วิธีการ คลายร้อนให้น้องหมา - อัพเดทข่าวสารหมา คลิปหมาน่ารักๆ รวมรูปหมาน่ารักๆ เช็คราคาหมา ซื้อหมา ขายหมา ซื้อขายหมา ซื้อขายสุนัข พ่อพันธุ์สุนัข แม่พันธุ์สุนัข
เรื่อง: วิธีการ คลายร้อนให้น้องหมา
 
 210

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
08 พ.ย. 18, 01:18:57น.
วิธีการ คลายร้อนให้น้องหมาทุกวันนี้ประเทศไทยเรากำลังอยู่ในฤดูหนาว แต่สิ่งที่ผมจะแนะนำวันนี้คือ วิธีการคลายร้อนให้น้องหมา ผมว่าผมพูดไม่ผิด เราน่าจะเข้าใจกันดีว่าทุกวันนี้ กลางวันนี่โอ้วโห แม่เจ้า ต้องมีร่มครับ ผู้ชายนี่แหละ กางร่มตอนกลางวัน ไม่งั้นไม่ได้ครับ แสบร้อนหมด  เพราะอากาศที่ร้อนขนาดนี้ สิ่งที่จะตามมาเกี่ยวกับน้องหมาก็คือ โรค heat stroke ครับ ถ้าเกิด Heat Stroke ขึ้นมาน้องหมาถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยนะครับ1.   น้ำอย่าให้ขาด ต้องเติมน้ำใส่ชาม หรือถาดให้อยู่ในระดับพอเหมาะตลอดเวลา แล้วก็หมั่นตรวจเช็คตลอดนะครับว่ามันลดลงไหม

2.   มีอ่างน้ำหรือบ่น้ำเล็กๆ ให้น้องหมาสามารถลงเล่นได้เมื่อเวลาเค้าร้อน ข้อควรระวังอ่างน้ำอย่าให้ลึกเกินตัวน้องหมานะครับ

3.   เวลาพาน้องหมาไปเดินเล่นต้องพกขวดน้ำไปด้วย ดูจากอาการน้องหมาถ้าเกิดการหอบหายใจแรงก็ควรให้น้องหมากินน้ำก่อน เพื่อระบายความร้อน

4.   ถ้าที่บ้านมีห้องที่เปิดแอร์ก็สามารถพาน้องหมาเข้าไปหลบร้อนก่อนได้นะ

5.   ใช้แผ่นเจลรองนอน ที่บ้านก็ชอบวิธีนี้มากๆ หาซื้อได้ตามเพจต่างๆ

6.   ตัดขนน้องหมา สามารถระบายความร้อนได้ดี

7.   สังเกตุอาการน้องหมา ถ้ามีอาการผิดปกติ อย่างเช่นหายใจหนัก หอบ ให้รีบพาไปหาหมอด่วนเลยนะครับ

8.   ลดอุณภูมิโดยฉีดน้ำ ให้ทั่วตัวน้องหมา แต่มีข้อห้ามว่า ห้ามใช้น้ำแข็ง หรือน้ำที่เย็นจัดฉีดนะครับ และควรฉีดตามซอกหลืบตามขาและหาง


Tags: