างกายมีความยืดหยุ่นมาก7. Nova Scotia Duck Tolling Retriever

เช่นเดียวกับ Kooikerhondje ที่โนวาสโกดัก เป็นสุนัขล่าสัตว์ที่มีทักษะโดยเฉพาะอย่างยิ่งมีความ ความกระตือรือร้นและเท้าเป็นพังผืดทำให้เขาเป็นนักว่ายน้ำเก่ง มีพื้นเพมาจากชายฝั่งตะวันออกของแคนาดา สุนัขเหล่านี้ใช้หางของพวกเขาที่จะดึงดูดความสนใจของเป็ดและนกอื่น ๆ เมื่อนกอยู่ใกล้ ๆ8. Peruvian Inca Orchid

คล้ายกับสุนัขพันธุ์ Chinese Crested เปรูอินคาออร์คิด เป็นที่รู้จักกันในหมู่ผู้เชี่ยวชาญเป็นสุนัขไม่มีขน เช่นเดียวกับสายพันธุ์อดีตเปรูขนไม่มี โดยปกติจะปรากฏเป็นสัตว์เลี้ยงของพวกอินเดียนแดง เป็นสุนัขที่เท่ สมาร์ทและเป็นมิตร
9. Puli

Puli เป็นสุนัขขนาดเล็กและเปรียวจากฮังการี Puli จะมีลักษณะพฤติกรรมคล้ายๆกับ Komondor ใช้ในการต้อนสัตว์ และปกป้องสัตว์เลี้ยง10. Rhodesian Ridgeback

Rhodesian Ridgeback ถิ่นกำเนิดมาจากซิมบับเว ในแอฟริกา มันมีขนาดใหญ่ เป็นสุนัขซื่อสัตย์ ตอบสนองดีในการฝึกอบรม ซึ่งดูดีๆ จะเห็นได้ว่า เหมือนหมาหลังอานบ้านเราเลยค่ะ หมดแล้ว ขอให้สนุกกับการอ่านนะค่ะ หวังว่าคงได้ความรู้ในเรื่องสายพันธุ์สนัขจาก Marketdogs มากขึ้นนะค่ะ ^^
Tags:
 

4

เริ่มโดย 4

ตอบ: 4
อ่าน: 4
กระทู้ล่าสุด 4
โดย 4

เริ่มโดย

ตอบ:
อ่าน:
กระทู้ล่าสุด
โดย

เริ่มโดย

ตอบ:
อ่าน:
กระทู้ล่าสุด
โดย

เริ่มโดย

ตอบ:
อ่าน:
กระทู้ล่าสุด
โดย

เริ่มโดย

ตอบ:
อ่าน:
กระทู้ล่าสุด
โดย
7

เริ่มโดย 7

ตอบ: 7
อ่าน: 7
กระทู้ล่าสุด 7
โดย 7
0

เริ่มโดย 0

ตอบ: 0
อ่าน: 0
กระทู้ล่าสุด 0
โดย 0

เริ่มโดย

ตอบ:
อ่าน:
กระทู้ล่าสุด
โดย
h

เริ่มโดย h

ตอบ: h
อ่าน: h
กระทู้ล่าสุด h
โดย h
0

เริ่มโดย 0

ตอบ: 0
อ่าน: 0
กระทู้ล่าสุด 0
โดย 0