โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ (Golden Retriever) สีดำ มีจริงไหม ?? - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ (Golden Retriever) สีดำ มีจริงไหม ??
 
 4730

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
04 ต.ค. 18, 17:38:42น.
โกลเด้น รีทรีฟเวอร์  (Golden Retriever) สีดำ มีจริงไหม ??

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ (Golden Retriever) เป็นสุนัขที่ได้รับความนิยมอย่างมาก นานนับหลายสิบปี มันทำหน้าที่อย่างซื่อสัตย์ เป็นสัตว์เลี้ยง เป็นสุนัขทำงานและเป็นสมาชิกที่รักของหลายครอบครัว โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ มีสีหลักๆคือสีน้ำตาลอ่อน และล่าสุดมีคนบอกว่ามี โกลเด้น รีทีฟเวอร์ สีดำเป็นสีหายากมากๆ มันมีจริงๆใช่ไหม ??ต้นกำเนิดของ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ (Golden Retriever)

     สัตว์นักล่ารีทรีฟเวอร์ ทุกประเภทถูกเลี้ยงครั้งแรกในศตวรรษที่ 19 เพื่อให้ทันกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีการล่าสัตว์ การปรับปรุงอาวุธปืน ส่งผลให้มีการล่านกจำนวนมากซึ่งต้องใช้สุนัขสายพันธุ์เฉพาะเพื่อการค้นหานกที่ถูกยิง ในตอนท้ายของศตวรรษ ดัดลีย์ มาจอริเเบงก์ส (Dudley Marjoribanks) ต้องการบรีดสุนัขที่มีความครบเครื่องเรื่องนักล่า เค้าจึงทำการเพาะพันธุ์โดยการรวบรวมสายพันธุ์การล่าสัตว์ที่หลากหลายมาบรีด โดยเริ่มจากเอาสายพันธุ์ wavy-coated retriever มาผสมกับ Tweed water spaniel  ซึ่งได้ลูกสุนัขที่ออกมามีสีเหลืองทอง ทำให้เกิดสีสันที่โดดเด่นของสายพันธุ์ และได้มีส่วนผสมของสายพันธุ์อื่นรวมอยู่ด้วย เช่น Irish Setter, the Bloodhound,  St. John’s water dog

     ความสำเร็จของ Marjoribank ได้รับการยอมรับโดยการสร้างสายพันธุ์และได้ลงทะเบียนโดย Kennel Club of England ในปีพ. ศ. 2446 American Kennel Club ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในปีพ. ศ. 2468 ความโดดเด่นของโกลเด้น รีทรีฟเวอร์  คือ ความเป็นมิตรและความเฉลียวฉลาดทำให้สุนัขพันธุ์นี้ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ สีดำ มีจริงไหม

คำอธิบายที่ง่ายที่สุดสำหรับ Golden Retriever สีดำคือ การผสมพันธุ์: แม่ของ Golden Retriever ถูกข้ามไปกับสายพันธุ์อื่นเช่น Black Labrador หรือ Australian Shepherd ซึ่งเป็นในกรณีส่วนใหญ่ยีนที่จะสามารถทำให้ Golden Retrievers มีสีที่เด่นชัด หรือเป็นสีดำได้นั่นเอง นอกจากนี้แล้วการจับคู่กันระหว่าง โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ Golden Retrievers เอาลูกหลานมาบรีด หรือจะอินบรีดใดๆก็แล้วแต่ไม่มีทางทำให้สีเข้มขึ้นหรือเป็นดำไปได้
 
ในทางพันธุกรรม ยีนสำหรับการเกิดสีเหลืองใน Golden Retriever เป็นยีนส์ด้อยของพันธุกรรมซึ่งทำให้ไม่สามารถสร้างเม็ดสีเข้มตามปกติของสุนัขได้ ซึ่งหมายความว่าการกลายพันธุ์ที่จะทำให้โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เป็นสีดำสามารถทำได้โดยการผสมเข้ากับสายพันธุ์อื่น

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04 ต.ค. 18, 17:56:54น. โดย ขายหมา

Tags: