ความสำคัญของแร่ธาตุสังกะสี (Zinc) ต่อสุนัข - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: ความสำคัญของแร่ธาตุสังกะสี (Zinc) ต่อสุนัข
 
 1448

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
20 ม.ค. 18, 15:17:30น.
ความสำคัญของแร่ธาตุสังกะสี (Zinc) ต่อสุนัข

ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงภาวะที่สุนัขขาดแร่ธาตุสังกะสีกันครับเพราะมันมักจะเป็นสาเหตุของโรคต่างๆเช่น โรคผิวหนัง น้องหมาจะมีขนร่วง ผิวหนังอักเสบ  บริเวณรอบตา รอบจมูก รอบปาก ขา อุ้งเท้า สุนัขบางตัวอาจจะมีอาการคันทั้งตัวด้วยโรคไม่อยากอาหาร ทำให้เป็นสาเหตุเริ่มต้นของโรคอื่นๆต่อไปปัญหาเหล่านี้มักเกิดกับสายพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ หรือสายพันธุ์ที่มาจากสภาพแวดล้อมที่มีหิมะ เพราะสังกะสีจะจำเป็นมากกับสุนัขสายพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ เราจะมาดูกันว่าสายพันธุ์สุนัขพวกหิมะนี้ต้องรับประทานอาหารประเภทไหนบ้างที่มีสังกะสีเยอะ แล้วเราจะเลือกอย่างไร

การที่สุนัขขาดแร่ธาตุสังกะสี ที่มีไม่เพียงพอในร่างกาย จะทำให้เกิดปัญหาหลายๆอย่างทั้งการย่อยอาหาร และโรคผิวหนัง ภาวะภูมิคุ้มกันของต่อมไทรอยด์ ซึ่งท้ายที่สุดจะทำให้เกิดภาวะล้มเหลวของอวัยวะ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลเกิดจากการที่สุนัขขาดสังกะสีเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับปัญหาเหล่านี้  ในขณะที่การเพิ่มระดับสังกะสีให้เพียงพอกับอาหารของสุนัขเราทำได้ด้วยการเพิ่มอาหารที่มีแร่ธาตุสังกะสีมากขึ้นกว่าเดิม หรือปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของสุนัขเรา

ในขณะที่สุนัขสายพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ทุกตัวต้องการปริมาณสังกะสีสูงกว่า "ค่าเฉลี่ย" ในอาหาร แต่อาหารที่ไม่จำเป็นทุกมื้อจะต้องการอาหารเสริมสังกะสีจำนวนมหาศาล หากสุนัขสายพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ของคุณแสดงอาการที่เราได้กล่าวไว้ในบทความก่อนหน้านี้ คุณจะต้องคิดแล้วว่าคุณจะเริ่มหาอาหารเสริมให้สุนัขของคุณได้จากอะไร

ความต้องการสังกะสีสูงสำหรับสุนัขสายพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้

เป็นที่เข้าใจกันดีว่าทำไมสุนัขสายพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ เหล่านี้ถึงมีความต้องการสังกะสีสูง เพราะธรรชาติของสุนัขสายพันธุ์นี้เค้าเป็นสุนัขที่อยู่ป่าหรือหมาป่าที่เราเรียกติดปากกันนั่นเอง เพราะธรรมชาติอุดมไปด้วยเนื้อปลาและเครื่องในสัตว์ แม้ว่าเราอาจมีสุนัขที่เลี้ยงดู แต่ความต้องการด้านโภชนาการของสายพันธุ์บางแห่งยังคงสะท้อนถึงต้นกำเนิดของมันอย่างมาก

ก่อนที่จะหันมาหาผลิตภัณฑ์เสริมแร่ให้ตรวจดูอาหารสุนัขของคุณเพื่อดูว่าสามารถปรับปรุงได้ที่ใดก่อน สิ่งที่คุณควรทราบเกี่ยวกับอาหารสุนัขของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอาหารสุนัขของคุณ มีข้าวสาลี ข้าวโพดหรือถั่วเหลือง ผสมอยู่หรือไม่ เพราะสิ่งเหล่านี้สามารถเป็นหนึ่งในปัจจัยที่มีส่วนร่วมมากที่สุดสำหรับปัญหาการขาดสังกะสี บางครั้งแค่เราตรวจสอบอาหารที่เราให้เค้ากินก็สามารถแก้ปัญหาสุขภาพสุนัขของเราได้แล้ว

การเพิ่มเนื้อสดให้กับอาหารสุนัขของคุณสามารถเพิ่มระดับสังกะสีได้ตามธรรมชาติ เพียงแค่เพิ่ม 100 กรัมของเนื้อวัวปลาแซลมอนหรือไก่สามารถจัดหาสังกะสีได้ 100 กรัมแก่สุนัขของคุณ

ผู้ผลิตอาหารสุนัขระดับกลาง มักจะเพิ่มสังกะสีในอาหารสุนัข แต่เพิ่มจากแหล่งที่มาของสังกะสีออกไซด์หรือซัลเฟตราคาถูกลงในอาหารของพวกเขา รูปแบบเหล่านี้ไม่สามารถดูดซึมหรือใช้โดยร่างกายได้ง่ายดังนั้นคุณจึงสามารถตรวจสอบได้ว่าสุนัขของคุณได้รับสังกะสีเพียงพอในอาหารของเขาเนื่องจากสิ่งที่กล่าวไว้ในฉลากอาหารสุนัขอาหารที่มีธรรมชาติสูงในสังกะสี

เนื้อสัตว์ส่วนใหญ่ 100 กรัมให้สังกะสี 100 กรัม (เนื้อวัวเนื้อไก่เป็ดหมูปลาแซลมอน)

อาหารดังต่อไปนี้ในปริมาณ 100 กรัม มีแร่ธาตุสังกะสีในปริมาณต่อไปนี้

1. เนื้อแกะ 150 mgs
2. ตับ 130 mgs
3. ปลาทูน่าในน้ำมัน 120 mgs
4. ไข่ 70 mgs
5. แอปเปิ้ลแบล็กรี่และสตรอเบอร์รี่ 100 mgs
6. โยเกิร์ตธรรมดา 200 mgs
7. แครอท (ดิบ) 50 mgs
8. มันฝรั่ง (อบ) 120 mgs
9. ฟักทอง 100 mgs
10. มันฝรั่งหวาน  100 mgs
11. ถั่วลิสง (ดิบ) 5 = 25 mgs
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 ก.ค. 18, 11:18:06น. โดย ขายหมา

Tags: