10 สายพันธุ์หมาที่ฝึกได้ยากที่สุดในโลก - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: 10 สายพันธุ์หมาที่ฝึกได้ยากที่สุดในโลก
 
 66991

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
07 มิ.ย. 16, 11:29:42น.
10 สายพันธุ์หมาที่ฝึกได้ยากที่สุดในโลก
     ไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการหมาฉลาด การเป็นหมาโง่ไม่ผิด การเลี้ยงหมาโง่ยิ่งไม่ผิด มันขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการอะไรจากหมาตัวนั้นด้วย ถ้าคุณกำลังมองหาหมาที่จะมาอยู่เป็นเพื่อนนั่งเล่นกับคุณตลอดทั้งวัน ถ้าอย่างนั้นปล่อยให้มันฉลาดน้อยหน่อยจะเป็นไรไป เพราะบางครั้งพฤติกรรมโง่ๆ ของพวกมันก็สามารถทำให้เรายิ้มออกมาได้ แต่ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาหมาที่สามารถช่วยงานคุณได้ เช่น ช่วยต้อนสัตว์ คุณก็จะต้องการหมาที่ฉลาดและเชื่อฟังคำสั่งสักหน่อย และอาจจะอยากเลี่ยงสายพันธุ์ต่อไปนี้ เพราะคุณอาจจะต้องประสาทเสียเป็นอย่างมาก กว่าจะฝึกให้มันมาช่วยคุณทำงานได้จริงๆ1. บาสเซ็ต ฮาวด์ (Basset Hound)
บาสเซ็ต ฮาวด์ (Basset Hound) มีหน้าตาที่ดูง่วงตลอดเวลากับหูที่ยาวลากพื้น หมาพันธุ์นี้มีประสาทการดมกลิ่นที่ฉับไว และสามารถจับกลิ่นที่หมาส่วนใหญ่จับไม่ได้ แม้ว่ามันจะเป็นหมาที่ฉลาดน้อย แต่มันก็เป็นหมาที่อ่อนโยนมากและรักเจ้านายของมันเป็นอย่างยิ่ง บาสเซ็ต ฮาวด์ ไม่ใช่หมาฉลาด แต่มันใจเย็นมากและอยู่ร่วมกับคนได้เป็นอย่างดี และแม้ว่าการนั่งให้มัน “นั่ง” อาจจะยากไปสักหน่อย แต่หมาสายพันธุ์นี้ก็เหมาะกับคนที่กำลังมองหาหมาที่มีพฤติกรรมที่เรียบร้อยนุ่มนวล2. บีเกิล (Beagle)
บีเกิล (Beagle) เป็นหมาที่น่ารักน่ากอด แต่มันก็สามารถทำให้คุณหมดเรี่ยวหมดแรงได้ โดยเฉพาะเมื่อคุณพยายามจะสั่งสอนให้มันทำตามคำสั่ง อันที่จริงแล้วบีเกิลไม่ได้โง่เลย เพียงแต่มันเป็นหมาที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ซึ่งทำให้การฝึกมันนั้นยากกว่าหมาพันธุ์อื่นๆ บีเกิลเป็นหมาที่มีขนาดเล็กถึงขนาดกลาง มันสามารถเข้ากันได้ดีกับเด็กๆ และหมาพันธุ์อื่น แต่เข้ากันไม่ได้เลยกับแมว...3. มาสทิฟฟ์ (Mastiff)
หมาตัวใหญ่จำเป็นต้องมีสมองขนาดใหญ่ด้วยหรือไม่? ไม่เสมอไป มาสทิฟฟ์ (Mastiff) คือ หมาหนึ่งในสายพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นหมาที่ดื้อเอามากๆ มาสทิฟฟ์สามารถมีน้ำหนักได้ถึง 58-60 กิโลกรัม แม้ว่ามันสามารถทำหน้าที่เป็นหมาผู้พิทักษ์ได้เป็นอย่างดี การฝึกมาสทิฟฟ์ก็จำเป็นต้องทำในเรื่องบางอย่างที่เฉพาะเจาะจงเพื่อให้มันรับคำสั่งได้ ถ้าหากคุณอยากจะฝึกมาสทิฟฟ์ คุณก็จำเป็นต้องมีประสบการณ์ในการฝึกหมาอยู่บ้าง คุณต้องพูดกับมันเบาๆ ด้วยน้ำเสียงที่อ่อนโยน เพราะว่าเจ้าหมายักษ์ตัวนี้อ่อนไหวเป็นอย่างยิ่ง สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการฝึกมาสทิฟฟ์ก็คือ ระยะเวลาในการฝึกแต่ละครั้งนั้นต้องสั้นและสนุกสนาน4. ปักกิ่ง (Pekingese)
ปักกิ่ง (Pekingese) เป็นหมาอีกสายพันธุ์หนึ่งที่ฝึกได้ยากมาก มันเป็นหมาที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง รักอิสระ และชอบแสดงอำนาจเป็นอย่างยิ่ง การฝึกปักกิ่งไม่ต่างอะไรกับการสั่งสอนเด็กที่ดื้อมากๆ คนหนึ่ง การจะฝึกหมาพันธุ์นี้ให้สำเร็จคุณต้องมั่นคงและมีความสม่ำเสมอมากๆ และแม้ว่ามันจะจัดอยู่ในกลุ่มหมาที่มีขนาดเล็กถึงขนาดกลาง แต่ปักกิ่งเป็นหมาเฝ้ายามที่ยอดเยี่ยม พวกมันภักดีต่อเจ้าของเป็นมาก แต่ก็ดื้อมากเช่นกัน5. บลัดฮาวด์ (Bloodhound)
บลัดฮาวด์ (Bloodhound) เป็นหมาที่ขึ้นชื่อเรื่องความสามารถในการดมกลิ่น มันสามารถตามรอยกลิ่นได้อย่างแม่นยำ แม้ว่าต้นกลิ่นจะหายไปแล้วนานหลายร้อยชั่วโมง การฝึกบลัดฮาวด์จะต้องมั่งคง หนักแน่น และใช้ความอดทนสูงเป็นอย่างยิ่ง พวกมันเป็นหมาที่มีความเป็นตัวของตัวเองและหัวแข็ง ดังนั้นแม้ว่ามันจะสามารถตามรอยกลิ่นได้เป็นอย่างดี แต่มันก็อาจจะไม่ตามคำสั่งของคุณเท่าไรนัก6. บอร์ซอย (Borzoi)
หากคุณเคยเลี้ยงแมวมาก่อน คุณจะสามารถเข้าใจบอร์ซอย (Borzoi) ได้ดี หมาพันธุ์นี้นิสัยเหมือนแมวมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องความเป็นตัวของตัวเอง และความคิดอันแสนอิสระเสรีของมัน หมาพันธุ์นี้ไม่เป็นที่นิยมนัก แต่คนที่เลี้ยงก็มีความสุขกับความน่าเอ็นดูที่มันมอบให้ บอร์ซอยเป็นหมาที่ติดสตันท์บ่อยมาก และโดยทั่วไปแล้วมักจะเป็นห่วงตัวเองมากกว่าเจ้านาย เป็นไปได้ว่าคุณอาจจะได้เห็นหมาพันธุ์นี้เลียขนทำความสะอาดตัวเอง การฝึกบอร์ซอยจำเป็นต้องใช้เวลาที่ยาวนานและพรที่ประทานจากสวรรค์ และแม้ว่ามันจะฝึกการรับคำสั่งได้ยากมาก บอร์ซอยก็เป็นหมาที่มีความภักดีสูง และน่ารักน่าเอ็นดู7. เชา เชา (Chow Chow)
เชา เชา (Chow Chow) เป็นหมาอีกพันธุ์หนึ่งที่มีนิสัยเหมือนแมว มันเป็นหมาที่ชอบเรียกร้องความสนใจ โดยเฉพาะกับคนหน้าใหม่ที่มาเยี่ยมบ้าน มันเป็นหมาขี้อิจฉาและต้องการเป็นศูนย์กลางของความสนใจจากทุกคน เจ้าของเชาเชาจะต้องหนักแน่นและมีความมุ่งมั่นสูง หมาพันธุ์นี้ชอบแสดงอำนาจและสามารถกดขี่เจ้าของได้ ถ้าหากว่าเจ้าของจิตใจไม่หนักแน่นพอ และจริงๆ แล้วเชาเชาไม่ได้โง่ แต่มันเป็นหมาที่ฝึกได้ยากมากๆ เพราะบุคลิกและนิสัยตามธรรมชาติของมันเอง ซึ่งคุณต้องไม่ลืมว่า ดื้อ ไม่ได้แปลว่าโง่8. บูลด็อก (Bulldog)
บูลด็อก (Bulldog) เป็นหมาหนึ่งในสายพันธุ์ที่อ่อนโยนและน่ารักที่สุดที่คุณจะสามารถพบได้ มันเป็นหมาที่กล้าหาญ และมีความคิดเป็นของตัวเอง การฝึกบูลด็อกจำเป็นต้องใช้เวลาและความอดทน มันเป็นหมาที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง และเป็นหมาเฝ้าบ้านที่ยอดเยี่ยม แม้ว่าหน้าตาของบูลด็อกอาจจะไม่ได้สวยงามในสายตาของใครหลายคน มันก็เป็นหมาที่น่ารักน่าเอ็นดูที่ต้องการเวลาจากคุณเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเวลาสำหรับฝึกมัน9. บาเซ็นจิ (Basenji)
บาเซ็นจิ (Basenji) เป็นสายพันธุ์ที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักนัก แต่มันเป็นหมาที่มีเอกลักษณ์เป็นอย่างยิ่ง บางครั้งเสียงของมันก็เหมือนกับเสียงของคน โดยเฉพาะเสียงหัวเราะหรือร้องไห้ หมาเป็นนี้ก็เป็นอีกสายพันธุ์ที่มีนิสัยเหมือนแมว มันสามารถใช้เวลาเป็นชั่วโมงๆ หมดไปกับการเลียแต่งขน เหมือนแมว หลังจากนั้นก็นั่งเหม่อออกไปนอกหน้าต่าง เหมือนแมว  บาเซนจิเป็นหมาเจ้าอารมณ์และเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้การฝึกหมาพันธุ์นี้ไม่ง่ายเลย10. อัฟกัน ฮาวนด์ (Afghan Hound)
อัฟกัน ฮาวนด์ (Afghan Hound) เป็นหมาหนึ่งในสายพันธุ์ที่เก่าแก่ที่สุดของโลก พวกมันอยู่มาตั้งแต่ยุคโบราณ และนิสัยของมันก็ไม่ได้เปลี่ยนไปมากนัก พวกมันเป็นหมาขี้อ้อนที่ชอบอยู่กับเจ้านาย มันเป็นหมาที่ขี้ตกใจและไม่มีการแสดงอำนาจอะไรนัก แต่แม้ว่ามันจะไม่ได้พยายามแย่งอำนาจคุณ อัฟกัน ฮาวนด์ก็เป็นหมาที่มีความเชื่อฟังต่ำมาก มันมีนิสัยเหมือนแมว และชอบทำตามใจตัวเองมากกว่าจะเชื่อฟังเจ้านาย
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04 ต.ค. 18, 21:37:02น. โดย ขายหมา

Tags: