10 สายพันธุ์สุนัข ที่เหมาะกับสาวโสด - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: 10 สายพันธุ์สุนัข ที่เหมาะกับสาวโสด
 
 2439

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
15 พ.ค. 19, 18:20:10น.
10 สายพันธุ์สุนัข ที่เหมาะกับสาวโสด1.   สายพันธุ์ชิวาวา (chihuahua)

ชิวาวา ถือได้ว่าเป็นสุนัขที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกก็ว่าได้ ซึ่งน้ำหนักมันเฉลี่ยอยู่ที่ 1-2 กิโลกรัม เท่านั้นเอง ส่วนสูงไม่ต้องพูดถึง ไม่เกิน 5 นิ้ว ซึ่งเหมาะกับสาวโสดที่พกพาไปได้ทุกที่ และชิวาวานั้น มันยังมีให้เลือกทั้ง 2 แบบ ทั้งแบบขนยาว และขนสั้น ชอบแบบไหนคุณผู้หญิงก็สามารถเลือกได้เลย ส่วนอายุเฉลี่ยของมันถือว่าเยอะนะ 14 ปี2.   สายพันธุ์ปอมเมอเรเนียน (Pomeranian)

ปอมเมอเรเนียน ผมคิดว่าทุกวันนี้ผู้หญิงชอบพันธุ์นี้มากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะทั้งความน่ารักและดุ๊กดิ๊กของมันแล้วนั้น มัดใจสาวๆได้อยู่หมัดเลยทีเดียว เพราะมันเป็นสุนัขพันธุ์เล็ก มีขนนุ่มปุกปุย มีหัวเป็นรูปลิ่ม หูตั้งชี้ขึ้น ยิ่งเวลาพาไปตัดขนให้น่ารักๆแล้วด้วยนะ เห็นแล้วจนต้องอยากกอดทั้งวันแน่ๆ3.   สายพันธุ์ชิสุ (Shih Tzu)

ชิสุได้ชื่อว่าเป็นสายพันธุ์ที่มาจากเมืองจีน โดยใช้เป็นสัตว์เลี้ยงของพระจักรพรรดิ์  จุดเด่นของมันที่ทำให้สาวๆชอบคือ ที่ขน ขนยาวๆเรียวเงางาม ของมันนั้นทำให้ใครเห็นต่างก็ชอบ และยิ่งมีขนาดเล็ก แล้วเป็นสุนัขที่ร่าเริง ชอบอยู่กับเจ้าของ ไปไหนไปกัน ทำให้ผู้หญิง ยิ่งนิยมเลี้ยงชิสุเพราะด้วยเหตุนี้4.   สายพันธุ์พุดเดิ้ล (Poodle)

พุดเดิ้ล ถ้าจะพูดถึงสายพันธุ์ที่เหมาะกับผู้หญิง ไม่พูดถึงสายพันธุ์นี้ไม่ได้ เป็นสุนัขสายพันธุ์ที่ผู้หญิงนิยมมาตั้งแต่ไหนแต่ไร เพราะมันเป็นสุนัขประจำชาติของฝรั่งเศส และคุณหญิงคุณนายชาวฝรั่งเศสชอบนำมันมาแต่งตัวและตัดขนโชว์แฟชั่นตั้งแต่สมัยก่อนโน้นนนนนนน5.   สายพันธุ์ปั๊ก (Pug)

ปั๊ก เป็นอีก 1 สายพันธุ์ที่สามารถมัดใจผู้หญิงได้อยู่หมัด เพราะด้วยความน่ารัก ลั๊ลลาของมันนั่นเอง มันมีขนาดที่เล็ก หางเป็นม้วนโรล และนิสัยของมันนั่นเหรอ ชอบประจบประแจงเอาใจเจ้านาย ที่สำคัญกินเก่ง และอ้วนง่ายมาก ถ้าคุณผู้หญิงได้เลี้ยงปั๊กแล้วล่ะก็ คุณจะหัวเราะไม่รู้ตัวเลยล่ะ เมื่อเวลาเล่นกับมัน6.   สายพันธุ์ปักกิ่ง (Pekingese)

ปักกิ่ง เป็นหมาสายพันธุ์ที่ดูแลง่าย มีร่างกายที่ยาว น่ารัก จมูกบี้ๆ เห็นอย่างงี้แล้วสมัยก่อนเป็นสุนัขของราชวงศ์โบราณ เลยนะ ซึ่งคนที่เลี้ยงจะรู้ว่ามันจะชอบหยิ่งนะ ปักกิ่งเป็นสุนัขที่ฉลาดแต่ว่าก็มีความเป็นตัวของตัวเอง เสียงเห่ายังดังกังวานอีกด้วย7.   สายพันธุ์มินิเจอร์ พินเชอร์ (Miniature Pinscher)

มินิเจอร์ พินเชอร์ โดยหน้าตาของมันนั้นมีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก ตัวเล็กๆ ดุกดิ๊กๆ ปราดเปรียว อยากรู้อยากเห็น และสนุกสนาน พวกเขาได้รับการขนานนามว่า "ราชาแห่งเล่น" เพราะมันสามารถเล่นได้ทั้งวัน8.   สายพันธุ์ยอร์คเชียร์ เทอร์เรียร์ (Yorkshire Terrier)

ยอร์คเชียร์ เทอร์เรียร์ เป็นสุนัขพันธุ์เล็กที่มีความน่ารัก ขนสวย เงางาม ลักษณะท่าทางจะบ่งบอกถึงความมั่นใจ กล้าหาญ กระตือรือล้น เชื่อฟังคำสั่งของเจ้าของ เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงอย่างมากเลยนะ แต่อย่าเลี้ยงตัวเดียวนะ เพราะเค้าต้องมีเพื่อน


9.   สายพันธุ์ ฮาวานีส (Havanese)

ฮาวานีส เป็นสุนัขอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มีความสวยงามเเละมีลักษณะนิสัยที่น่ารักเป็นอย่างยิ่ง ดูแล้วก็คล้ายๆกับชิสุเลยครับ หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้จัก เชื่อกันว่านำมาจากหมู่เกาะคานารี เพื่อเข้ามาในประเทศคิวบา เเละมีการขยายพันธุ์อย่างรวดเร็วในคิวบา โน่นนนน บ้านเราเลยไม่ค่อยได้เจอ10.   สายพันธุ์ เจแปนนิส ชิน (Japanese Chins)

เจแปนนิส ชิน  เป็นสุนัขพันธุ์เล็ก ขนยาวปานกลาง จะลักษณะคล้ายๆกับชิสุห์ แต่มีขนที่ศีรษะมาก และใบ หน้าสั้นขี้เล่น คล่องแคล่ว สามารถฝึกฝนได้ง่าย และเป็นพันธุ์ที่ต้องการความรักเป็นอย่างมาก เหมาะกับสาวๆเลยแหละสายพันธุ์นี้

Tags: