ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก

พูดคุย แนะนำ ทั่วไป => วิธีเลือกซื้อสุนัขแต่ล่ะสายพันธุ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: ขายหมา ที่ 27 ก.ย. 14, 23:13:35น.

หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อสุนัขพันธุ์ เยอรมันเชฟเฟิร์ด (German Shepherd)
เริ่มหัวข้อโดย: ขายหมา ที่ 27 ก.ย. 14, 23:13:35น.
วิธีการเลือกซื้อสุนัขพันธุ์ เยอรมันเชฟเฟิร์ด (German Shepherd)

(https://pic.marketdogs.com/images/2018/08/19/germanshepherd.jpg)

     เป็นพันธุ์ที่แข็งแรง ว่องไว ขนาดตัวใหญ่ ทนต่ออากาศหนาวได้มาก ทนอากาศร้อนได้ปานกลาง มีความจงรักภักดีต่อเจ้าของ เป็นมิตรกับเด็กๆ มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่เยอรมนี เรียกอีกชื่อว่า “อัลเซเชี่ยน” คนส่วนมากเลือกสุนัขพันธุ์นี้เป็นเพื่อนำทางสำหรับผู้พิการทางสายตา แถมยังเป็นองครักษ์ที่ดีของเจ้าของอีกด้วย ต่อไปเรามาดูลักษณะต่างๆที่ดีของสายพันธุ์นี้กันค่ะ

1.   ขนาดตัวและศีรษะ  สัดส่วนที่บอกว่ารูปร่างมาตรฐาน คือ สัดส่วนของความยาวของลำตัวต่อความสูง อยู่ในอัตรา 10:8.5 ในเพศผู้ศีรษะจะดูล่ำสัน  ส่วนสูงควรจะอยู่ที่ 24-25 นิ้ว ในเพศเมียจะดูมีความอ่อนช้อย หน้าผากโค้งเล็กน้อย ศีรษะลาดเท ส่วนสูงควรอยู่ที่ 22-24 นิ้ว อกลึก กว้าง มีความแข็งแรง แต่ไม่ดูเทอะทะ ขนาดสมส่วน

2.   ฟัน  มีทั้งหมด 42 ซี่ ประกอบด้วยฟันบน 20 ซี่ ฟันล่าง 22 ซี่ โดยฟันบนและฟันล่างสบกันเป็นกรรไกพอดี ฟันแข็งแรง ลักษณะที่ไม่ดีคือ ฟันยื่น หรือฟันไม่สบกันพอดี

3.   ปาก กระบอกปากจะยาว ริมฝีปากกระชับ มีสีดำสนิท

4.   ตา ขนาดของตาปานกลาง คล้ายๆ เม็ดอัลมอลด์  ตาไม่โปนออกมา ตาสีดำสนิท มีแววตาที่ฉลาดเฉียบแหลม

5.   หู ขนาดของหูได้สัดส่วนพอเหมาะกับศีรษะ หูแหลมพอประมาณ หูจะตั้งชันเมื่อเค้ากำลังตั้งใจ

6.   จมูก เป็นสีดำสนิท เป็นมันเงา

7.   คอ จะเต็มไปด้วยกล้ามเนื้อ คอค่อนข้างยาวแต่ได้สัดส่วนกับศีรษะ หนังบริเวณคอตึงไม่หย่อนยาน เมื่อเค้ากำลังใจคอจะตั้ง ชูสูง

8.   ขาหน้าและขาหลัง กระดูกขาแข็งแรง ขาหน้าจะเป็นวงรี จะดูขาแบนเล็กน้อย ส่วนขาหลังลาดโค้งลงต่ำ ท่อนขาล่างทำมุมกับท่อนบน 120 องศา

9.   หาง เป็นพวง หางโค้งเล็กน้อยจะอยู่ตรงสะโพก จะห้อยหากอยู่ในท่าพัก  หางจะโค้งหรือยกขึ้นหากสุนัขตื่นเต้นหรือกำลังเคลื่อนไหว

10.   ขนและสีขน  ไม่มีสีขนที่แน่นอน แต่นิยมที่เป็นสีเข้มมากกว่า มีขนสองชั้น ยาวปานกลาง ขนเหยียดตรงแนบไปกับลำตัว ส่วนคอแจะมีขนปกคลุมทั้งยาวและหนา