1 ในทีมงาน ปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ในถ้ำหลวง - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: 1 ในทีมงาน ปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ในถ้ำหลวง
 
 1792

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
04 ก.ค. 18, 10:45:22น.


โดยมีน้อง “บายเนี่ยน” สุนัขสายพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด เพศผู้ และ น้อง “พาน” สุนัขสายพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ เพศเมีย ได้เข้าร่วมปฏิบัติการช่วยเหลือน้องๆทีมหมูป่าที่ติดใน ถ้ำหลวง  น้องหมาทั้งสองตัวนี้เป็นน้องหมาจากทีมสุนัขตำรวจดมกลิ่น ชำนาญการค้นหาผู้สูญหาย หน้าที่ในภารกิจครั้งนี้ของน้องทั้ง 2 คือ  การดมกลิ่นสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ หรือเสื้อผ้าของผู้สูญหาย ซึ่งสาเหตุที่ต้องใช้สุนัขตำรวจเข้าร่วมในภารกิจนี้ก็เพราะ น้องหมามีประสาทสัมผัสการดมที่ไวและแม่นยำมากกว่าคน 40 เท่า และหูของพวกเขายังได้ยินเสียงไกลกว่าคนเราถึง 20 เท่า ตาสามารถมองเห็นได้ดีกว่าคน 10 เท่า การใช้น้องหมาเข้ามาช่วยในภารกิจนี้จึงเป็นการเพิ่มโอกาสที่จะเจอตัวผู้สูญหายได้มากขึ้น

แล้วเราก็ได้ทราบข่าวดีที่สุดในรอบสัปดาห์ของคนไทย หลังพบ 13 ชีวิต ทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอคาเดมี พร้อมโค้ช เมื่อคืน (เวลา 21.45 น. 2 ก.ค.) ที่ผ่านมา โดยทีมแรกที่เจอคือทีมชาวอังกฤษ

อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายหน่วยงานที่ร่วมช่วยเหลือ รวมทั้งชาวบ้านจำนวนมากที่เดินทางมามอบอาหาร และร่วมเป็นจิตอาสา ในการช่วย 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04 ต.ค. 18, 21:40:01น. โดย ขายหมา

Tags: