ความจริงเกี่ยวกับสุนัขและช็อกโกแลต - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข

เรื่อง: ความจริงเกี่ยวกับสุนัขและช็อกโกแลต
 
 1007

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
20 ม.ค. 18, 21:04:56น.
ความจริงเกี่ยวกับสุนัขและช็อกโกแลต

คนส่วนใหญ่ทราบว่าพวกสุนัขไม่ควรให้อาหารจำพวกช็อคโกแลต แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณเห็นสุนัขของคุณและในอุ้งเท้าของพวกเขานั้นเต็มไปด้วยช็อคโกแลต? เรามักได้รับข้อความจากเจ้าของสุนัขที่ตื่นตระหนกกังวลว่าสุนัขของพวกเขาอาจจะตายจากการรับประทานช็อคโกแลต

ทำไมช็อกโกแลตเป็นพิษต่อสุนัข?

ช็อคโกแลตมีส่วนผสมที่เรียกว่า theobromine ซึ่งเป็นสารกระตุ้น (เช่นคาเฟอีน) และในขณะที่สารนี้ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์แต่มันเป็นพิษต่อสุนัข ระดับของ theobromine ในช็อกโกแลตจะแตกต่างกันไป ตัวอย่างเช่นช็อกโกแลตดำมีสารพิษมากเป็นสองเท่าของช็อกโกแลตนมดังนั้น จำนวนหรือปริมาณของช็อกโกแลตมากขึ้นจึงเป็นอันตรายต่อสุนัขของคุณมากขึ้น เมล็ดโกโก้บริสุทธิ์มีปริมาณ theobromine ประมาณ 1.2% ขณะที่ช็อกโกแลตที่ทำออกมาเป็นช็อกโกแลตแล้วมีปริมาณสาร Theobromine  ต่ำกว่า สาร Theobromine ไม่ได้พบในช็อกโกแลตเท่านั้นยังพบในเครื่องดื่มเช่นชาและโคล่าปัญหาคือว่าสุนัขกระบวนการย่อยสาร theobromine ในสุนัขช้ากว่ามนุษย์มากและดังนั้นสาร theobromine  จึงไม่ทำให้ทำให้เกิดการเป็นพิษในมนุษย์ได้ นอกจากนี้โปรดทราบว่าช็อกโกแลตมีส่วนผสมอื่น ๆ ที่เป็นอันตรายต่อสุนัขเช่นน้ำตาลและไขมันในระดับสูง

"หลังจาก 17 ชั่วโมง ครึ่งหนึ่งของสาร THEOBROMINE ยังอยู่ในกระเพาะอาหารหมา"

บ่อยครั้งสุนัขกินช็อกโกแลตโดยที่เจ้าของไม่ได้ตระหนักว่าสุนัขของคุณมีอาการใด ๆ ข้างต้นหรือถ้าคุณคิดว่าสุนัขของคุณอาจกินช็อกโกแลตให้โทรศัพท์ปรึกษาแพทย์ทันทีเพื่อรับคำแนะนำดังนั้นช็อกโกแลตต้องได้รับปริมาณมากขนาดไหน?

คุณไม่ควรให้อาหารจำพวกช็อกโกแลตแก่สุนัขหรือสัตว์อื่น ๆ แต่มีโอกาสที่สุนัขของคุณอาจบังเอิญกินช็อกโกแลตเข้าไป ถ้าปริมาณของสาร Theobromine อยู่ในช่วง 100-150 มก. ต่อกิโลกรัมน้ำหนักสุนัขของคุณ มันอาจเป็นพิษต่อสุนัขและอาจถึงแก่ชีวิต ในขณะที่แมวมีเกณฑ์ที่ต่ำกว่า พวกมันไม่ชอบลิ้มรสความหวานและมีโอกาสน้อยที่จะกินมัน ในขณะที่สุนัขจะกินเกือบทุกอย่างที่พวกเขาสามารถจับได้

ระดับโดยประมาณของ theobromine ต่อ 50 กรัมของช็อกโกแลต

ช็อคโกแลตสีขาว: ปริมาณอะโรโบรมิเนี่ยมไม่เพียงพอเนื่องจากไม่มีโกโก้ (โปรดระลึกไว้ว่าช็อกโกแลตขาวยังคงมีน้ำตาลและไขมันอยู่ในระดับสูงดังนั้นจึงไม่ควรให้อาหารแก่สุนัขของคุณ)
ช็อกโกแลตนม: 88-128 mg theobromine
ช็อกโกแลตเข้ม: 300-320 mg theobromine
ช็อคโกแลต: 780-900 มก. theobromine
ผงโกโก้แห้ง: 1600 mg theobromine

จะทำอย่างไรถ้าสุนัขของคุณกินช็อกโกแลต?

ทั้งหมดขึ้นอยู่กับจำนวนและประเภทของช็อคโกแลต และถ้าสุนัขของคุณได้กินเข้าไป แน่นอนขึ้นอยู่กับขนาดของสุนัขของคุณด้วย
ถ้าสุนัขของคุณได้กินช็อกโกแลตที่อาจทำให้เสียชีวิตได้สิ่งที่ดีที่สุดคือทำให้อาเจียนได้อย่างรวดเร็ว แล้วให้น้ำ 1: 1 และไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ตามที่ดร. Michelle DeHaven จากคัมเบอร์แลนด์สัตว์คลินิกทางเลือก ที่ได้แนะนำว่าควรรีบทำให้สุนัขอาเจียนคุณจะ จำกัด จำนวน theobromine ที่จะเข้าสู่ระบบการย่อยของสุนัขได้ และคุณควรรีบนำสุนัขของคุณพบแพทย์ทันทีซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดการรักษาพิษ Theobromine ที่ดีที่สุดคืออะไร?
การรักษาที่ดีที่สุดคือการทำให้อาเจียน

การรักษาอื่น ๆ อาจรวมถึง:

ถ่านกัมมันต์หรือคาร์บอนที่เรากินตอนเราท้องเสียเพื่อเป็นการดูดซึมสารพิษที่เหลืออยู่และการให้ยาทางหลอดเลือดดำเพื่อ หยุดอาการชัก แม้ว่าถ้าสุนัขของคุณได้กินช็อกโกแลตเข้าไปแล้ววิธีที่ดีที่สุดคือรีบทำให้อาเจียนแล้วรีบไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด เราหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านที่เลี้ยงหมานะครับ Marketdogs ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านครับแก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 ก.ค. 18, 11:17:04น. โดย ขายหมา

Tags: