หมากินน้ำเย็นแล้วทำให้ตาย จริงหรือไม่ !!! - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: หมากินน้ำเย็นแล้วทำให้ตาย จริงหรือไม่ !!!
 
 2791

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
10 ม.ค. 18, 15:45:29น.
คนส่วนใหญ่หรือคุณอาจจะเคยได้อ่านบทความที่กำลังได้รับการเผยแพร่ที่มีชื่อว่า "NO ICE WATER FOR DOGS ... ซึ่งมันอาจทำให้คุณเข้าใจผิด" บทความบอกเล่าเรื่องราวของสุนัขที่เกือบจะเสียชีวิตจากการบวมหลังจากดื่มน้ำเย็น ในที่นี้เราไม่ได้แปะลิ้งค์ไว้ให้นะ แต่ถ้าผู้อ่านสนใจที่จะอ่านบทความนี้ อาจเอาไปเซิร์ทใน Google ก็น่าจะเจอท้องบวม คืออะไร???

ท้องบวมเป็นสภาพที่ท้องของสุนัขเต็มไปด้วยอากาศของเหลวหรืออาหาร นี้อาจทำให้เกิดความเครียดและเกี่ยวกับอวัยวะภายในทำให้เกิดปัญหาทางเดินหายใจและยังลดปริมาณเลือดที่อวัยวะสำคัญของสุนัข

คนมักใช้คำไม่ถูกต้องตัวอย่างเช่นในกรณีของบทความดังกล่าว เรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงหมายถึงการขยายตัวของกระเพาะอาหาร (volvulus - GDV) ซึ่งเป็นภาวะคุกคามชีวิตที่เกี่ยวข้องกับการบิดกระเพาะอาหารและท้องบิด เป็นภาวะที่ร้ายแรงมากโดยมีสุนัขที่เกิดอาการนี้แล้ว 40% จะทำให้ตายได้เลย

เมื่อเกิดการบวมขึ้นท้องของสุนัขจะเต็มไปด้วยอากาศของเหลว หรืออาหาร การขยายกระเพาะอาหารทำให้เกิดแรงกดบนอวัยวะอื่น ๆ อาจทำให้หายใจไม่ออกและในที่สุดอาจลดปริมาณการส่งเลือดลงสู่อวัยวะที่สำคัญของสุนัข

น้ำแข็งไม่ทำให้เกิดอาการบวม

สัตวแพทย์ได้พิสูจน์ในเรื่องนี้อีกครั้ง แต่ก็ไม่ได้ทำให้คนแชร์ข่าวปลอมเหล่านั้นลดลงเลย  ฉันได้ตอบบุคคลหลายร้อยคนที่โพสต์บทความและถามว่า "น้ำแข็งฆ่าสุนัขของฉันหรือไม่" ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจที่จะเขียนบทความที่ฉันสามารถเชื่อมโยงไปได้ทุกครั้งที่มีคนถามคำถาม ฉันใช้เวลาสองสามวันที่ผ่านมารวบรวมพยานหลักฐานคำพูดและวิดีโอเพื่อหวังว่าคนจะได้รู้ว่าข่าวนี้ไม่จริง  "ถ้าสุนัขร้อนเกินไปและขาดน้ำและพวกเขากินน้ำเป็นจำนวนมากหรือก้อนน้ำแข็งทั้งหมดในครั้งเดียวก็สามารถสร้างสถานการณ์ที่ท้องของสุนัขจะขยายตัวได้" ดร. คาร์เพน แต่นั่นเป็นความจริงสำหรับการที่สุนัขกินน้ำหรือน้ำแข็งเข้าไปเป็นปริมาณมาก ๆสุดท้ายแล้วอย่าปล่อยให้สุนัขของคุณหิวน้ำเป็นเวลานานๆ เพราะอาจทำให้สุนัขของคุณดื่มน้ำมากเกินไปในครั้งเดียวและทำให้กระเพาะขยายตัว ควรวางน้ำไว้ให้สุนัขตลอดเวลาหากคุณออกจากบ้านหรือไม่อยู่บ้านหลายวันก็ควรที่จะฝากไว้กับคนที่ไว้ใจได้หรือร้านรับฝากหมาที่เราไว้ใจได้ เพราะร้านที่เราไม่รู้จักหรือไม่เคยฝากอาจมีปัญหาตามมาภายหลังทั้งเห็บหมัด หรือเป็นโรคผิวหนังตามมาอีก สุดท้ายแอดมินหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆทุกคน


แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 ก.ค. 18, 11:14:10น. โดย ขายหมา

Tags: