6 ธาตุอาหารเสริมที่สุนัขจำเป็นต้องได้รับ - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: 6 ธาตุอาหารเสริมที่สุนัขจำเป็นต้องได้รับ
 
 3018

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
20 พ.ย. 18, 17:46:35น.
6 ธาตุอาหารเสริมที่สุนัขจำเป็นต้องได้รับ

     เพื่อนผมคนนึงเค้าได้เล่าให้ฟังว่าเค้าเลี้ยงสุนัขโดยให้กินบราฟ อาหารสดมาตลอด เนื่องจากกินอย่างอื่นไม่ได้เพราะสุนัขเกิดอาการแพ้อาหาร ซึ่งทำให้สุนัขได้สารอาหารไม่ครบ เป็นเรื่องปกติที่สุนัขจะสามารถแพ้อาหารบางชนิดได้ และเค้าไม่ได้ให้อาหารเสริมแก่สุนัขที่เค้าเลี้ยงเลย เพราะกลัวว่าจะทำให้เกิดอาการแพ้อีก ซึ่งมันจะทำให้สุนัขได้สารอาหารที่ไม่ครบตามโภชนาการ คุณต้องการเลี้ยงสุนัขให้มีสุขภาพที่ดีและอยู่กับเราไปนานๆ แต่หากไม่มีอาหารเสริม ตามโภชณาการแล้ว ก็ยากที่สุนัขจะอยู่กับเราได้นานๆ

     สิ่งมีชีวิตทุกชนิดต้องการสารอาหารที่หลากหลายซึ่ง ได้แก่ สารอาหารที่ให้พลังงานและช่วยซ่อมแซมร่างกายในส่วนที่สึกหรอ สำหรับสุนัขแล้วมีสารอาหารที่สำคัญๆอยู่ 6 อย่าง ที่เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายสุนัข ได้แก่1.น้ำ

   -น้ำ คือ สารอาหารที่ไร้รส จืดปราศจากกลิ่นซึ่งประกอบด้วยโมเลกุลของไฮโดรเจนสองตัวและโมเลกุลของออกซิเจน 1 ตัวซึ่งเป็นชื่อ H2O

        - ทำไมมันถึงสำคัญ: ถ้าไม่มีน้ำชีวิตไม่สามารถมีอยู่ได้ น้ำทำให้ร่างกายมีน้ำหนักไม่มากนัก 70 ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ หน้าที่สำคัญของน้ำ ได้แก่ การละลายและการขนส่งสารอาหารไปยังเซลล์ ช่วยควบคุมอุณหภูมิร่างกาย

        - ข้อควรพิจารณาพิเศษ: ความต้องการน้ำของสุนัขแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสุขภาพระดับกิจกรรมและอุณหภูมิสภาพแวดล้อม สุนัขส่วนใหญ่จะควบคุมปริมาณน้ำของตนเองเพื่อตอบสนองความต้องการของตนเอง สุนัขที่กินอาหารที่มีความชื้นสูงมักดื่มน้ำน้อยกว่าสุนัขกินอาหารแห้ง สุนัขทุกตัวควรได้รับน้ำที่สะอาด ไม่มีสิ่งเจือปน2.โปรตีน

   - โปรตีนเป็นสารอาหารที่มีธาตุอาหารซึ่งหมายถึงพลังงาน โปรตีนประกอบด้วยกรดอะมิโนซึ่งเป็นส่วนประกอบของสิ่งมีชีวิต

       - ทำไมจึงสำคัญ: โปรตีนมีกรดอะมิโนที่จำเป็นและไม่จำเป็นซึ่งมีความสำคัญต่อสิ่งมีชีวิต โปรตีนให้โครงสร้างร่างกาย (ผม,ผิวเล็บ,กล้ามเนื้อและกระดูก) และมีความจำเป็นที่จะต้องสร้างฮอร์โมน neurotransmitters เอนไซม์และแอนติบอดีที่ทำให้ร่างกายทำงานได้ดีที่สุด สุนัขต้องได้รับกรดอะมิโนที่จำเป็นจากอาหารเนื่องจากร่างกายของพวกเขาไม่สามารถผลิตได้ในระดับที่ต้องการ โปรตีนยังสามารถจัดหาพลังงานในกรณีที่ไม่มีคาร์โบไฮเดรตและไขมันเพียงพอ เนื่องจากร่างกายไม่สามารถจัดเก็บโปรตีนได้จึงจำเป็นต้องจัดหาอาหารอย่างสม่ำเสมอ

      - ข้อควรพิจารณาพิเศษ: ลูกสุนัขพันธุ์โตและสุนัขที่ตั้งครรภ์หรือสุนัขที่ให้นมลูก ต้องมีโปรตีนประมาณสองเท่าของสุนัขโต

       - ได้รับจาก: เนื้อ เนื้อปลาและไข่ และแหล่งที่มาจากพืช เช่น ถั่ว3.ไขมัน

   - ประเภทของไขมัน ประกอบด้วยกรดไขมัน ไขมันในอาหารอิ่มตัว (เช่นเนยเนื้อชีส) ไขมันไม่อิ่มตัว (เช่นน้ำมันปลา น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ น้ำมันดอกทานตะวัน) หรือไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว (เช่นน้ำมันมะกอก)

        - ทำไมจึงสำคัญ: ไขมันเป็นแหล่งพลังงานที่มีความเข้มข้นมากที่สุดโดยมีแคลอรี่มากกว่าสองเท่าของโปรตีนและคาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ที่จำเป็น ช่วยให้การดูดซึมวิตามินที่ละลายในไขมัน ปกป้องอวัยวะภายใน ควบคุมอุณหภูมิร่างกาย และส่งเสริมระบบประสาทที่ดีต่อสุขภาพ

        - ข้อควรพิจารณาเป็นพิเศษ: ไขมันมากเกินไปอาจทำให้เกิดตับอ่อนอักเสบหรือปัญหาทางเดินอาหารได้ หลีกเลี่ยงเศษอาหารที่เป็นไขมัน โปรดทราบว่าน้ำมันมะพร้าวไม่ได้จัดอยู่ในพวกกรดไขมันจำเป็น

        - ได้รับจาก: น้ำมันปลา; น้ำมันจากพืชเช่นเมล็ดแฟลกซ์และกัญชา4.คาร์โบไฮเดรต

   - คาร์โบไฮเดรตประกอบด้วยหน่วยของน้ำตาลแป้งหรือเส้นใยที่ย่อยไม่ได้ เนื่องจากสุนัขสามารถสังเคราะห์กลูโคสจากโปรตีนและไขมันที่เพียงพอในอาหารคาร์โบไฮเดรตเป็นชั้นอาหารที่ไม่จำเป็นสำหรับสุนัข

   - ความสำคัญ: คาร์โบไฮเดรตเป็นแหล่งที่มาของน้ำตาลกลูโคส เปรียบสเหมือนเชื้อเพลิงที่ทำให้ร่างกายทำงานอยู่ แม้ว่าคาร์โบไฮเดรตจะไม่เป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับสุนัขคาร์โบไฮเดรตที่ดีต่อสุขภาพจะให้วิตามิน, เกลือแร่, สารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารจากพืชเพื่อช่วยให้มีสุขภาพที่ดี

       - ข้อควรพิจารณาเป็นพิเศษ: การบริโภคพลังงานส่วนเกินจากคาร์โบไฮเดรตเพื่อสุขภาพจะทำให้โปรตีนมีบทบาทสำคัญอื่น ๆ หลีกเลี่ยงคาร์โบไฮเดรต "ขยะ" ระดับน้ำตาลในเลือดสูงซึ่งให้คุณค่าทางโภชนาการเพียงเล็กน้อยหรือเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างรวดเร็ว

       - ได้รับจาก: ผักที่เป็นมิตรกับสุนัข, ผลไม้, พืชตระกูลถั่วและธัญพืชปราศจากกลูเตน5.วิตามิน

   - วิตามินเป็นสารประกอบอินทรีย์ (ซึ่งหมายความว่าพวกเขามีคาร์บอน) ที่จำเป็นในปริมาณที่น้อยสำหรับการทำงานของระบบเผาผลาญอาหารที่เหมาะสม วิตามินสามารถละลายในไขมัน (A, D, E และ K) หรือในน้ำ (B และ C) วิตามินที่ละลายในไขมันจะถูกเก็บไว้ในเนื้อเยื่อไขมันและตับ วิตามินที่ละลายในน้ำไม่ได้ถูกเก็บไว้ เนื่องจากร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์วิตามินได้ในปริมาณที่เพียงพอพวกเขาต้องมาจากอาหาร

       - ทำไมถึงมีความสำคัญ: วิตามินมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่ง ได้แก่ : ควบคุมระดับแคลเซียมและฟอสฟอรัส (D); การกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน (A); ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (C และ E); ทำให้เลือดแข็งตัว (K); และรักษาระบบประสาท (B12)

       - ข้อควรพิจารณาเป็นพิเศษ: หากคุณทำอาหารเองหรือให้กินบราฟควรเพิ่มวิตามิน หากคุณให้อาหาร เม็ดอย่าเพิ่มวิตามินที่ละลายในไขมันเนื่องจากความเป็นพิษอาจเกิดขึ้นได้ ความเป็นพิษของวิตามินที่ละลายในน้ำไม่จำเป็นเพราะส่วนเกินจะถูกขับออกมาในปัสสาวะ

       - ได้รับจาก: อาหารที่หลากหลายที่มีเนื้อเยื่ออวัยวะและกล้ามเนื้อและอาหารจากพืช6.แร่ธาตุ

   - แร่ธาตุเป็นสารประกอบอนินทรีย์ที่ร่างกายต้องการเพื่อรักษาหน้าที่การเผาผลาญที่เหมาะสม ร่างกายไม่สามารถผลิตแร่ธาตุได้ ต้องได้รับจากอาหาร มีแร่ธาตุสองชนิด ได้แก่ แมกนีเซียม (แคลเซียม ฟอสฟอรัส โซเดียม โพแทสเซียม คลอไรด์) ธาตุเหล็ก (เหล็ก ทองแดง สังกะสี แมงกานีส ซีลีเนียม ไอโอดีน) ที่จำเป็นสำหรับร่างกายในระดับที่สูงกว่า แต่ทั้งสองชนิดมีความสำคัญเท่าเทียมกัน

       - ทำไมพวกเขามีความสำคัญ: เช่นวิตามินแร่ธาตุมีหน้าที่หลากหลายในร่างกายที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ได้แก่ : ประกอบเป็นส่วนสำคัญของกระดูก (แคลเซียมฟอสฟอรัส); การขนส่งออกซิเจนไปทั่วร่างกาย (เหล็ก); ช่วยในการรักษาแผล (สังกะสี); ให้การสนับสนุนสารต้านอนุมูลอิสระ (ซีลีเนียม); ช่วยในการส่งผ่านเส้นประสาท (โซเดียม โพแทสเซียม แคลเซียม แมกนีเซียม); และควบคุมความสมดุลของของเหลว (โซเดียมคลอไรด์ โพแทสเซียม)

       - ข้อควรพิจารณาพิเศษ: ลูกสุนัขที่กำลังโตต้องการแคลเซียมมากกว่าสุนัขโตถึงสองเท่า ระดับแคลเซียมและฟอสฟอรัสและอัตราส่วนต้องได้รับการตรวจสอบอย่างใกล้ชิดในสุนัขพันธุ์ใหญ่เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงของโรคกระดูกและข้อ

       - ได้รับจาก: อาหารที่แตกต่างกันจะอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่แตกต่างกัน เนื้อสัตว์มีฟอสฟอรัสสูงในขณะที่กระดูกมีแคลเซียมสูง เนื้อสัตว์มีทองแดงและเหล็กในขณะที่หอยจะอุดมด้วยสังกะสี

สรุปที่มาของสานอาหารทั้ง 6 ชนิด

        - น้ำ น้ำประปาที่กรอง ทำความสะอาด บริสุทธิ์ ประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมใช้งาน
      - โปรตีน ไข่ทั้งหมด  ถือว่าเป็นแหล่งโปรตีนที่มีโปรตีนมากที่สุด (1 ไข่ขนาดใหญ่ให้โปรตีนประมาณ 6 กรัม)
    - ไขมัน ปลาซาร์ดีน  อุดมด้วยสารอาหาร  สูงในกรดโอเมก้า 3 ที่จำเป็น EPA และ DHA
     - คาร์โบไฮเดรต•สควอชบัตเตอร์เน็ท: สูงในวิตามิน A และ C; เต็มไปด้วย carotenes ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุที่ดีเยี่ยมเช่นวิตามินอีและ B6 แมกนีเซียมแมงกานีสและโพแทสเซียม
     - วิตามิน ผักใบเขียวเข้ม: อุดมไปด้วยวิตามิน A, C, E, K และโฟเลต ยังสูงใน carotenoids และแร่ธาตุจำนวนมาก
     - ป้องกันมะเร็ง
     - แร่ธาตุ หอยนางรม: แหล่งทองแดงเหล็กแมกนีเซียมแมงกานีสฟอสฟอรัสซีลีเนียมสังกะสี นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินดีและกรดไขมันโอเมก้า 3


Tags: