ความหวังในการรักษาโรคกล้ามเนื้อเสื่อมของมนุษย์ ขึ้นอยู่กับ น้องหมาพันธุ์บีเกิล - ตลาดซื้อขายหมาทุกสายพันธุ์ รูปหมาน่ารักและคลิปหมาน่ารัก
เรื่อง: ความหวังในการรักษาโรคกล้ามเนื้อเสื่อมของมนุษย์ ขึ้นอยู่กับ น้องหมาพันธุ์บีเกิล
 
 1999

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: ขายหมา ออฟไลน์
Administrator
เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
  • ดูรายละเอียด
30 พ.ย. 15, 17:43:46น.
แว๊บแรกที่บีเกิลวิ่งรอบกรงของวิทยาลัย Royal Veterinary College ลักษณะโดยทั่วไปของสายพันธุ์ อยากรู้อยากเห็นและรักมนุษย์ วิ่งจากเข้าไปเล่นกับคนแปลกหน้า พฤติกรรมเช่นนี้ทำให้มันเป็นที่ชื่นชอบของมนุษย์เราอย่างมาก และเป็นสายพันธุ์ที่คนที่นิยมเลี้ยงอย่างมาก


   และจากการสังเหตุแสดงให้เห็นบางสิ่งบางอย่างที่ผิดปกติ บีเกิลบางตัวมีความอ่อนแอตรงกล้ามเนื้อขา  บางครั้งจะซวนเซหรือล้มไปเฉยๆ สาเหตุของปัญหานี้คือ สุนัขมีดังสืบทอด การสูญเสียกล้ามเนื้อเสื่อมสภาพ  ซึ่งมันคล้ายกับโรคที่พบมากที่สุดในมนุษย์ นั่นคือ โรคกล้ามเนื้อเสื่อม

   College’s Colony ได้ทำการวิจัยโรคในมนุษย์  และในสุนัข "วิธีการใหม่ที่มีแนวโน้มได้รับการพัฒนาสำหรับการรักษาโรคกล้ามเนื้อเสื่อมในปีที่ผ่านมาและสิ่งเหล่านี้ในขณะนี้มีความพร้อมสำหรับการทดลอง" ศาสตราจารย์ริชาร์ด (Professor Richard Piercy ) ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับโรคกล้ามเนื้อที่วิทยาลัยกล่าวว่า "ทีแรกเราได้ทดลองกับหนุ   แต่บีเกิลมีสรีรวิทยาและการตอบสนองต่อการรักษาเหมือนกับมนุษย์ ทำให้เรามีข้อมูลเชิงลึกที่พัฒนาไปไกลมากขึ้น


Duchenne (โรคกล้ามเนื้อ)  เป็นโรคทางพันธุกรรมที่ทำให้มีกล้ามเนื้อเจริญผิดเพี้ยน  มีลักษณะเฉพาะคือมีการเจริญผิดเพี้ยนของกล้ามเนื้อทำให้มีกล้ามเนื้อลีบ อ่อนแรง เคลื่อนไหวลำบาก และเสียชีวิตได้ มีจำนวนผู้ป่วย 1 คน ต่อประชากรชาย 3,500 คน ส่วนใหญ่พบผู้ป่วยเป็นเพศชายเท่านั้น โดยผู้หญิงมักพบเป็นพาหะของโรค โรคนี้เกิดจากการมีการกลายพันธุ์ในยีนดิสโทรฟิน ผู้ป่วยส่วนใหญ่มักเริ่มมีอาการที่อายุ 3-4 ปี บางครั้งอาจพบได้ในตั้งแต่ยังเป็นทารก อาการเริ่มแรกจะพบมีการอ่อนแรงของกล้ามเนื้อสะโพกและขาส่วนต้น และมีการลีบของกล้ามเนื้อให้เห็น ต่อมาจะเริ่มมีอาการอ่อนแรงที่แขน คอ และกล้ามเนื้อบริเวณอื่น ซึ่งจะเห็นเหมือนมีน่องโตและกล้ามเนื้อไหล่ใหญ่กว่าปกติ อ่อนเพลียง่าย ยืนลำบากต้องใช้มือยัน เดินล้มบ่อย


   Royal Veterinary College เริ่มการศึกษาข้อมูลกับสุนัขบีเกิลไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งข้อมูลของสายพันธุ์บีเกิลเกิดจากการพัฒนามาจากสายพันธุ์คิง ชาลส์ สแปเนียล ( Cavalier King Charles Spaniel ) ทางนักวิจัยเลือกบีเกิลเพราะโรคกล้ามเนื้อเสื่อม พบในบีเกิลมากสุด และสายพันธุ์นี้มีปัญหาทางพันธุกรรมน้อยกว่าชนิดอื่นๆ(หมายถึง การเพาะสายพันธุ์นี้ไม่ซับซ้อน เพราะสืบเชื้อสายมาจาก พันธุ์คิง ชาลส์ สแปเนียล)   ทำให้ติดตามผลทดลองได้ง่ายขึ้น
   ศาสตราจารย์ เวลส์ (Professor Dominic Wells, of the college’s neuromuscular group.) กล่าวว่า "เราหวังว่าจะเริ่มต้นการทดสอบการรักษาชนิดนี้กับบีเกิลของเราในปีถัดไปและหากการทดลองเหล่านั้นเป็นไปด้วยดีเราสามารถคิดเกี่ยวกับการทดลองในมนุษย์ ในท้ายที่สุดเราจะให้ยาเหล่านี้ให้กับผู้ป่วยเด็กไม่นานหลังจากคลอดและเพื่อหยุดการเกิดโรคกล้ามเนื้อเสื่อม "
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 ธ.ค. 18, 12:16:18น. โดย ขายหมา