เตรียมหมาให้พร้อม ก่อนนำไปฝากเลี้ยง - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: เตรียมหมาให้พร้อม ก่อนนำไปฝากเลี้ยง
 
 1116

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
29 ก.ค. 19, 15:30:20น.
เตรียมหมาให้พร้อม ก่อนนำไปฝากเลี้ยง

เมื่อคุณตัดสินใจจะเอาหมาไปฝากเลี้ยงที่ร้านรับเลี้ยงหมา และตัดสินใจเลือกร้านได้แล้ว ก็ยังมีอีกหลายสิ่งมากมายที่คุณต้องเตรียมพร้อม เพื่อให้หมาของคุณอยู่ได้อย่างสบายใจและมีความสุขระหว่างที่คุณออกเดินทางท่องเที่ยวโดยที่ไม่มีมันไปด้วยจองที่เสียแต่เนิ่นๆ

ร้านรับฝากเลี้ยงหมาส่วนใหญ่จะถูกจองจนเต็มในช่วงวันหยุดยาว ถ้าคุณรอจนถึงนาทีสุดท้ายแล้วค่อยโทรไปจองละก็ คุณอาจจะต้องพบกับความผิดหวัง เมื่อคุณโทรไปจองที่ สอบถามให้ชัดเจนด้วยว่าคุณต้องนำสิ่งของอะไรไปที่ร้านรับฝากเลี้ยงด้วยบ้าง เช่น บัตรฉีดวัคซีน อาหารเสริมพิเศษ ยา ที่นอน ของเล่นที่หมาของคุณชอบ เป็นต้น เตรียมนัดจองคิวบริการเสริมพิเศษต่างๆ ให้กับหมาของคุณระหว่างที่มันอยู่ที่ร้านรับฝากเลี้ยง เช่น อาบน้ำ ตัดขน หรือรับการฝึกพิเศษ เมื่อคุณทำการจองที่ อย่าลืมถามว่าที่ร้านรับการจ่ายเงินแบบไหนบ้าง รับบัตรเครดิตหรือไม่ และต้องจ่ายหลังหรือก่อนนำหมาไปฝากเตรียมหมาของคุณให้พร้อมก่อนพาไปร้านรับฝากเลี้ยง

อย่าลืมว่าหมาเองก็เหมือนกับคน พวกมันชื่นชอบการท่องเที่ยวไปยังสถานที่ใหม่ๆ และได้พบกับเพื่อนใหม่ เมื่อพวกมันคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมใหม่แล้ว มันจะมีช่วงเวลาที่ตื่นเต้นสนุกสนานเหมือนกับตอนที่พวกเด็กๆ ไปออกค่าย ถ้าหมาของคุณไม่เคยไปอยู่ที่ร้านรับฝากเลี้ยงหมามาก่อนเลย คุณอาจจะลองพามันไปค้างคืนเป็นช่วงสั้นๆ 1-2 คืนก่อนพามันไปอยู่นานๆ เพื่อช่วยให้มันปรับตัวเข้ากับร้านรับฝากเลี้ยงได้ง่ายขึ้น เมื่อคุณพามันกลับไปที่ร้านอีกครั้ง หมาของคุณก็จะมีอาการกระวนกระวายเมื่อต้องแยกจากคุณน้อยลง และสามารถมีความสุขกับช่วงเวลาในร้านรับฝากเลี้ยงได้

พาหมาของคุณไปรับวัคซีนให้ครบถ้วนก่อนพามันไปฝากที่ ร้านรับฝากเลี้ยงหมาด้วย บางร้านอาจจะขอดูสมุดฉีดวัคซีนของหมาของคุณ อย่าให้อาหารหมาของคุณมากเกินไปก่อนพามันไปที่ร้านรับฝากเลี้ยง อาหารที่มากเกินปกติเหล่านี้เป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นและอาจทำให้หมาของคุณท้องเสียหรือปวดท้องได้ อีกอย่างหนึ่งก็คือ อย่าลืมว่าสัตว์เลี้ยงสามารถรับรู้ถึงอารมณ์ของเจ้าของได้ อย่าล่ำลามันอย่างโศกเศร้า เพราะจะทำให้หมาของคุณรู้สึกกระวนกระวายโดยไม่จำเป็น และรู้สึกไม่ดีกับการที่มันต้องมาอยู่ที่ร้านรับฝากเลี้ยง


พามันไปฝากในช่วงเวลาเปิดร้าน
นำยาที่จำเป็นติดไปด้วย อย่าลืมจดรายละเอียดเกี่ยวกับการใช้ยาเพื่อส่งให้พนักงานของร้านให้เรียบร้อย รวมถึงแหล่งที่ขายยาชนิดนั้นเผื่อเอาไว้สำหรับกรณีที่ยาหมดเมื่อคุณมารับหมากลับบ้านล่าช้ากว่าที่แจ้งทางร้านเอาไว้ คุณควรเผื่อเวลาสำหรับให้ทางร้านจัดการเกี่ยวกับเอกสารที่จำเป็นต่างๆ ด้วย มีข้อมูลมากมายที่ทางร้านต้องรู้ ไม่ว่าจะเป็น ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ วันที่มารับกลับ บริการเสริมพิเศษที่ต้องการ ที่อยู่ติดต่อสำหรับกรณีฉุกเฉิน ชื่อและเบอร์โทรศัพท์ของสัตวแพทย์ประจำตัวหมาของคุณ คำแนะนำพิเศษสำหรับการให้อาหาร(ถ้ามี) วิธีหรือเทคนิคป้อนยาหมาของคุณ เป็นต้น หากหมาของคุณมีปัญหาเพิ่มเติมนอกเหนือไปจากแบบฟอร์มของทางร้าน เช่น กลัวเสียงฟ้าร้อง หรือหูตึง ก็ควรแจ้งให้ทางร้านทราบด้วย

ข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้ร้านดูแลหมาของคุณได้ดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินไม่คาดฝันที่ต้องการการจัดการเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณจะได้รับจากการ ฝากหมา ไว้กับผู้เชี่ยวชาญ ไม่ว่าใครต่างก็ให้อาหารหมาของคุณได้ ตราบเท่าที่ไม่มีเหตุผิดปกติเกิดขึ้น แต่สิ่งที่คุณต้องการสำหรับหมาของคุณก็คือการดูแลจากคนที่สามารถประเมินสถานการณ์ได้ และตอบสนองอย่างเหมาะสมในสถานการณ์ฉุกเฉิน อย่าแปลกใจถ้าทางร้านขอให้คุณทิ้งหมาไว้ที่ออฟฟิศของร้านแทนที่จะยอมให้คุณจูงมันไปยังส่วนที่พักของมัน การทำแบบนี้จะทำให้หมาของคุณเห็นคุณออกเดินทาง และรับรู้ว่าคุณได้ฝากมันไว้ในความดูแลของพนักงานของร้านรับฝากเลี้ยงแล้ว มันยังเป็นการลดความเสี่ยงที่หมาของคุณอาจจะเข้าใจผิดว่า คุณทิ้งมันไว้ให้มันปกป้องตัวเอง เมื่อมีความคิดเช่นนี้เกิดขึ้น หมาอาจแสดงความก้าวร้าวออกมาและสร้างปัญหาให้กับทางร้านได้

ทำใจให้สบายและเที่ยวอย่างมีความสุข

จำเอาไว้ว่าคุณ ฝากหมา เอาไว้กับมืออาชีพที่ไว้ใจได้ และสามารถดูแลหมาของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ อันที่จริงแล้ว เมื่อสัตว์เลี้ยงอยู่ที่ ร้านรับฝากเลี้ยงหมา  พวกมันจะได้รับการดูแลเอาใจใส่มากเป็นพิเศษและดีเสียยิ่งกว่าตอนที่มันอยู่บ้านกับคุณเสียอีก


Tags: