พูดคุย แนะนำ ทั่วไป > อัพเดตข่าวหมา

หมาและแมว ควรนอนร่วมเตียงกับคุณหรือไม่

(1/1)

ขายหมา:
หมาและแมว ควรนอนร่วมเตียงกับคุณหรือไม่     ในหลายๆ บ้าน เรื่องการนอนเตียงเดียวกับสัตว์เลี้ยงนั้นเป็นเรื่องที่ต้องถกเถียงกันไม่จบไม่สิ้น และสัตว์เลี้ยงก็เป็นฝ่ายชนะอยู่เกือบทุกครั้งไป หลักฐานก็คือการที่ในตลาดต่างก็มีของมากมายต่างๆ สำหรับหมาหรือแมวนอนบนที่นอน และอุปกรณ์ที่ช่วยในการทำความสะอาดที่นอนวางขายเต็มไปหมด
แต่ถึงอย่างนั้น นี่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ทุกคนชอบใจนัก การให้หมาแมวมานอนร่วมนั้นมีการระบุว่าเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้คนจำนวนมากมีปัญหาเรื่องการนอนหลับ หากคุณมีอาการนอนไม่หลับ คุณอาจจะต้องลองหาที่นอนสบายๆ ให้สัตว์เลี้ยงของคุณ เพื่อให้มันไปนอนในที่นอนของตัวเอง หากคุณมีอาการภูมิแพ้ หรือว่าสัตว์เลี้ยงของคุณมีปัญหาเรื่องพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม การกันห้องนอนให้เป็นเขตปลอดสัตว์เลี้ยงก็เป็นเรื่องที่ควรทำ

     แต่นอกเหนือไปจากเหตุผลเหล่านี้แล้ว หากคุณอยากให้หมาแมวองคุณมานอนร่วมเตียงด้วย ก็ไม่มีอะไรมาหยุดคุณได้อีก การใช้ผ้าปูที่นอนที่ราคาไม่แพงมากนัก และซักง่าย หรือการหาผ้ามาปูทับบนที่นอนอีกชั้นหนึ่งก็เป็นทางเลือกที่ดีเมื่อคุณต้องการให้สัตว์เลี้ยงมานอนร่วมเตียงกับคุณ การปูแผ่นรองเปียกหรือแผ่นกั้นความชื้นทั้งหลายก็เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยประหยัดแรงงานของคุณได้มาก หากสัตว์เลี้ยงที่คุณนำมานอนด้วยนั้นมีอายุมากและหรือมีปัญหาเรื่องการขับถ่าย     หากเตียงนอนของคุณค่อนข้างสูง และหมาของคุณก็แก่เกินกว่าจะกระโดดขึ้นไปเองไหว ก็มีผู้ผลิตบันไดสำหรับสัตว์เลี้ยงเพื่อให้ขึ้นไปบนที่นอนหรือบนโซฟาง่ายๆ วางขายอยู่มากมาย มีแบบและราคาให้คุณเลือกหลากหลายเลยทีเดียว

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version