วิธีการเพิ่มน้ำหนักสุนัขที่ดีต่อสุขภาพและปลอดภัย - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: วิธีการเพิ่มน้ำหนักสุนัขที่ดีต่อสุขภาพและปลอดภัย
 
 2571

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
17 ต.ค. 18, 16:02:19น.
วิธีการเพิ่มน้ำหนักสุนัขที่ดีต่อสุขภาพและปลอดภัย

ปัจจัยสำคัญในการดูแลสุขภาพของสุนัขก็คงหนีไม่ผลเรื่องนำหนักของสุนัข นี่แหละครับ บางสายพันธุ์ให้กินแค่วันล่ะ 2 มื้อก็อ้วนเอาๆ อย่างเช่นผมเลี้ยงปั๊กให้กินยังงัยก็อ้วน ลดเหลือวันล่ะมื้อยังอ้วนได้เลย วันนี้เราจะมาแนะนำเรื่องการเพิ่มน้ำหนักของสุนัขกัน เพราะบางคนให้กินยังงัยก็ไม่อ้วนแถมยังผอมอีกต่างหาก ซึ้งถ้าเป็นเคสอย่างนี้เจ้าของต้องรีบสังเกตพฤติกรรมของน้องหมาเรานะครับ เพราะต้องมีปัญหาอย่างใดอย่างหนึ่งแน่นอน หรือควรปรึกษาสัตวแพทย์นะครับ เรามาดูกันครับว่าจะมีวิธีเพิ่มน้ำหนักสุนัขอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพและถูกวิธี1. สังเกตพฤติกรรมและหาสาเหตุที่ทำให้น้ำหนักน้อย

   - ให้ทำการจดบันทึกน้ำหนักของสุนัขและคอยติดตามว่าหลังจากกินอาหารไปแล้วหรือเพิ่มมื้ออาหารไปแล้วผ่านไป 1 อาทิตย์น้ำหนักขึ้นไหม ควรจดบันทึกทั้งน้ำหนักสุนัขและเมนูอาหารสุนัขที่ให้ไปแต่ล่ะมื้อด้วย

   - ตรวจสอบดูว่าเราได้พาสุนัขไปถ่ายพยาธิก่อนหน้านี้นานแล้วหรือยัง ถ้ายังเราสามารถพาสุนัขไปถ่ายพยาธิได้ เพราะสุนัขที่มีพยาธิในลำไส้จะมีน้ำหนักน้อยเกินกว่าเกณฑ์มาตรฐาน เพราะพยาธิจะคอยดูดสารอาหาร จากอาหารของสุนัขที่กินไป ก่อนที่สุนัขจะได้ดูดซึมสารอาหารนั้น

   - การออกกำลังกายของสุนัข บางคนอาจจะบอกว่ายิ่งทำให้สุนัขผอม แต่เปล่าเลย การออกกำลังกายของสุนัขนั้นยิ่งทำให้สุขภาพแข็งแรงขึ้น เมื่อสุนัขสุขภาพแข็งแรงก็จะทำให้สุนัขกินดีขึ้น และน้ำหนักจะกลับมาอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานได้ไม่ยากเลย และการออกกำลังกายที่ดีที่สุดก็คือการ พาสุนัขออกไปเดินเล่นสายจูง หรือว่าไปว่ายน้ำได้ยิ่งดี2. เพิ่มปริมาณแคลอรี่ในมื้ออาหาร

   - เพิ่มมื้ออาหารให้กับสุนัขอีก 1 มื้อ เช่นปกติให้แค่ เช้า เย็น ก็เปลี่ยนเป็นให้ เช้า กลางวัน เย็น ข้อควรระวังคืออย่างเปลี่ยนอาหารที่ให้อยู่แล้วนะครับ แต่ให้เพิ่มอาหารอีก 1 มื้อ และข้อควรระวังอีกเรื่อง คืออย่าลืมว่าเมื่อเราเพิ่มมื้ออาหารอีก 1 มื้อแล้ว เวลาในการขับถ่ายของเสียของสุนัขก็จะเปลี่ยนไปด้วย เราควรคำนึงถึงเรื่องนี้และกำหนดเวลาเวลาในการพาสุนัขไปเดินเล่นด้วยนะครับ

   - จัดการคุณภาพอาหารของสุนัข เราต้องมั่นใจว่าอาหารที่เราให้นั้น มีคุณภาพ ทั้งโปรตีน แคลอรี่ และไขมัน เราต้องมั่นใจว่าสุนัขได้รับ โปรตีนละปริมาณแคลอรี่ครบตามความเหมาะสมและเราสามารถตนวจสอบประมาณสารอาหารเหล้านี้ได้จากที่ระบุไว้ข้างถุงหรือกล่องอาหารที่เรานำมาให้สุนัข

   - ถ้าสุนัขไม่ค่อยกินอาหารที่เราให้ เราควรให้อาหารเราเป็นตัวกระตุ้นในการยากอาหารของสุนัข เช่นน้ำซุปกระดูกหมู ไก่ย่างไม่ควรมีหนังไก้นะครับ ไข่ต้ม และสิ่งที่ผมอยากแนะนำที่เป็นแหละรวมโปรตีนและโอเมก้า 3 นั่นก็คือทูน่า หรือปลาซาร์ดีนดีต่อสุขภาพสุนัขมากๆ สุนัขอาจเจ็บป่วยได้หากได้รับไขมันมากเกินไป ดังนั้นจึงควรให้โปรตีนและคาร์โบไฮเดรตเท่านั้น เพื่อเพิ่มแคลอรีที่ดีต่อสุขภาพลงไปในอาหาร และที่สำคัญที่สุดคือห้ามให้อาหารเล่านี้แก่สุนัข เพราะจะทำให้สุนัขเกิดอันตรายได้ ช็อกโกแลต ลูกเกด องุ่น หัวหอม กระเทียม
Tags: