ข้อเท็จจริงอันน่าสะพรึงเกี่ยวกับหมัดและเห็บ - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: ข้อเท็จจริงอันน่าสะพรึงเกี่ยวกับหมัดและเห็บ
 
 10056

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
13 มิ.ย. 16, 11:50:14น.
ข้อเท็จจริงอันน่าสะพรึงเกี่ยวกับหมัดและเห็บ

     เจ้าของหมาทุกคนรู้ดีกว่าหมัดและเห็บสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงแสนรักของตนได้อย่างหนักหน่วงแค่ไหน วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักเจ้าปรสิตตัวร้ายเหล่านี้ว่าพวกมันน่าสะพรึงกลัวมากแค่ไหน ซึ่งเมื่ออ่านแล้วคุณอาจจะอยากทำล้ายล้างเห็บและหมัดให้สูญพันธุ์หมดไปจากโลกนี้อย่างสิ้นซากเลยก็ได้ข้อที่ 1: หมัดตัวเมียสามารถวางไข่ได้อย่างน้อย 20 ฟองภายใน 1 วัน ไข่ครึ่งหนึ่งจะฟักออกมาเป็นตัวเมียและสามารถผลิตหมัดรุ่นใหม่ได้ถึง 20,000 ตัวภายในเวลา 60 วัน

ข้อที่ 2: หมัดสามารถกระโดดได้ไกลกว่านักกีฬาโอลิมปิกเสียอีก พวกมันสามารถกระโดดได้ไกลกว่าความยาวลำตัวของมันเองถึง 110 เท่า และการที่เห็บกระโดดได้สูงหลายนิ้วนั้นสามารถเทียบได้กับการที่มนุษย์สามารถกระโดดข้ามตึก 30 ชั้นได้

ข้อที่ 3: เมื่อหมัดกระโดด มันกระโดดได้เร็วกว่ากระสวยอวกาศ 20 เท่า

ข้อที่ 4: หมัดมีชีวิตอยู่บนโลกนี้มาอย่างน้อย 165 ล้านปีแล้ว ฟอสซิลเห็บที่มีการค้นพบสามารถย้อนกลับไปได้ไกลถึงยุคหิน ยุคที่ไดโนเสาร์ยังมีชีวิตอยู่ ในช่วงเวลานั้นพวกมันมีขนาดตัวที่ใหญ่กว่าตอนนี้มาก และเหยื่อของมันก็คือเหล่าไดโนเสาร์นั่นเอง

ข้อที่ 5: สภาพอากาศที่เย็นจัดไม่สามารถทำให้หมัดตายได้เสมอไป ตัวอ่อนของหมัดสามารถมีชีวิตรอดในอุณหภูมิที่ต่ำกว่าจุดเยือกแข็งได้ในช่วงระยะสั้นๆ ตราบเท่าที่มันยังอยู่ในเปลือก ตัวอ่อนที่โชคดีจะหาจุดที่มีอุ่นกว่าและซ่อนตัวอยู่ จนกระทั่งระดับอุณหภูมิเหมาะกับต่อการดำรงชีวิต

ข้อที่ 6: เห็บจัดอยู่ในจำพวกเดียวกันกับแมงมุม ซึ่งหมายความว่ามันเป็นญาติที่สนิทกับแมงมุมและแมงป่องมากกว่าแมลง

ข้อที่ 7: เห็บไม่บิน กระโดด หรือร่วงลงมาจากต้นไม้ ปกติแล้ว พวกมันมักจะปีนขึ้นไปอยู่บนร่างกายของเหยื่อจากยอดหญ้าหรือพุ่มไม้

ข้อที่ 8: น้ำลายของเห็บหลายชนิดทำหน้าที่เหมือนกับปูนซีเมนต์ ซึ่งช่วยยึดตัวหมัดให้ติดอยู่กับที่ได้ และทำให้เราดึงมันออกได้ยากขึ้นด้วย

ข้อที่ 9: มีเห็บกว่า 850 สายพันธุ์อาศัยอยู่บนโลกใบนี้

ข้อที่ 10: เห็บบางชนิดสามารถเป็นสาเหตุของอาการภูมิแพ้เนื้อแดงที่พบได้ยาก ซึ่งเป็นอาการภูมิแพ้ที่เกิดได้ทั้งในคนและหมา อาการของโรคภูมิแพ้นี้คือ คัน มีแผลตามผิวหนัง ขนหรือผมร่วง เมื่อเหยื่อของหมัดชนิดนี้กินอาหารที่มีสวนผสมของเนื้อวัว เนื้อแกะ หรือหมู
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 พ.ย. 18, 12:48:24น. โดย ขายหมา

Tags: