มาทำความรู้จัก หมาหน้าโหด แต่ใจดีโครต อเมริกันบูลลี่ (American Bully) - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: มาทำความรู้จัก หมาหน้าโหด แต่ใจดีโครต อเมริกันบูลลี่ (American Bully)
 
 9392

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
22 ต.ค. 18, 12:20:52น.
มาทำความรู้จัก หมาหน้าโหด แต่ใจดีโครต อเมริกันบูลลี่ (American Bully)   ปัจจุบันในประเทศไทยมีผู้สนใจนิยมเลี้ยงเพิ่มขึ้นเยอะมากสำหรับสุนัขสายพันธุ์อเมริกันบูลลี่ (American Bully) เพราะเป็นสุนัขสายพันธุ์ที่หน้าตาดุ โหด แต่ใครจะรู้ว่านิสัยส่วนตัวของมันแล้วเป็นหมาที่ขี้เล่น เล่นได้กับทุกคน และสัตว์ทุกชนิด ขนาดผมเองเอาไปฝากเลี้ยงที่ร้าน เจ้าของร้านฝากเลี้ยงบอก มันไปเล่นกับสุนัขทุกตัวที่ร้านเค้าหมด ลักษณะของสุนัขสายพันธุ์ อเมริกันบูลลี่ (American Bully) มีร่างกายแข็งแรง มีกล้ามเนื้อแน่น รูปร่างกระชับ มีกระดูกที่ใหญ่มาก หัวโตได้รูป กระบอกปากสั้นและใหญ่ มีขาหน้าตรงสวยงาม ขาหลังมีมุม การเคลื่อนไหวตัวที่ราบเรียบและดูสวยงามบึกบึน ล่ำสัน ตัวเตี้ย มีความปราดเปรียว ว่องไว  อเมริกันบูลลี่ (American Bully) เกิดขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 19 โดยการผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่าง สุนัขสายพันธุ์บูลด๊อก กับ สุนัขสายพันธุ์เทอร์เรีย ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความดุและก้าวร้าว ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้านลบ แต่ยังคงลักษณะแง่ดีของสายพันธุ์ไว้ เช่น ความซื่อสัตย์ ความจงรักภักดีต่อมนุษย์และต่อมาได้อพยพมาที่สหรัฐอเมริกา จึงเป็นที่มาของชื่อ “อเมริกันบูลลี่ (American Bully)” ที่แสนใจดี แต่หน้าโหด นั่นเอง

ลักษณะของสุนัขสายพันธุ์ อเมริกันบูลลี่ (American Bully)

- มีโครงสร้างใหญ่
- กระดูกใหญ่
- หัวโตได้รูป
- กระบอกปากสั้นและใหญ่
- มีขาหน้าตรงสวยงาม
- ขาหลังมีมุม
 - เคลื่อนที่ได้รวดเร็วการแบ่งประเภทของหมาอเมริกันบูลลี่ [American Bully]

   การแบ่งประเภทสุนัขสายพันธุ์ American Bully นั้นจะเป็นสุนัขที่ฉลาด มีอารมณ์ที่มั่นคง ชอบประจบเจ้านาย กระตือรือร้น เป็นมิตร ไม่ก้าวร้าว เข้ากับคนได้ง่าย อ่อนโยน  แต่ด้วยความที่เป็นสุนัขที่มีพลังงานสูง จึงต้องมีพื้นที่วิ่งเล่น หรือเพื่อนๆต้องพาเค้าวิ่งให้ได้ใช้พลังงานด้วยนะครับ เราจะมาดูกันครับว่า American Bully มีกี่ประเภทและแต่ล่ะประเภทรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไรบ้างเราไปดูกันเลยครับStandard Bully

- มีร่างกายแข็งแรงที่เล็กกะทัดรัด มีกล้ามเนื้อแน่น รูปร่างกระชับ มีกระดูกที่ใหญ่
- เพศผู้มีความสูงอยู่ที่ 17” – 20”  เพศเมีย 16” – 19”
- อายุเฉลี่ยอยู่ที่ 10 – 12 ปีClassic Bully

สุนัขตัวนี้มีลักษณะสายพันธุ์เหมือน Standard Bully ทั้งหมด แต่มีร่างกายที่เบาและมีมวลน้อยกว่า Bully StandardPocket Bully

- เป็นสุนัขบูลลี่ก็เตี้ยกว่าไซน์มาตรฐานและเล็กกว่า
- เพศผู้มีขนาดตั้งแต่ 14 ถึง 17 นิ้วและเพศเมียมี 13 ถึง 16 นิ้วExtreme Bully

- โครงสร้างร่างกาย เช่นเดียวกับบูลลี่สาย Standard Bully  แต่สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาคือมันมีมวลร่างกายที่มากขึ้น มีความว่องไวที่มากขึ้นด้วย
- ไซน์นี้ไม่มีระบุความสูงและน้ำหนักที่ระบุXL Bully

- สุนัข Bully ที่ได้รับความนิยมและใหญ่ที่สุดแห่งอีกหนึ่งในประเภทนี้ เกี่ยวกับลักษณะและบุคลิกภาพสุนัข Bully XL เหมือนกับอเมริกันบูลลี่ทั่วไป
- เพศผู้มีขนาดตั้งแต่ 20 ถึง 23 นิ้วและเพศเมียมีขนาด 19 ถึง 22 นิ้ว
   


     สุนัขพันธุ์อเมริกันบูลลี่ยังมีอีกหลายขนาด แต่ที่ได้อธิบายข้างต้นนี้คือสายพันธุ์ที่ ABKC รองรับหรือ American Bully Kennel Club or ABKC และยังมีอีกหลายขนาดที่ยังไม่ได้กล่าวถึง เช่น Micro Bully, Bully XXL, Micro Mini American Bully และ Exotic Bully เด๋วจะพาไปแนะนำในบทความต่อไปนะครับ

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 ต.ค. 18, 16:00:24น. โดย ขายหมา

Tags:
 

5 ข้อเด่นของสายพันธุ์ Bully

เริ่มโดย ขายหมา

ตอบ: 0
อ่าน: 1660
กระทู้ล่าสุด 24 มิ.ย. 14, 09:42:31น.
โดย ขายหมา
ความแตกต่างระหว่าง อเมริกันพิทบลู กับ อเมริกันบูลลี่

เริ่มโดย ขายหมา

ตอบ: 0
อ่าน: 12766
กระทู้ล่าสุด 09 ก.พ. 19, 21:21:19น.
โดย ขายหมา