ทำอย่างไรเมื่อโดนโกง หลอกเงินให้โอนในการซื้อขายหมา - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: ทำอย่างไรเมื่อโดนโกง หลอกเงินให้โอนในการซื้อขายหมา
 
 2400

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
05 ธ.ค. 17, 15:15:17น.
ทำอย่างไรเมื่อโดนโกง หลอกเงินให้โอนในการซื้อขายหมาก่อนที่จะไปดูวิธีแก้ปัญหาเมื่อโดนโกงเรามาเช็คกันก่อนว่า ทำอย่างไรให้เราไม่โดนโกง มีไม่กี่ขั้นตอนครับว่าจะเช็คได้ว่าคนขายตั้งใจโกงเป็นมิจฉาชีพหรือไม่

1. ก่อนจะซื้อหมาต้องเช็คคนขายให้ละเอียดซะก่อน เข้าไปดู FB ที่โพสมีรูปมีตัวตนเจ้าของจริงไหม ใน Timeline มีอัพรูปหมา มีอัพคลิปหมาไหม

2. Add Firend ไปให้เค้าตอบรับ

3. ให้คนขายส่งรูปหมาคู่กับตัวคนขาย หรือกับแบงค์พัน หรือกับอะไรที่ได้ที่บ่งบอกว่าเป็นปัจจุบันตามที่เราต้องการ

4. เราไม่ต้องรีบอยากได้ ห้ามใจร้อนอยากได้เด็ดขาด ไม่ต้องกังวลถ้าคนขายบอกให้รีบจองเด๋วคนโน้น คนนี้จะเอาไปก่อน เพราะเงินของเรายังอยู่กับเราไม่ต้องรีบ

5. ให้คนขายอัดคลิปมาให้เราดู บอกเค้าให้อุ้ม หรือชู 2 นิ้ว ตามที่เราบอกจะได้รู้ว่าเป็นคลิปปัจจุบัน เพราะถ้าเป็นมิจฉาชีพก็จะบ่ายเบี่ยง ไม่อยู่ไม่ว่าง ประชุมไรว่าไป ไม่เป็นไร ให้คุณตอบว่าคุณรอได้ ที่อยากเน้นคืออย่างรีบร้อน ให้จำไว้ว่าเงินยังอยู่ที่เรา

6. เป็นไปได้ในการซื้อขายหมาอย่ามัดจำ แต่ถ้าเช็คตามลิสด้านบนแล้วก็สามารถวางใจได้เปราะนึง

7. ถ้าเป็นไปได้ อยากแนะนำในการซื้อขายหมาให้ไปดูตัวจริง เพราะในรูปเราไม่สามารถตัดสินได้ว่าหมาแข็งแรง หรือซึมเศร้า ไม่แอคทีพ

8. ให้เช็คสถานที่อยู่ของผู้ขาย และจดไว้ให้ชัวร์ เพราะถ้าซื้อมาเเล้วมีปัญหาจะได้โทรถามหรือไปหาได้

หลังจากเช็คก่อนซื้อเเล้ว เรามาดูกันว่าเมื่อเราโดนโกงเเล้วจะทำอย่างไร

โอนเงินไปปุบ รู้ทันทีว่าโดนโกง เพราะปิดเครื่องหนี ปิดการติดต่อ Block ทุกอย่างเคสอย่างงี้มีในผู้ใช้ FB รายนึงได้โพสไว้ได้อย่างน่าสนใจมากๆ เพื่อนๆลองมาดูกันครับว่าเค้าทำอย่างไร

1. โทรสอบถาม Call Center ว่าต้องทำอย่างไร ส่วนมาก Call Center ก็จะบอกให้เขาบอกให้ไปแจ้งความแล้วติดต่อกับธนาคารสาขาใดก็ได้

2. ปริ้นกระทู้ที่ประกาศ และการติดต่อซื้อขายของเรา + หลักฐานการโอนเงิน สำเนาบัตรประชาชนไว้ให้พร้อม อย่างน้อย 2 ชุด ไว้ให้ตำรวจกับธนาคาร

3. ไปสถานีตำรวจแจ้งความกับร้อยเวร มอบเอกสารหลักฐานให้ร้อยเวร แล้วไปลงบันทึกประจำวัน

4.ไปธนาคารเอาบันทึกประหลักฐานการโอนเงินสำเนาบัตรประชาชนยื่นให้เจ้าหน้าที่ แล้วแจ้งขออายัดบันชีที่มีปัญหากับเรา

5. ธนาคารบอกให้มาขอหนังสือจากร้อยเวรให้สั่งอายัดบัญชีที่มีปัญหากับเรา กรณีของผู้โพสนี้ธนาคารแจ้งว่าบัญชีที่มีปัญหากับเรา

6. ขอหนังสือสั่งอายัดบัญชีจากร้อยเวร แล้วเอาไปให้ธนาคาร ทางธนาคารก็จะจัดการส่งเอกสารไปที่ธนาคารสาขาของบัญชีคนที่โกง

7. ผลจากการอายัดบัญชี เจ้าของบัญชีจะถอนเงินออกจากบัญชีไม่ได้ แต่ยังสามารถโอนเงินเข้าบัญชีได้อยู่ จะสามารถถอนเงินได้ก็ต่อเมื่อคนทำเรื่องอายัดบัญชีไปแจ้งยกเลิกการอายัดบัญชี

อยากฝากให้ทุกคนที่ซื้อขายหมาทั้งในกรุ๊ปหรือในเวป อย่าคิดว่าเงินเล็กน้อยปล่อยทิ้งไป หรือแค่ 500 ไม่เป็นไร แต่มิจฉาชีพมันจะไม่หยุด ลองคิดดูถ้ามันหลอกแค่ 500 แต่ผู้เสียหาย 20 คนเงินจะเป็นเท่าไหร่ ถ้าท่านโดนโกง ให้ทำการแจ้งความทันที อย่าคิดว่าเป็นเรื่องยุ่งยาก อีกแง่ ขอให้คนที่ทำกับเรามันมีประวัติติดไว้ในการโกงก็ยังดี


Tags: