10 ลักษณะเฉพาะของสายพันธุ์สุนัข - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: 10 ลักษณะเฉพาะของสายพันธุ์สุนัข
 
 6559

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
13 พ.ค. 16, 14:39:22น.
แม้ว่าสุนัขเป็นสัตว์ในตระกูลเดียวกันพวกเขาแตกต่างกันมากถ้าเปรียบเทียบลักษณะนิสัยแต่ล่ะสายพันธุ์ เราไม่สามารถตัดสินใจได้จริงๆว่าสุนัขสายพันธุ์ไหนที่ดีที่สุด เพราะแต่ล่ะสายพันธุ์มีจุดเด่น จุดด้อยแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผู้เลี้ยงแต่ล่ะคนชอบแบบไหน เลี้ยงแบบไหนแล้วทำให้เรามีความสุข ยกตัวอย่างเช่น ไซบีเรียนฮัสกี้ มันกัดโซฟาทีหรือเตียงนอนที เสียเป็นหมื่น แต่ผู้เลี้ยงยังมีความสุข 5555 หรือคนเลี้ยงปั๊ก ถามไรมันไปมันทำหน้างง ตลอด นี่คือความสุขของผู้ได้เลี้ยง และ 10 ภาพต่อไปนี้เราจะชี้ลักษณะจุดเด่นจุดด้อยแต่ล่ะสายพันธุ์ให้คุณได้รู้ว่ามันจริงหรือไม่

1. ดัชชุน (Dachshund)
นอกจากจะรักเจ้าของอย่างเอาเป็นเอาตายแล้วมันยังซื่อสัตย์มาก สายพันธุ์นี้มันยังสามารถทำให้คนเลี้ยงได้หัวเราะตลอดเวลา2. ลาบาดอร์ (Labrador)
ลาบาดอร์ (Labrador) ส่วนมากจากไประกอบไปด้วย 3 สี เป็นสายพันธุ์ที่ฉลาดหลักแหลม กระตือรือร้น รักสนุก ช่างเอาอกเอาใจ3. ชิวาวา (Chihuahua)
ถึงแม้ว่า ชิวาวา (Chihuahua) จะมีลักษณะตัวเล็กเล็กแต่พวกเขามีความกล้าหาญ และใจใหญ่มากๆ และอีกอย่างคือมันจะชอบโกรธเจ้าของถ้าไม่ได้ดั่งใจ T^T4. เกรทเดน (Great Dane)
เกรทเดน (Great Dane) เป็นสายพันธุ์ขนาดใหญ่ แต่มันชอบขี้เกียจ ขี้ประจบ เป็นมิตร ชอบนอนเงียบๆ และสุภาพกับเด็ก แต่อย่าให้มันได้เห่านะ ได้ยินกันทั้งบ้าน5 โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ (Golden Retriever)
โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ (Golden Retriever) เรียกได้ว่าเป็นหมาที่เพอเฟคเลยก็ว่าได้ ใจดี ชอบอยู่กับคนและสัตว์อื่น มีมนุษย์สัมพันธ์ดี สามารถปล่อยให้เป็นเพื่อนเล่นกับเด็กๆได้6. ปั๊ก (Pug)
คนที่เลี้ยง ปั๊ก (Pug) จะรู้ดีเรื่องลักษณะเอกลักษณ์ของปั๊ก ไม่ว่าจะเป็นการกรน ความ งง ของมัน ซึ่งมันสามารถเรียกเสียงหัวเราะ ความสุขให้ผู้เลี้ยงได้ตลอดเวลา7. คอร์กี้ (Corgi)
คอร์กี้ (Corgi) เป็นหมาสายพันธุ์ที่น่ารัก แต่ต้องถามคนที่เลี้ยงคอร์กี้ นะทำไมเอกลักษณ์ของมันคือการส่ายตูด ^^8. เฟรน บลูด๊อก (French Bulldog)
เรียกอีกอย่างว่า เฟรนชี่ ถ้าเลี้ยง 2 ตัวขึ้นไปความฮาจะบังเกิด แต่ระวังเรื่องผิวหนังด้วยนะ9. ไซบีเรียน ฮัสกี้ (Husky)
ทุกสายพันธุ์ที่กล่าวมาแล้วนั้น ไม่มีสายพันธุ์ไหนที่ร้องเพลงได้แสบแก้วหูที่สุดเท่ากับไซบีเรียน อีกแล้วล่ะ ความบ๊อง ต๊อง ไม่มีใครเท่า10. บลูด๊อก (Bulldog)
บลูด๊อก (Bulldog) เป็นสายพันธุ์ที่เรียกได้ว่ายากที่จะเชื่อฟังถ้าไม่มีของกินล่อ ^^ ความซนมันจะบังเกิดถ้ามีบ่อ มีโคลน มีดินให้เล่นแล้วด้วย

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 พ.ย. 18, 11:59:49น. โดย ขายหมา

Tags: