10 สายพันธุ์สุนัขที่หายากที่สุดในโลก ประจำปี 2018 - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: 10 สายพันธุ์สุนัขที่หายากที่สุดในโลก ประจำปี 2018
 
 4920

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
18 ก.ย. 18, 01:29:27น.
10 สายพันธุ์สุนัขที่หายากที่สุดในโลก  ประจำปี 2018

วันนี้เรามาดูกันค่ะว่า 10 อันดับสายพันธุ์น้องหมาที่หายากที่สุดนั้น จะมีสายพันธุ์อะไรกันบ้าง แต่นี่เป็นเพียงข้อมูลที่อ้างอิงจากเว็บบล๊อกของฝรั่งเท่านั้นนะคะ เพราะหมาทุกสายพันธุ์เค้ามีคุณค่าอยู่ในตัวอยู่แล้ว เพราะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสุนัข เค้าก็คือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะยิ่งตอนเด็กๆ นี่ยิ่งน่ารักสุดๆ เราลองไปดูกันเลยค่ะ ว่าจะมีสายพันธุ์อะไรบ้าง1. เชคโกสโลวัคเกี้ยน วัลชัค (Czechoslovakian Vlcak)

ชื่อมันอาจจะอ่านเป็นไทยยากนิดนึง ในประเทศไทยเราพอพูดถึงชื่อสายพันธุ์นี้ ลองถามสัก 100 คนอาจจะไม่มีใครรู้จักเลยก็เป็นได้ มันเป็นสุนัขที่อาศัยอยู่ในประเทศสาธารณรัฐเช็ก หรืออีกชื่อของมันที่คนชอบเรียกก็คือ หมาป่าเชคโกสโลวัคเกี้ยน มองๆดูเราก็ว่ามันคล้ายกับไซบีเรียนนะ  สายพันธุ์มันเกิดจากการผสมระหว่างสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด German Shepherd และหมาป่าคาร์พาเธียน Carpathian Wolf จึงทำให้หมาพันธุ์นี้มีรูปร่างหน้าตาเหมือนหมาป่า แต่มีนิสัยร่าเริง และกล้าหาญเหมือนกับเยอรมันเชพเพิร์ด สุนัขสายพันธุ์นี้ไม่ใช่ว่ามีตังก็เลี้ยงได้นะครับ คนที่ต้องการจะเลี้ยงมันต้องผ่านการทดสอบความพร้อมต่างๆ เพื่อให้มันมั่นใจว่า จะสามารถเป็นเจ้าของสุนัขพันธุ์นี้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสามารถในการเป็นผู้นำ ความมีวินัยทั้งต่อตัวเองและต่อสุนัข รวมทั้งต้องสามารถรับมือกับวูล์ฟด็อกได้เป็นอย่างดี ซึ่งจากข้อมูลในปี 2014 พบว่ามีลูกสุนัขประมาณ 200 ตัวอยู่ที่ประเทศอิตาลี และอีกราวๆ 100 ตัวในสาธารณรัฐเช็ก และมีเพียง 50 ตัวเท่านั้นในสโลวาเกีย น้อยมากๆ ราคาประเมินค่าไม่ได้2. ลาก๊อตโต โรมานโยโล (Lagotto Romagnolo)

ชื่ออ่านยากอีกแหละ หรือเพราะมันหายากหรือเราไม่เคยเจอชื่อมันเลยก็ว่าได้ จากชื่อมันเลยครับเป็นสายพันธุ์สุนัขเก่าแก่มาจากประเทศอิตาลี ถ้าเราดูกันแล้วรูปร่างมันคล้ายคลึงกันมากกับสุนัขสายพันธุ์พุดเดิ้ล เป็นสุนัขที่มีพละกำลังมาก มีความคล่องตัวสูง ฝึกง่ายมาก รับฟังคำสั่งได้ดี น่ารัก และขี้เล่น ชอบการเข้าสังคมเป็นที่สุด3. Azawakh

สุนัขสายพันธุ์ Azawakh เป็นหมาที่มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศแอฟริกาตะวันตก มันเป็นหมานักวิ่งเลยก็ว่าได้ ดังนั้นจึงไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันผอมและขายาว พวกมันมีนิสัยที่จงรักภักดีต่อมนุษย์อย่างมาก ในอดีตน้องหมาสายพันธุ์นี้มักถูกใช้ในการล่าสัตว์4. Griffon Nivernais

สุนัขสายพันธุ์ Griffon Nivernais เป็นหมาที่มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศฝรั่งเศส เป็นสายพันธุ์เก่าแก่มากๆ มันเกือบจะหายไปหลังจากการปฏิวัติฝรั่งเศส  Griffon Nivernais มีบุคลิกโดดเด่น ไม่เหมาะสำหรับผู้เลี้ยงมือใหม่ หมาสายพันธุ์นี้มีข้อมูลน้อยมากๆ5. Kooikerhondje
สุนัขสายพันธุ์ Kooikerhondje เป็นหมาที่มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศเนเธอร์แลนด์ มันเกือบจะสูญพันธุ์เนื่องจากสงครามโลกครั้งที่สอง เลยทำให้สายพันธุ์ Kooikerhondje หายากมากๆ มันเป็นสุนัขที่เฉลียวฉลาด มักใช้ฝึกเพื่อล่อเป็ดน้ำ และเราจะชอบเห็นบ่อยๆ ในภาพวาดของชาวดัตช์6. Norwegian Lundehund

สุนัขสายพันธุ์ Norwegian Lundehund เป็นหมาที่มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศ นอร์เวย์  มันมักถูกเลี้ยงเพื่อใช้งานในการล่านกทะเล แต่หลังมีนโยบายอนุรักษ์พันธุ์นกทะเล สายพันธุ์ Norwegian Lundehund จึงดูเหมือนว่าหมดประโยชน์คนเลยไม่นิยมเลี้ยงกัน จนถึงขนาดที่ว่าเกือบสูญพันธุ์เลยก็ว่าได้
ซึ่งจากข้อมูลปี 1963 เหลือสายพันธุ์ Norwegian Lundehund แค่ 6 ตัวเท่านั้น เกือบไปแล้ววว7. Thai Ridgeback

สุนัขสายพันธุ์ Thai Ridgeback อ่านชื่อมันแล้วดูเท่มากเลย มันก็คือพันธุ์หลังอานบ้านเรานี่แหละครับ เป็นอีกสายพันธ์นึงที่เก่าแก่ที่สุดในโลก และพันธุ์แท้จริงๆนั้นหายากมากนะครับ แต่ตามฟาร์มในไทยเราก็ยังพอมี แต่คนก็ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจเท่าไหร่มากนัก นิสัยโดยทั่วไปของน้องหมาไทยหลังอาน เป็นน้องหมาที่มีความซื่อสัตย์ รักเจ้าของ ไม่ดื้อ ประจบเก่ง สุภาพ และฉลาด แต่มีความดุร้ายพอสมควรเมื่อเจอคนที่ไม่ใช่เจ้าของ8. เอสเตรล่า เมาเท่น ด็อก Estrela Mountain Dog
หาข้อมูลได้ไม่มากนักเลยสายพันธุ์นี้ เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่เก่าแก่ที่สุดจากคาบสมุทรไอบีเรีย
เป็นหมาที่มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศโปรตุเกส9. Otterhound
สุนัขสายพันธุ์ Otterhound เป็นสุนัขสายพันธุ์เก่าของอังกฤษ เป้นสายพันธุ์ที่มีอยู่รวมทั้งโลกไม่ถึง 800 ตัว ปัจจุบันเป็นสุนัขสายพันธุ์ที่ได้ออกกฏหมายเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ในปี พ.ศ. 252110. โชว์โลอิทควี๊นทลี  Xoloitzcuintli
ชื่อก็อ่านยากซะเหลือเกิ๊นนน แอดขอทำใจแปป เจ้า. โชว์โลอิทควี๊นทลี  Xoloitzcuintli  นี่แหละเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่เก่าแก่และหายากมากที่สุดในโลก  มีต้นกำเนิดมาจากประเทศ Mexico ซึ่งมีอายุยาวนานมามากกว่า 300 ปี เป็นสายพันธุ์ที่เก่าแก่มากๆ คนในอเมริกากลางและอเมริกาใต้ ใช้สำหรับเลี้ยงที่บ้านเป็นเพื่อนเล่นหรือไม่ก็ใช้ล่าสัตว์แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 ก.ย. 18, 10:03:25น. โดย ขายหมา

Tags: