สถิติพบ1 ใน 3 ของหมาแมวมีปัญหาโรคอ้วน - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข

เรื่อง: สถิติพบ1 ใน 3 ของหมาแมวมีปัญหาโรคอ้วน
 
 2854

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
21 ธ.ค. 17, 15:09:34น.
สถิติพบ1 ใน 3 ของหมาแมวมีปัญหาโรคอ้วน

ตามรายงานจากกระทรวงสาธารณสุขของอเมริกา ปี พ. ศ. 2560  มีสัตว์เลี้ยงประมาณ 1 ใน 3 ของสุนัขและแมวมีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วน ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมามีการเพิ่มขึ้นของแมวที่มีน้ำหนักเกิน 169 เปอร์เซ็นต์และการเพิ่มขึ้นของสุนัขที่มีน้ำหนักเกิน 158 เปอร์เซ็นต์ในทั่วประเทศ รายงานฉบับนี้ได้สำรวจสุขภาพของสุนัข 2.5 ล้านตัวและแมว 500,000 ตัวที่เข้ามารักษาในโรงพยาบาล Banfield ทั่วประเทศเมื่อปีที่แล้ว

ปัญหานี้เกิดขึ้นได้อย่างไร? ขาดการออกกำลังกาย การเลี้ยงดูมากเกินไป สายพันธุ์ พันธุกรรมและอื่น ๆ
ในบางครั้งคุณคิดว่ามันอ้วนแล้วจะน่ารัก ดูตุ้ยนุ้ย แต่สำหรับน้องหมาน้องแมวที่อ้วนนั้น มันเป็นปัญหาที่ทำให้เกิดโรคอีกมากมายที่ตามมาDr. Kirk Breuninger นักวิจัยด้านสัตวแพทย์ที่แวนคูเวอร์กล่าวว่า "กว่า 20 เงื่อนไขของโรคมีการเชื่อมโยงกับสัตว์เลี้ยงที่มีน้ำหนักเกิน "ในขณะที่บางคนอาจพูดว่า 'สัตว์เลี้ยงของฉันดูน่ารัก อวบอ้วนน่ากอด' ในที่สุดการพกพาไขมันเหล่านี้อาจก่อให้เกิดโรคอีกมากมายตามมา"อาหารไม่ใช่สิ่งเดียวที่ทำให้สัตว์เลี้ยงเหล่านี้อ้วน อาจเป็นเพราะนิสัยของเจ้าของด้วย และคนที่เป็นเจ้าของสุนัขหรือแมวที่มีน้ำหนักตัวมาก จะเสียค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพเพิ่มขึ้น 17%


 
ฉะนั้นแล้วเมื่อเรารู้แล้วว่าความอ้วนของลูกๆเรานั้นมันไม่ได้ทำให้สุขภาพของเค้าดีขึ้นเลย มีแต่ความเสี่ยงที่จะเกิดโรค อย่าเห็นแค่ว่าเราเห็นเค้าน่ารัก แต่เค้าไม่ได้อยู่กับเรานานเลย  ถ้าใครที่มีเด็กๆอ้วนอยู่แล้วก็ลองหาวิธีคุมน้ำหนัก หรือออกกำลังกายพาไปเดิน ไปวิ่งบ้างนะคะ เพื่อสุขภาพของเจ้าตัวน้อยของเราค่ะTags: